ผมร่วงหลังคลอดลูก ปัญหากวนใจของแม่ ๆ ควรรับมืออย่างไร โดยคุณหมอและคุณวูดดี้

ผมร่วงหลังคลอดลูก ปัญหากวนใจของแม่ ๆ ควรรับมืออย่างไร โดยคุณหมอและคุณวูดดี้

Alternative Textaccount_circle
event
ผมร่วงหลังคลอดลูก ปัญหากวนใจของแม่ ๆ ควรรับมืออย่างไร โดยคุณหมอและคุณวูดดี้
ผมร่วงหลังคลอดลูก ปัญหากวนใจของแม่ ๆ ควรรับมืออย่างไร โดยคุณหมอและคุณวูดดี้

ผมร่วง” เป็นปัญหาที่พบได้บ่อยในประเทศไทย และมีผลกระทบต่อคนมากมายทั้งชายและหญิง  โดยคาดว่าประมาณ 40% ของประชากรประสบปัญหานี้ หรือหมายความว่ามีผู้ประสบปัญหานี้ถึง 35 ล้านคนในประเทศไทย สำหรับผู้หญิง อาการ ผมร่วงหลังคลอดลูก เป็นปัญหาที่พบได้บ่อย แม้ว่าความรุนแรงของปัญหาจะแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล แต่ก็ไม่ควรถือว่าเป็นเรื่องธรรมดาจนมองข้ามไม่จัดการกับปัญหานี้ได้ ผู้ชายเองมีแนวโน้มที่จะประสบกับปัญหานี้เช่นกัน

ในงาน Amarin Baby & Kids Fair ครั้งที่ 24 จัดขึ้น ณ ศูนย์จัดแสดงสินค้าไบเทคบางนา วันเสาร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2566 ได้มีการเสวนาเพื่อรับมือกับปัญหา ผมร่วงหลังคลอดลูก ให้สาระความรู้ดี ๆ สำหรับคุณแม่ คุณพ่อและคนในครอบครัว

ผมร่วงหลังคลอดลูก ปัญหากวนใจของแม่ ๆ ควรรับมืออย่างไร โดยคุณหมอและคุณวูดดี้

ผมร่วงหลังคลอดลูก ปัญหากวนใจของแม่ ๆ ควรรับมืออย่างไร โดยคุณหมอและคุณวูดดี้

ปัญหาผมร่วงของคุณแม่ คุณหมอโบนัสมีทางออก 

ปัญหาผมร่วงหลังคลอดอาจมีผลกระทบต่อคุณแม่ทั้งร่างกายและจิตใจ คุณแม่อาจไม่สบายใจหรือกระทบกระเทือนทางจิตใจเมื่อเห็นเส้นผมร่วงเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ ผมร่วงยังอาจเป็นสัญญาณบ่งชี้ว่ามีปัญหาสุขภาพอื่น ๆ เกิดขึ้นในร่างกายของคุณแม่

เพื่อช่วยแก้ไขปัญหานี้ คุณแม่สามารถติดต่อ คุณหมอโบนัส แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการสูญเสียเส้นผมหลังคลอด เพื่อขอคำปรึกษาและการดูแลรักษาเส้นผมที่เหมาะสม ในงานเสวนานี้ คุณแม่สามารถมาเรียนรู้ด้วยกันถึงเคล็ดลับเล็กๆ ที่จะช่วยป้องกันผมร่วง อย่างการใช้ผลิตภัณฑ์เสริมสร้างเส้นผม และการดูแลเส้นผมอย่างสม่ำเสมอ

ในระยะแรกของการตั้งครรภ์ ร่างกายของคุณแม่จะต้องใช้พลังงานเพิ่มขึ้นเพื่อสนับสนุนการเจริญเติบโตของทารกในครรภ์ ดังนั้นคุณแม่ควรตรวจสอบว่าได้รับธาตุเหล็กและวิตามินอื่น ๆ ที่สำคัญสำหรับการตั้งครรภ์เพียงพอ โดยการรับประทานอาหารเสริม ควรปรึกษาแพทย์ก่อนใช้เพื่อความมั่นใจเรื่องความปลอดภัยของคุณแม่และทารกในครรภ์ ในส่วนของแบรนด์ BEVITA นั้นเป็นวิตามินอาหารเสริมที่ปลอดภัยกับคุณแม่ระหว่างตั้งครรภ์

