ชื่อเล่นยอดฮิต

ชื่อเล่นยอดฮิต และเก๋ๆ แบบครบถ้วน ทั้งไทยและอังกฤษ กว่า 500 ชื่อ

event
ชื่อเล่นยอดฮิต
ชื่อเล่นยอดฮิต

ชื่อเล่นยอดฮิต …อีกหนึ่งเรื่องสำคัญสำหรับพ่อแม่มือใหม่ที่ต้องเตรียมไว้ให้ลูกน้อยคงเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากชื่อ ไม่ว่าจะเป็นชื่อจริงและชื่อเล่น คุณพ่อคุณแม่เกือบทุกคนล้วนแล้วแต่สรรหา และรวบรวมความคิดเพื่อจะตั้งชื่อให้กับลูกน้อยให้ดีที่สุด

รวม ชื่อเล่นยอดฮิต และเก๋ๆ แบบครบถ้วน ทั้งไทยและอังกฤษ กว่า 500 ชื่อ

ชื่อเล่นยอดฮิต

ชื่อเล่น” คือชื่อบุคคลแบบนึงไม่เป็นทางการ เพื่อให้สะดวกในการเรียก มักใช้เรียกขานกันในหมู่เพื่อนฝูงหรือคนที่รู้จักกันเท่านั้น ในสมัยโบราณชื่อบุคคลจะมีชื่อเดียว ยกเว้นเจ้านายชั้นผู้ใหญ่ซึ่งจะมีชื่อเรียกตามยศศักดิ์หรือราชทินนาม เพิ่มอีกชื่อ แต่ก็ยังมีชื่อเดิมอยู่ ชื่อบุคคลก่อนร้อยปีที่ผ่านมา หรือก่อนที่จะเริ่มใช้นามสกุล เมื่อ 1 กรกฎาคม พ.ศ.2456 ชื่อส่วนใหญ่มีพยางค์เดียวเรียกกันง่ายๆ เช่น เช่น ดำ แเดง เขียว เจิม กลิ่น หอม แปลก ปอง เป็นต้น เมื่อเริ่มมีใช้นามสกุล ชื่อเหล่านี้ก็จะถูกใช้เป็นชื่อจริง ตามด้วยนามสกุล และยังใช้เป็นชื่อเล่น ตามวัฒนธรรมต่างชาติด้วย หากสังเกตคนรู่นปู่ย่า ชื่อที่เรียก หรือชื่อเล่นกับชื่อจริงทางราชการมักจะเป็นชื่อเดียวกัน

ซึ่งการตั้งชื่อจริงมีความซับซ้อนมีหลายพยางค์ การเขียนการอ่าน จดจำ ออกเสียงยาก การเรียกจึงแยกชื่อเล่นออกมา เมื่อก่อนชื่อเล่นที่ใช้อาจเป็นพยางค์นึงของชื่อจริง หรือใช้ชื่ออื่นๆมีความหมายต่างไป ปัจจุบันชื่อเล่นเด็กที่ตั้งก็มักมีหลายพยางค์มากขึ้น ใช้คำต่างๆ ใหม่ๆ ตามยุคสมัย ตามการพัฒนาของภาษา มีรากศัพท์จากหลายๆภาษา อาจมีความหมายหรือไม่มี ชื่อมีความน่ารัก มีความทันสมัยมากขึ้น

และยิ่งสมัยนี้ใครว่าตั้งชื่อเล่นลูกได้ง่าย ๆ แต่ถ้าคิดชื่อเล่นที ก็เท่าเอาคุณพ่อคุณแม่หลายคนบ่นอุบพอ ๆ กับคิดชื่อจริงของลูกเช่นกันนะคะ ยิ่งเทรนด์ตั้งชื่อลูกสมัยนี้ชอบมีอย่างน้อย 2 พยางค์ด้วย >> แต่หากคุณพ่อแม่ยังคิดชื่อเล่นลูกไม่ออก Amarin Baby & Kids ได้รวบรวมชื่อเล่นยอดฮิต สุดเก๋ ตั้งแต่ ก-ฮ และ a-z มาให้ตรงนี้แล้ว ชอบตัวอักษรไหนคลิกดูตัวนั้นก่อนได้เลยค่า

ชื่อเล่นยอดฮิต หมวดภาษาไทย

ชื่อเล่นลูกยอดฮิต หมวดภาษาไทย

อ่านต่อ >> รวมชื่อเล่นภาษาอังกฤษยอดฮิต คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up