เจ็บท้องใกล้คลอด

8 อาการที่ทรมานกว่าตอน เจ็บท้องใกล้คลอด

Alternative Textaccount_circle
event
เจ็บท้องใกล้คลอด
เจ็บท้องใกล้คลอด

หากคุณคิดว่าการ เจ็บท้องใกล้คลอด นั้นทุกข์ทรมานที่สุดแล้ว … อยากให้ลองดู 8 อาการเหล่านี้ก่อน แท้จริงแล้วอาจเจ็บปวดยิ่งกว่า

 

 

หลายคนคิดว่าการ เจ็บท้องใกล้คลอด คืออาการเจ็บปวดที่ทรมานที่สุด เพราะต้องกินเวลาความเจ็บปวดนานหลายชั่วโมงกว่าที่ลูกจะคลอดออกมา … แต่เชื่อหรือไม่คะว่า จากการสอบถามคุณแม่ที่ผ่านความเจ็บปวดนั้นมาแล้ว หลายท่านพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า จริง ๆ แล้วอาการปวดจากการ เจ็บท้องใกล้คลอด นั้นยังเจ็บปวดน้อยกว่า หากเทียบกับ 8 อาการนี้!!

เจ็บท้องใกล้คลอด อาจไม่ทรมานเท่า 8 อาการนี้!

ปวดหัวไมเกรน 

โรคเมเกรน หรือ Migraine นั้นเป็นโรคฮอตโรคฮิตเป็นอย่างมากของหนุ่มสาววัยทำงานที่ต้องเผชิญกับความเครียดสูง  โดยปกติแล้วเราจะพบว่าโรคนี้มักเกิดขึ้นกับผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย 2-3 เท่า และเริ่มปรากฎอาการปวดหัวไมเกรน เป็นครั้งแรกตอนช่วงวัยรุ่นถึงวัยกลางคน

อาการของโรค: อาการแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกันค่ะ ซึ่งสามารถแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มใหญ่ ๆ ด้วยกันคือ ไมเกรนที่ไม่มีอาการเตือน กับไมเกรนที่มีอาการเตือน ซึ่งอาการเหล่านี้สร้างความเจ็บปวดทุกทรมานให้กับผู้ป่วยเป็นอย่างมาก ผิดกับอาการ เจ็บท้องใกล้คลอด ที่ถึงแม้ว่าจะปวดทรมานแต่ก็ไม่ได้เป็นกันบ่อย ๆ เหมือนกันการปวดหัวไมเกรน

ซึ่งวิธีการรักษาโรคไมเกรนทำได้แค่เพียงการใช้ยารักษาและป้องกันเท่านั้น แต่ถ้าหากผู้ป่วยทราบถึงปัจจัยที่จะเป็นตัวกระตุ้นอาการของตนให้กำเริบได้นั้น ก็สามารถช่วยป้องกันอาการไม่ให้กำเริบได้ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ การหันมาออกกำลังกาย เล่นโยคะ นั่งสมาธิ รวมถึงการเลือกรับประทานอาหารก็มีส่วนในการป้องกันการเกิดโรคได้ดีอีกด้วย

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up