สำหรับผู้หญิงทุกคนที่คลอดบุตร มีการคาดคะเนว่าจะต้องเผชิญกับปัญหาการร่วงของเส้นผมในระดับหนึ่ง นั่นเพราะฮอร์โมนเพศหญิงเช่นเอสโตรเจนและโปรเจสเตอโรนมีปรับเปลี่ยนไป และส่งผลต่อวงจรการเจริญเติบโตของเส้นผม หลังคลอดบุตร ระดับฮอร์โมนทั้งสองอาจลดลงอย่างรวดเร็ว จนสร้างปัญหาผมร่วงหลังคลอดได้ เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลังจากคลอดบุตรได้ 2-3 เดือน ในกลุ่มคุณแม่บางท่านอาจมีปัญหาผมบางอย่างอยู่แล้วด้วย การสูญเสียเส้นผมอย่างรวดเร็วจะเป็นเรื่องที่สังเกตเห็นได้อย่างโจ่งแจ้งและทำให้ตกใจมากจริง ๆ

ผมร่วงหลังคลอดลูก ปัญหากวนใจของแม่ ๆ ควรรับมืออย่างไร โดยคุณหมอและคุณวูดดี้

ไบโอตินในอาหารเสริม มีประสิทธิภาพสำหรับการสร้างเส้นผมและช่วยในการเพิ่มความแข็งแรงของเส้นผม ดังนั้น หากคุณแม่มือใหม่กำลังค้นหาวิธีการรักษาผมร่วงและฟื้นความมั่นใจ วิตามินอาหารเสริมที่มีส่วนผสมของไบโอตินจึงเป็นเครื่องมือสำคัญในการดูแลและรักษาเส้นผม

ในบางกรณี อาการผมร่วงหลังคลอดอาจยังคงดำเนินต่อไปแม้เวลาจะผ่านไปแล้ว 3 เดือน สาเหตุที่เกิดอาการผมร่วงอาจเป็นหลายสาเหตุ เช่น โภชนาการที่ไม่เหมาะสม น้ำหนักลดอย่างรวดเร็วหลังคลอด หรือความเครียด หากคุณแม่ยังพบว่าผมร่วงอย่างต่อเนื่อง ควรปรึกษาแพทย์เพื่อขอคำแนะนำวิธีแก้ไขที่เหมาะสมและปลอดภัย

การแก้ไขปัญหาผมร่วงเป็นเรื่องที่ยากและต้องใช้เวลาเพื่อหลุดพ้นจากปัญหา เพื่อช่วยให้ผมของคุณแม่แข็งแรงขึ้น แนะนำให้คุณแม่คอยรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ นอนหลับพักผ่อนเพียงพอ และลดความเครียดในชีวิตประจำวัน

หลังการให้นมบุตร คุณแม่มือใหม่ควรยังต้องพิจารณาการรับประทานวิตามินเสริม และเพื่อให้ได้รับสารอาหารที่จำเป็นในปริมาณเพียงพอ 

BEVITA เป็นวิตามินที่เหมาะสม มีคุณภาพสูง สามารถช่วยสนับสนุนสุขภาพโดยรวมและความสมบูรณ์ของร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพไปพร้อมกับการดูแลเส้นผม การรับประทานวิตามินเป็นการจัดลำดับความสำคัญเพื่อสุขภาพ หลังให้นมบุตร คุณแม่มือใหม่สามารถได้รับสารอาหารที่จำเป็นจาก BEVITA โดยควรรับประทานวันละ 1 เม็ดหลังอาหารเช้า จะพบผลลัพธ์ที่คาดหวังว่าผมร่วงน้อยมาก ผู้ลองใช้ผลิตภัณฑ์ก็ยืนยันว่ามีผลทางบวก และรู้สึกขอบคุณแพทย์ที่คิดค้นอาหารเสริมวิตามินอย่าง BEVITA ขึ้นมา

จะเห็นว่าทั้งระหว่างและหลังการตั้งครรภ์ ระดับวิตามินและแร่ธาตุที่เพียงพอมีความสำคัญอย่างยิ่ง ในวิตามินควรมีธาตุเหล็กเป็นองค์ประกอบที่จำเป็นต่อการทำงานของเซลล์และการเจริญเติบโตของเส้นผม ธาตุเหล็กที่เพียงพอเป็นสิ่งสำคัญสำหรับคุณแม่มือใหม่ที่อาจสูญเสียเลือดมากในระหว่างการคลอดบุตร

 

