ชื่อเล่นลูก

700 ชื่อเล่นลูก ทันสมัย ไม่หลุดเทรนด์ ทั้งลูกสาว-ลูกชาย

ชื่อเล่นลูก
ชื่อเล่นลูก

สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่กำลังจะมีลูกและกำลังจะหาข้อมูล แนวทางไอเดียในการตั้งชื่อลูก Amarin Baby & Kids  ได้รวบรวม ชื่อเล่นลูก สุดฮิต ทันสมัย ไม่มีหลุดเทรนด์แน่นอน มาไว้ให้ตรงนี้แล้ว!

เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่มือใหม่แทบจะทุกคนที่ตื่นเต้นกับการรอคอยวันที่ลูกจะมาเกิด และสิ่งสำคัญที่จัดเตรียมไว้ให้ลูกซึ่งพิเศษและสำคัญไม่แพ้ข้าวของเครื่องใช้คงเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก ชื่อลูก ไม่ว่าจะเป็นชื่อจริง หรือ ชื่อเล่นลูก ซึ่งการ ตั้งชื่อเล่นลูก โดยในที่นี้ ชื่อเล่น หมายถึงชื่อบุคคลแบบนึงที่ไม่เป็นทางการ เพื่อให้สะดวกในการเรียก มักใช้เรียกขานกันในหมู่เพื่อนฝูงหรือคนที่รู้จักกันเท่านั้น

เทรนด์ ชื่อเล่นลูก สุดฮิต ทั้ง ลูกสาว-ลูกชาย

ชื่อเล่นลูก

ในสมัยก่อนชื่อของแต่ละบุคคลจะมีชื่อเดียว ยกเว้นเจ้านายชั้นผู้ใหญ่ซึ่งจะมีชื่อเรียกตามยศศักดิ์หรือราชทินนาม เพิ่มอีกชื่อ แต่ก็ยังมีชื่อเดิมอยู่ โดยชื่อส่วนใหญ่มีพยางค์เดียวเรียกกันง่ายๆ เช่น เช่น ดำ แดง เขียว เจิม กลิ่น หอม แปลก ปอง เป็นต้น เมื่อเริ่มมีใช้นามสกุล ชื่อเหล่านี้ก็จะถูกใช้เป็นชื่อจริง ตามด้วยนามสกุล และยังใช้เป็นชื่อเล่น ตามวัฒนธรรมต่างชาติด้วย หากสังเกตคนรุ่นปู่ย่า ชื่อที่เรียก หรือชื่อเล่นกับชื่อจริงทางราชการมักจะเป็นชื่อเดียวกัน

การตั้งชื่อจริง มีความซับซ้อนมีหลายพยางค์ การเขียนการอ่าน จดจำ ออกเสียงยาก การเรียกจึงแยก ชื่อเล่นลูก ออกมา ซึ่งเมื่อก่อนชื่อเล่นที่ใช้อาจเป็นพยางค์นึงของชื่อจริง หรือใช้ชื่ออื่นๆ มีความหมายต่างไป …แต่ในปัจจุบัน ชื่อเล่นลูก หรือชื่อเด็กๆ ที่ตั้งก็มักมีหลายพยางค์มากขึ้น ใช้คำต่างๆ ใหม่ๆ ตามยุคสมัย ตามการพัฒนาของภาษา โดยอาจมีรากศัพท์จากหลายๆ ภาษา บ้างก็มีความหมายหรือไม่มี เป็นชื่อที่มีความน่ารัก มีความทันสมัยมากขึ้น

ชื่อเล่นลูก มักถูกใช้มากกว่าชื่อจริง เป็นชื่อที่ใช้เรียกมากกว่าเขียน คนเรารู้จักบางคนผ่านชื่อเล่นโดยไม่รู้ว่าชื่อจริงคือชื่ออะไร ชื่อเล่นจึงมีความสำคัญ มีอิทธิพล มีรูปแบบ มีความหมาย มีพลัง มีความรู้สึก มีเจตนาของพ่อแม่แฝงอยู่ อีกทั้ง ชื่อเล่นลูก ก็จะเป็นชื่อที่ติดตัวไปตลอด แม้ว่าจะเปลี่ยนชื่อจริง แต่ชื่อเล่นก็ยังคงเดิมไม่เปลี่ยน เพียงแต่อาจแปรเปลี่ยนเสียง หรือเพิ่มคำเข้าไปให้ดูเป็น ชื่อเล่น ทันสมัย มากขึ้นตามยุค

√ ข้อควรคำนึงถึงในการตั้ง ชื่อเล่นลูก

  • เป็นชื่อเรียกง่าย อ่านง่าย ออกเสียงง่าย ไม่พ้องเสียง พ้องความหมาย กับคำล้อเลียน หรือภาษาต่างชาติอื่นๆ
  • เป็นชื่อที่ต้องใช้ตลอดชีพ ทันสมัย อยู่เสมอ เรียกตอนลูกอายุ 1-10 ขวบ อาจดูชื่อเล่นน่ารักดี ตอน 20 ปี, 50 ปี วัยทำงาน ลูกอาจประกอบอาชีพอะไรก็ได้ ชื่อนั้นๆยังดูดีสำหรับลูกหรือไม่ในอนาคต ลูกจะเป็นลุงเป็นป้า เป็นตา เป็น ปู่ เรียก ป้า… ลุง… คุณตา… คุณปู่… นำหน้าชื่อเล่นดู เรียกแล้วรู้สึกอย่างไร ชอบหรือไม่ ให้พิจารณาเผื่อไว้ด้วย ชื่อมากกว่า 2 พยางค์ภายหลังอาจเรียกเหลือพยางค์เดียว ชื่อเล่นที่พ่อแม่ชอบดูน่ารักดูทันสมัยตอนนี้ อีก 20 ปี ลูกอาจไม่ชอบก็ได้
  • ถ้ามีตัวเลือกเลือกหลายชื่อ ควรลองปรึกษา เพื่อนๆ ญาติมิตร เพราะอาจมีมุมมองชื่อเล่นนั้นๆ ที่ต่างออกไป
  • เตรียมชื่อเล่นไว้หลายๆ ชื่อ เมื่อลูกคลอดมาแล้วมองหน้าลูก แล้วคุณจะทราบเองว่าจะตั้งชื่อเล่นอะไรให้ลูกสุดที่รักคนนี้ดี

ขอบคุณข้อมูลจาก : www.myhora.com

และดังนั้นแล้วทางทีมงาน Amarin Baby & Kids จึงได้รวบรวมรายชื่อ ซึ่งเป็น ชื่อเล่นลูก ที่คุณพ่อคุณแม่แฟนเพจ Amarin Baby & Kids แนะนำกันมา เพื่อเป็นไอเดียให้กับคุณพ่อคุณแม่ที่กำลังจะมีสมาชิกใหม่ ได้ดูเป็นแนวทางไว้ ตั้งชื่อเล่นลูก กันค่ะ ซึ่งแต่ละชื่อกว่า 700 ชื่อนั้น ก็ล้วนแล้วแต่มีที่มาที่ไป มีความไพเราะ เป็นคำคล้องจอง เกี่ยวข้องกันกับพ่อแม่และพี่น้อง รวมไปถึงมีทั้งชื่อไทยและต่างประเทศ ฟังดูแปลกหู เก๋ไก๋ น่ารัก ทันสมัย แล้วจะมีชื่อใดบ้างไปดูกันเลยค่ะ…⇓

Summary
Review Date
Reviewed Item
ตั้งชื่อเล่น ชื่อเล่นลูก ชื่อเล่นทันสมัย
Author Rating
51star1star1star1star1star

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up