อยากมีลูก

อยากมีลูก ต้องมีสูตร (เซ็กส์) ลับ!

Alternative Textaccount_circle
event
อยากมีลูก
อยากมีลูก

สำหรับคู่ชีวิตที่คิดว่ามีลูกยาก ทั้งๆ ที่พยายามมาหลายวิธีก็ไม่สำเร็จ คงจะอยากทราบถึงวิธีการทำอย่างไรให้ได้ตั้งครรภ์และมีลูกรักสมใจ  ฉบับนี้เราจึงขอนำเสนอสูตรลับเรื่องเพศสัมพันธ์ หรือการทำการบ้านที่มีข้อมูลและเชื่อกันว่ามีส่วนช่วยให้มีลูกน้อยได้สมปรารถนาสำหรับคู่ที่ อยากมีลูก

อยากมีลูก ต้องมีสูตร (เซ็กส์) ลับ!

1. ใส่ใจกับท่วงท่าและตำแหน่งเวลาร่วมรัก

แม้ยังไม่มีการวิจัยที่แน่ชัด แต่เคยมีนักวิชาการชาวต่างชาติที่ใช้วิธีการสแกนด้วยเครื่อง MRI กับคู่รักอาสาสมัครที่ อยากมีลูก ในขณะมีเพศสัมพันธ์ และพบว่าท่ามิชชันนารี ซึ่งเป็นท่าปกติ และท่าด๊อกกี้ เป็นท่าที่ปลายอวัยวะเพศชายอยู่ในตำแหน่งที่ลึกถึงปากมดลูก และมีแนวโน้มที่สเปิร์มจะสามารถเข้าสู่มดลูกได้ดี  นอกจากนี้การมีเพศสัมพันธ์ในตำแหน่งอื่นๆ เช่น ท่ายืน หรือ Woman on Top ก็อาจทำให้สเปิร์มเข้าสู่มดลูกได้ดีเช่นกัน เพียงแต่ยังเป็นการสันนิษฐานโดยที่ยังไม่ได้ทำการทดลองจริง

2. แม้ปฏิบัติภารกิจไม่สำเร็จ…ก็มีลูกได้

ไม่มีหลักฐานว่าคู่สมรสต้องมีเพศสัมพันธ์จนสำเร็จทั้งคู่เท่านั้นจึงจะมีลูกได้ เพราะความจริงแล้วสเปิร์มของคุณสามีสามารถรั่วไหลออกมาได้ระหว่างร่วมรักก่อนที่จะถึงจุดหลั่งเต็มที่ แต่สำหรับภรรยาแล้ว การถึงจุดสูงสุดขึ้นอยู่กับอารมณ์ และความสุขทางใจ ซึ่งไม่ได้มีผลช่วยให้สเปิร์มเข้าสู่ท่อนำไข่หรือไข่ได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังพบว่าแม้การหดหรือเกร็งตัวของมดลูกขณะมีเพศสัมพันธ์จะช่วยให้สเปิร์มพร้อมเข้าสู่มดลูกได้ดี แต่อาการเหล่านี้ก็เกิดขึ้นกับสุภาพสตรีได้แม้จะไม่ถึงจุดสำเร็จค่ะ ดังนั้นอย่ากังวลขณะมีเพศสัมพันธ์ว่าจะสำเร็จหรือไม่ ขอเพียงแค่มีความสุขใจที่ได้ถ่ายทอดความรักให้กันก็พอ

3. ขอให้คุณผู้หญิงนอนพัก อย่ารีบลุกทันที

เพื่อให้มีสเปิร์มของคุณผู้ชายมีอยู่มากในช่องคลอด ปากมดลูก และเข้าสู่มดลูกได้ดีหลังจากการมีเพศสัมพันธ์ หลังเสร็จสิ้นภารกิจขอให้คุณผู้หญิงนอนพักอยู่บนเตียงก่อนสักระยะหรือสักครึ่งชั่วโมง จะช่วยเพิ่มโอกาสให้สเปิร์มผ่านเข้าสู่ปากมดลูกและท่อนำไข่ได้ง่ายขึ้น

สุดท้ายสิ่งสำคัญที่จะช่วยเพิ่มโอกาสให้คู่สมรสมีลูกได้ภายใน 1 ปี คือการมีเพศสัมพันธ์อย่างสม่ำเสมอ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์  แต่หากพยายามมาหลายปีแล้วไม่ประสบความสำเร็จควรตรวจสุขภาพและปรึกษาแพทย์ถึงภาวะผิดปกติต่างๆ ของร่างกาย รวมถึงเทคโนโลยีที่ช่วยให้มีลูกน้อยได้ในปัจจุบันค่ะ

อ่านต่อ สิ่งจำเป็นที่ต้องเช็กก่อนเตรียมมีลูก คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up