BEVITA ตัวเปลี่ยนเกมสำหรับผู้ที่ผมบางหรือผมร่วง

การใช้วิตามินเสริมอย่างสม่ำเสมอเป็นไปเพื่อให้เกิดผลลัพธ์สุขภาพผมที่แข็งแรงอย่างยั่งยืน บางคนอาจคาดหวังที่จะเห็นการเปลี่ยนแปลงในทันที แต่ผู้รับประทานวิตามินบำรุงผมต้องใช้เวลาอย่างน้อยประมาณสามเดือนเพื่อให้เห็นผม

อาหารเสริมวิตามินอย่าง BEVITA กลายเป็นตัวเปลี่ยนเกมสำหรับผู้ที่ผมบางหรือผมร่วง เนื่องจากมีการผสมผสานที่เป็นเอกลักษณ์ของวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นถึง 22 ชนิด แทนที่จะพึ่งพาไบโอตินหรือสังกะสีเพียงอย่างเดียว อาหารเสริมตัวนี้ประกอบด้วยส่วนผสมหลายชนิดเพื่อให้การสนับสนุนการดูแลเส้นผมที่ครอบคลุม

สิ่งสำคัญที่เราต้องไม่ลืม คือการรับประทานวิตามินเดี่ยว ๆ อาจไม่ได้ผลลัพธ์เหมือนกับการรับประทานอาหารเสริมที่ครอบคลุม ผลวิจัยพบว่าผู้ที่มีผมร่วงมักขาดวิตามินหลายชนิดเช่น ธาตุเหล็ก วิตามินดี และสังกะสี โดยการผสมผสานสารอาหารที่หลากหลายของอาหารเสริมตัวนี้ สามารถเป็นตัวช่วยแก้ไขปัญหาเส้นผมหลายประการ ปริมาณและการกำหนดสูตรของส่วนผสมแต่ละอย่างยังได้รับการศึกษามาก่อนเพื่อให้แน่ใจว่ามีประสิทธิภาพสูงสุด 

อาหารเสริม BEVITA มีสารอาหารหลากหลายที่เติมเต็มและปรับสมดุลซึ่งกันและกัน เมื่อผู้ใช้งานควรรับประทานอย่างสม่ำเสมอและตามคำแนะนำของแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญ จะช่วยให้เกิดผลดีต่อสุขภาพกายและเส้นผมที่ดีในระยะยาว

เปปไทด์เป็นสารสกัดจากถั่วเหลือง สามารถพบได้ใน BEVITA จะเป็นตัวยับยั้งฮอร์โมนเพศชาย มีประโยชน์ในการแก้ปัญหาผมร่วงในผู้ชายด้วย และในหมู่ผู้หญิงก็เกิดผลดี นอกจากนี้ BEVITA ยังมีวิตามินอีเป็นส่วนประกอบที่มีคุณค่าอีกชนิดหนึ่งที่ช่วยในการจัดการกับปัญหาผมร่วงไปพร้อมกัน วิตามินอีเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ที่เกิดขึ้นระหว่างการทำงานของเซลล์ โดยอนุมูลอิสระสามารถทำลายเซลล์ ทำให้ผมร่วงและผมหงอกได้

วิตามินอีที่พบได้ใน BEVITA เป็นตัวช่วยในการลดการหลุดร่วงของเส้นผมตามอายุอีกด้วย โดยพบว่ามีประสิทธิภาพมากกว่าสารต้านอนุมูลอิสระอื่น ๆ ถึง 40-60 เท่า

ความสำคัญของเปปไทด์และวิตามิน E เป็นเหตุผลที่อาหารเสริมที่มีองค์ประกอบทั้งสองได้รับความนิยมอย่างมากและเป็นที่ต้องการในตลาดวงการดูแลเส้นผม

 

ความสำคัญของงานเสวนา

งานเสวนานี้ เป็นโอกาสสำหรับผู้ที่ต้องการหาคำตอบหรือคำแนะนำเกี่ยวกับปัญหาผมร่วง ผู้เข้าร่วมงานสามารถตั้งคำถามปรึกษาคุณหมอโบนัส ผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผมได้ ซึ่งเป็นโอกาสที่หาได้ยากสำหรับบางคน ผู้มีปัญหาผมหลายท่านอาจไม่ทราบมาก่อนว่าสามารถหาแพทย์เพื่อปรึกษาได้ หรือลังเลว่าตนจำเป็นต้องพบแพทย์รวมถึงแก้ไขปัญหาเรื่องผม หากไม่เข้าใจเรื่องเส้นผมแล้ว เป็นไปได้ว่าทั้งคุณแม่ คุณพ่อหรือคนทั่ว ๆ ไปจะปล่อยปละละเลยจนกระทั่งสายเกินไปก็ได้

