คุณประโยชน์ของมะละกอ

รวมประโยชน์ของมะละกอที่ไม่ควรพลาด เพื่อแม่ท้อง แม่ให้นม และลูกน้อย โดยเฉพาะ!

event
คุณประโยชน์ของมะละกอ
คุณประโยชน์ของมะละกอ

มะละกอ

16. รับประทานมะละกอสุกเป็นประจำป้องกันและบำบัดโรคปวดข้อปวดหลังได้

17. ลดอาการเท้าบวมของแม่ท้องได้ ด้วยใบมะละกอสดตำให้แหลกผสมกับเหล้าขาวใช้พอกเท้าที่บวมลดอาการบวมลงได้

18. บรรเทาอาการไข้ขึ้นสูง ใช้เนื้อมะละกอดิบ ต้มให้สุกจนเปื่อย พอกที่ศีรษะเวลาไข้ขึ้นสูง ดื่มน้ำต้มมะละกอตาม ช่วยให้ไข้ลดลงได้ดี

19. รักษาโรคในระบบทางเดินหายใจ ใช้ดอกมะละกอสดหรือแห้งต้มใส่น้ำตาลพอหวาน กรองเอาน้ำรับประทานครั้งละ 1 แก้ว

มะละกอ

20. รักษาโรคริดสีดวงทวาร ท้องผูก ธาตุพิการ อาหารไม่ย่อย ท้องผูก เสียดท้อง เบาหวาน รับประทานมะละกอสุกจนนิ่มหลังอาหารเป็นประจำทุกวันอย่างต่อเนื่อง จะค่อย ๆ หายไปเอง

21. ขับพยาธิ ใช้เม็ดมะละกอแห้งคั่วบดเป็นผง ละลายน้ำผึ้งปั้นเป็นลูกกลอนขนาดลูกมะเขือพวงรับประทานเช้า-เย็นครั้งละ 2-3 เม็ด หรือใช้ยางมะละกอสด 1 ช้อนแกง ไข่ไก่ 1 ฟอง ผสมกันแล้วทอดให้สุกรับประทานตอนท้องว่างในเวลาเช้า

22. เลิกบุหรี่ ใช้ใบมะละกอแก่ ๆ หั่นเป็นฝอย มากน้อยตามต้องการ นำไปตากแห้ง แล้วใช้ผสมยาเส้นมวนเป็นบุหรี่สูบ จะช่วยให้เลิกบุหรี่ได้

23. ขับประจำเดือน ใช้เมล็ดแก่ ๆ คั่วให้กรอบแล้วบดเป็นผง 2 ช้อนชาผสมกับเหล้าขาว 3 ช้อนโต๊ะ รับประทานเช้า เที่ยง เย็น ช่วยขับเลือดประจำเดือนเสียและอาการปวดท้องจะหายไป

24. ลบรอยด่างดำต่าง ๆ ที่ไม่พึงปรารถนาบนผิวหนังและใบหน้า ใช้มะละกอสดตำพอกบ่อย ๆ หรือน้ำคั้นจากมะละกอสุกใช้ทาลบรอยฝ้าแดด ฝ้าลมให้จางหาย หรือใช้ยางจากลูกมะละกอสดทาเป็นประจำวันละ 2-3 ครั้งจนหาย

นอกจากประโยชน์ของมะละกอกับแม่ท้องแล้ว สรรพคุณและประโยชน์ของมะละกอ ครอบจักรวาลแบบนี้ไม่กินมะละกอไม่ได้แล้ว วันนี้ถ้าคุณแม่เห็นมะละกอ หรือต้นมะละกอ ก็คงนึกถึงส้มตำมะละกอเพียงอย่างเดียวไม่ได้แล้ว เพราะมะละกอเป็นอาหารและยารักษาโรคที่ใกล้ตัวที่ไม่ควรพลาดจริงๆ

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

อ่านต่อบทความน่าสนใจ คลิก!


ขอบคุณข้อมูลจาก :  www.thaihof.orghealth.kapook.com , sukkaphap-d.com

Save

Save

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up