คนท้องไม่สบาย ต้องระวัง 11 โรคนี้ให้ดี

คนท้องไม่สบาย
คนท้องไม่สบาย

คนท้องไม่สบาย  น่าเป็นห่วงไม่แพ้กัน ไม่อยากเสี่ยงเป็นโรคร้ายแรงเหล่านี้ อย่าลืมดูแลตัวเองให้ดีขณะตั้งครรภ์!

 

 

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังตั้งครรภ์อยู่ละก็ สิ่งที่ควรคำนึงมากเป็นอันดับแรกเลยก็คือ ความปลอดภัยของทารกในครรภ์ค่ะ รองลงมาคือการดูแลสุขภาพของตัวเองให้แข็งแรงอยู่เสมอ มิเช่นนั้น โรคต่าง ๆ อาจจะรุมเร้าได้ ดีไม่ดีไปเจอโรคร้ายแรง ก็อาจส่งผลทำให้ทารกในครรภ์เสียชีวิตเอาได้ง่าย ๆ

ด้วยความปรารถนาดีจากทีมงาน Amarin Baby and Kids จะขอนำเสนอรายละเอียดของ 11 โรคที่คุณแม่ทุก ๆ คนจะต้องระวังให้ดี จะมีโรคอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

คนท้องไม่สบาย ระวัง 11 โรคนี้ไว้!

โรคแรก: โรคไข้หวัด

โรคยอดฮิตที่พบว่ามักจะมี คนท้องไม่สบาย กันอยู่บ่อย ๆ คือโรคไข้หวัดใหญ่ หรือไข้หวัดธรรมดา ไม่เป็นเลยจะดีที่สุดค่ะ คุณแม่ทราบกันหรือไม่คะว่า จากสถิตินั้น คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ส่วนใหญ่มีโอกาสที่จะป่วยเป็นไม่สบายเป็นโรคไข้หวัดหรือไข้หวัดใหญ่อย่างน้อย  1 ครั้งตลอดระยะเวลาที่ตั้งครรภ์ค่ะ จริงอยู่ที่ คนท้องไม่สบาย ป่วยเป็นไข้หวัด ไม่ได้ส่งผลอะไรกับทารกในครรภ์ แต่สิ่งที่ต้องคำนึงเป็นสำคัญเลยก็คือ “ยา” ที่รับประทานเข้าไป ไม่ว่าจะเป็นยาลดน้ำมูก ยาแก้แพ้ ยาแก้ปวดต่าง ๆ อย่าได้ซื้อยาทานเองโดยเด็ดขาดนะคะ ไปพบแพทย์เพื่อเข้ารับการตรวจและวินิจฉัยจะปลอดภัยที่สุด นอกจากนี้ ควรดูแลตัวเองให้ดี เมื่อรู้แล้วว่าตัวเองเริ่มจะเป็นหวัด ให้ดูแลร่างกายให้อบอุ่นอยู่เสมอ หากหายใจไม่ออกให้ยกศีรษะสูงขึ้นเล็กน้อยค่ะ กินอาหารตามปกติ อย่าปล่อยให้อด อย่าลืมดื่มน้ำให้มาก ๆ นะคะ หากเจ็บคอแนะนำให้ใช้น้ำเกลืออุ่น ๆ กลั้วคอค่ะ มีไข้เมื่อไรให้เช็ดตัว แต่ถ้าไข้สูงเกินกว่า 38 องศาละก็ รีบไปโรงพยาบาลทันที

keyboard_arrow_up