ทางพิธีกรของงาน คุณวู้ดดี้ หรือ วุฒิธร มิลินทจินดา พิธีกรชื่อดังได้แบ่งปันประสบการณ์ความลำบากใจในการดูแลเส้นผม และปัญหาผมร่วงที่ผมเจอมาก่อน หากไม่ได้มีประสบการณ์ปรึกษากับแพทย์ และใช้ผลิตภัณฑ์ BEVITA แล้ว อาจขาดความมั่นใจในเรื่องบุคลิกภาพอันมีสาเหตุมาจากผมร่วงจำนวนมากและต่อเนื่องได้

เมื่อได้มาสนทนากัน ระหว่างผู้ที่เคยประสบโดยตรงถึงปัญหาผมร่วงอย่างคุณวู้ดดี้ และคุณหมอผู้เชี่ยวชาญ ทั้งคุณวู้ดดี้และคุณหมอโบนัสรู้สึกมีความสุข และมีพลังในการแบ่งปันเรื่องราว รวมถึงตอบคำถามของผู้เข้าร่วมงาน

ผมร่วงหลังคลอดลูก ปัญหากวนใจของแม่ ๆ ควรรับมืออย่างไร โดยคุณหมอและคุณวูดดี้

 

ประเด็นที่ผู้ร่วมงานสอบถาม

  1. ปัญหาผมร่วงอย่างต่อเนื่อง ร่วงวันละกว่าสิบเส้น

คุณหมอโบนัสชวนคุยว่าผมร่วงเป็นเรื่องปกติ แต่ผมร่วงมากเกินไประหว่างวันหรือขณะทำกิจกรรมประจำวันถือว่าจะปล่อยไว้เฉย ๆ ไม่ได้ และน่ากังวล วิธีหนึ่งที่ช่วยปรับปรุงให้ร่วงน้อยลงคือการรับประทานวิตามินร่วมกับอาหารประจำวัน เพราะสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผลร่วงแน่ ๆ คือการขาดสารอาหาร โดยการรับประทานวิตามินเป็นระยะเวลาสามถึงหกเดือนอย่างสม่ำเสมอจะทำให้เห็นผลลัพธ์ที่ดีต่อเส้นผม

กรณีที่ผมร่วงยังเกิดขึ้นแม้จะรับประทานวิตามินเสริมแล้ว คุณหมอโบนัสแนะนำว่าควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจอย่างละเอียดเพื่อระบุหาสาเหตุของอาหารผมร่วงที่แน่ชัด จะได้แก้ปัญหาที่ต้นเหตุ วิตามินไม่ใช่คำตอบอย่างเดียวสำหรับปัญหาผมร่วง หากพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ผู้ที่กังวลกับปัญหาผมร่วงจะได้เรียนรู้วิธีการดูแลผมให้เหมาะสม รวมถึงการบริโภคอาหารที่มีประโยชน์ต่อเส้นผม และการปรับปรุงรูปแบบการดูแลผมให้เหมาะสมกับสภาพผมแต่ละคนเป็นเรื่องสำคัญที่สุด

นอกจากนี้การกินวิตามิน ต้องดูแลเรื่องปริมาณการรับประทานที่เหมาะสม หากมากเกินไปอาจเกิดผลข้างเคียงในเชิงลบ ดังนั้นการปรึกษาแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพก่อนที่จะเริ่มกินวิตามินเสริมก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้  

  1. ปัญหาความเครียดกับผมร่วง

คุณหมอโบนัสให้ความรู้ว่า การเสี่ยงที่เป็นผลให้เกิดผมร่วงอย่างหนึ่งคือความเครียดซึ่งสามารถส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในร่างกายของเรา โดยเฉพาะฮอร์โมนที่มีบทบาทในการควบคุมระดับความตื่นตัวที่จะไปกระตุ้นให้ผมร่วง ดังนั้นการจัดการระดับความเครียดเป็นสิ่งสำคัญเพื่อรักษาเส้นผม เราสามารถรักษาระดับความเครียดให้เหมาะสมโดยบริหารเวลาพักผ่อนและการนอนหลับที่เพียงพอ

การนอนหลับเป็นกระบวนการสำคัญที่ช่วยให้ร่างกายของเราสร้างและฟื้นฟูตัวเอง การนอนน้อยเกินไปอาจส่งผลให้กระบวนการนี้ถูกขัดจังหวะ ซึ่งอาจมีผลเสียต่อสุขภาพของเราโดยรวม รวมถึงการร่วงของเส้นผมด้วย

  1. ปัญหาผมร่วงของแม่ให้นมบุตร

คุณแม่ให้นมบุตรท่านหนึ่งพบว่าผมร่วงตลอดวัน ได้รับคำแนะนำจากคุณหมอว่าการรับประทานวิตามินอาหารเสริม BEVITA ปลอดภัยหากไม่ได้แพ้สารอาหารใด ๆ ในวิตามิน โดยเมื่อรับประทานยังเป็นประโยชน์ทางสุขภาพที่ส่งต่อไปยังทารกผ่านทางน้ำนมด้วย  

BEVITA เป็นวิตามิน ไม่ใช่ยา อาหารเสริมประเภทวิตามินนั้นจึงไม่ควรเป็นอันตรายต่อสุขภาพของแม่และทารก พร้อมกันนั้นคุณแม่ควรรับประทานอาหารที่มีโปรตีนสูง จะเป็นประโยชน์ในการส่งเสริมการเจริญเติบโตของเส้นผมให้แข็งแรงและมีสุขภาพดี

  1. ปัญหาผมร่วงของคุณพ่อ เผชิญหน้ากับปัญหาเส้นผม

หากคุณพ่อรับประทาน BEVITA ก็ควรสังเกตหาการงอกใหม่ของเส้นผมหลังรับประทานวิตามินเพื่อติดตามผลการบำรุงรักษาเส้นผม โดยการงอกใหม่มักจะเริ่มต้นที่แนวผมด้านหน้าก่อนแล้วค่อย ๆ งอกใหม่ไปทั่ว ๆ ไปเมื่อเวลาผ่านไป  วิตามินไม่ส่งผลต่อสมรรถภาพทางเพศ ต่างจากยาบางตัวที่หากรับประทานแล้วอาจจะส่งผลต่อสุขภาพและเส้นผมซึ่งการรับประทานสิ่งใดก็ตามเพื่อบำรุงสุขภาพและเส้นผม คุณพ่อหรือคุณผู้ชายในบ้านควรศึกษารายละเอียดสรรพคุณ และหลีกเลี่ยงหากมีผลข้างเคียงไม่พึงประสงค์ อาจปรึกษาแพทย์เพื่อผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ

  1. ปัญหาผมบางเมื่ออายุมากขึ้น

เกิดขึ้นได้ทั้งในหญิงและชาย ผู้ชายอาจจะแสดงลักษณะทางพันธุกรรมออกมาเด่นชัด แนะนำให้ลองทานวิตามินที่มีการวิจัยแล้วว่าช่วยแก้ปัญหาผมร่วงได้ โดยอาจเน้นวิตามินที่เกี่ยวกับสภาพแวดล้อมของตนเข้ามาเสริม ให้เป็นวิตามินหลักที่ช่วยรักษาผมให้แข็งแรงได้

  1. ปัญหาแชมพูกับอาการผมร่วง

มีหลายคนที่สงสัยว่าการใช้แชมพูบางชนิดจะสามารถทำให้ผมร่วงได้ คำกล่าวนี้ไม่ได้เป็นเท็จทั้งหมด เราต้องรู้ว่ามีแชมพูบางแบรนด์มีสารเคที่อาจทำให้หนังศีรษะระคายเคืองและส่งผลให้ผมร่วงได้ด้วย ดังนั้นเพื่อป้องกันปัญหานี้ ควรพิจารณาใช้แชมพูที่อ่อนโยนและเหมาะสมสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวหนังแพ้ง่ายหรือเหมาะกับสภาพหนังศีรษะ

 

เทคนิคการเลือกวิตามินเพื่อแก้ปัญหาผมร่วงของคุณหมอโบนัส จากครอบครัวผลิตภัณฑ์ BEVITA

  • การเลือกอาหารเสริมที่มีสารอาหารครบถ้วนที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ แพทย์แนะนำให้เลือกซื้ออาหารเสริมที่มีส่วนประกอบทั้งวิตามินและแร่ธาตุอย่างน้อย 22 ชนิด อันเป็นจำนวนส่วนประกอบที่สูงสุดซึ่งพบได้ในผลิตภัณฑ์ตามท้องตลาดประเทศไทยในปัจจุบัน
  • การปรึกษาแพทย์เป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการใช้ยาหรือวิตามินเสริมเพื่อเจริญเติบโตของเส้นผม การใช้ยาหรือวิตามินผิดวิธีอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงหรือเป็นอันตรายต่อสุขภาพได้ นอกจากนี้ยังควรปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ทั้งนี้การดูแลเส้นผมอย่างเหมาะสมและเพียงพอเช่นกันมีความสำคัญต่อการเจริญเติบโตของเส้นผมในระยะยาว ๆ ดังนั้นควรมีการดูแลและปรับปรุงรูปแบบการดูแลเส้นผมให้เหมาะสมเพื่อสุขภาพเส้นผมที่ดีตลอดเวลา

 

คำแนะนำในการรับประทานผลิตภัณฑ์ BEVITA

วิตามินเสริมอย่าง BEVITA สามารถรับประทานได้อย่างปลอดภัย การรับประทานก็สะดวกและง่าย สามารถรับประทานวันละ 1 เม็ดหลังอาหารมื้อใดก็ได้ แต่แพทย์แนะนำให้รับประทานหลังอาหารเช้าเพื่อการดูดซึมที่ดีที่สุด แม้ว่าจะสามารถรับประทานก่อนนอนได้ แต่อาจไม่ได้ผลเท่าที่ควร ควรรับประทานพร้อมมื้ออาหาร โดยเฉพาะอาหารที่มีไขมัน เนื่องจากวิตามินบางชนิดสามารถละลายในไขมันได้ 

 

การรับประทานวิตามินเสริมของคุณแม่เพื่อดูแลเส้นผม

  • คุณแม่ควรเริ่มรับประทานวิตามินเสริมภายในสัปดาห์แรกหลังคลอด โดยเฉพาะวิตามินที่ช่วยในการเจริญเติบโตของเส้นผม
  • ผู้ที่มีโรคประจำตัว เช่น เบาหวาน ความดันโลหิตสูง โรคตับ โรคไต ต่อมไทรอยด์ ฯลฯ สามารถรับประทานวิตามินได้ตามปกติ แต่ควรพิจารณาอาการแพ้ของแต่ละบุคคลและปรึกษาแพทย์หากมีข้อกังวลใด ๆ

ครอบครัว BEVITA มุ่งมั่นที่จะช่วยให้ทุกคนได้กลับมามีความมั่นใจในเรื่องผม ผลิตภัณฑ์ BEVITA ได้รับการออกแบบมาเพื่อบำรุงและปกป้องหนังศีรษะ ส่งเสริมการเจริญเติบโตของเส้นผมอย่างแข็งแรงและป้องกันความเสียหายเพิ่มเติม หากคุณต้องการค้นหาข้อมูลเพิ่มเติม คุณสามารถติดตามครอบครัว BITA บน Facebook หรือ Instagram

 

Facebook Link: https://www.facebook.com/bevitaofficial/

Instagram Link: https://www.instagram.com/bevitaofficial/

ทาง BEVITA มีการแบ่งปันเคล็ดลับที่มีประโยชน์และอัปเดตเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และวิธีการรักษาสุขภาพหนังศีรษะอย่างสม่ำเสมอ นอกจากนี้หากคุณแม่ คุณพ่อ หรือท่านใดมีปัญหารังแคหรือปัญหาหนังศีรษะอื่น ๆ อย่างต่อเนื่อง โปรดอย่าลังเลที่จะติดต่อคุณหมอโบนัสเพื่อขอรับคำปรึกษา

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

อ่านต่อบทความดี ๆ คลิก

ผมร่วงหลังคลอด ปัญหากวนใจของแม่ๆ ทุกคน ควรรับมืออย่างไร?

โรคผมร่วงเป็นหย่อม เกิดจากอะไร รักษาได้อย่างไร

ปัญหาผมร่วงหลังคลอด เรื่องไม่เล็ก ของคุณแม่ลูกอ่อน

ผมร่วงเกิดจากอะไร ผู้หญิง ผมร่วงเยอะเป็นสัญญาณโรคร้าย

ผมร่วงหลังคลอด แม่มือใหม่รับได้มั้ย 6 เคล็ดลับป้องกันผมร่วงให้ลูกจำหน้าแม่ได้แบบสวยๆ

ภาวะผมร่วงหลังคลอด แม่ๆมีวิธีรับมืออย่างไร?

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up