รวม กระบวนท่ารัก (sex) สำหรับทำลูกสาว-ลูกชาย

กระบวนท่ารัก

13 เหตุผลที่คู่รักควรมีเซ็กซ์ทุกวัน

แม้กระบวนท่ารักที่กล่าวมาข้างต้น อาจจะกำหนดเพศลูกไม่ได้ตรง 100% แต่เชื่อหรือไม่ว่า การร่วมเพศหรือมีเซ็กซ์กับคนที่เรารักทุกวัน จะทำให้เกิดประโยชน์ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว และการมีเซ็กซ์ทุกวัน นั้นจะมีข้อดีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

1. ช่วยให้มีลูกได้สมใจอยาก ข้อแรกนี้คือปัจจัยหลักสำคัญของการมีเพศสัมพันธ์ เพราะคนเราเกิดมาก็ต้องอยากมีผู้สืบทอดวงศ์ตระกูลต่อไป ดังนั้นการมีเพศสัมพันธ์จึงเป็นเหตุผลที่จะทำให้คู่รักสามารถมีผู้สืบทอดเชื่อสายได้นั่นเอง

2. ช่วยลดอาการเครียด ถ้าคุณแม่หรือคุณพ่อ กลับจากการทำงานที่เหนื่อยล้ามาทั้งวัน เซ็กซ์ก็ถือเป็นทางออกที่ดีที่จะช่วยลดความเครียดให้คุณได้ เพราะตอนมีเซ็กซ์ร่างกายจะหลั่งสารโดพามีน เอนโดรฟิน และ ออกซิโตซิน ที่ช่วยลดความเครียด ความกังวล และทำให้คุณมีความสุขได้อย่างเป็นธรรมชาติ

3. เป็นการออกกำลังกายที่ดีอย่างหนึ่ง เชื่อหรือไม่ว่าการมีเซ็กซ์ 3 ครั้งในหนึ่งสัปดาห์ เท่ากับการเบิร์นแคลอรี่ได้มากถึง 7500 แคลอรี่ ซึ่งนั่นเท่าๆ กับ การวิ่งถึง 75 ไมล์เลยทีเดียว  โดยมีผลการวิจัยจากมหาวิทยาลัยควิเบค ประเทศแคนาดา เผยผลการสำรวจที่น่าสนใจว่า ผู้ชายสามารถเผาผลาญไขมันส่วนเกินทิ้งได้ถึง 120 แคลอรี หลังจากมีเซ็กส์เป็นเวลาครึ่งชั่วโมง ขณะที่ผู้หญิงเบิร์นออกไปได้ราว 90 แคลอรี

4. ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันได้ นักวิจัยจาก Wilkes University ใน Pennsylvania พบว่า นักศึกษาที่มีเซ็กซ์ 2 ครั้งใน 1 สัปดาห์ จะมีแอนติบอดี้มากกว่า คนที่ไม่มีเซ็กซ์เลย เนื่องจากระหว่างมีเพศสัมพันธ์ แอนติเจน เช่น  immunoglobulin A จะช่วยต่อสู้กับโรคหวัด หรือ ไข้ต่างๆ ได้

5. ลดความดันโลหิตได้ แม้จะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ แต่การมีเซ็กซ์ก็สามารถช่วยลดความดัน ซึ่งจะช่วยให้หัวใจผ่อนคลาย หรือ ที่เรียกว่า  diastolic blood pressure ได้นั่นเอง

6. หัวใจมีสุขภาพดีขึ้น เนื่องจากที่ได้เบิร์นแคลอรี่ ซึ่งช่วยให้หัวใจได้สูบฉีดแล้ว ผลวิจัยจาก New England Research Institute  ยังพบว่า 45% ของผู้ที่มีเซ็กซ์ทุกวัน ไม่มีอาการป่วยเป็นโรคหัวใจ

7. ลดความเจ็บปวด ขอให้รู้ไว้เลยว่า อีกหนึ่งข้อดีของการมีเซ็กซ์ คือลดความเจ็บปวดได้ ซึ่งถ้าคุณพ่อคุณแม่มีอาการปวดหลัง ปวดตัว เมื่อยร่าง การมีเซ็กซ์นี้จะช่วยให้คุณหายจากอาการเหล่านั้นได้ทันที โดยไม่ต้องใช้ยา ซึ่ง Dr. George Erlich คุณหมอผู้เชี่ยวชาญเรื่องไขข้อบอกว่า ผู้ป่วยที่มีเซ็กซ์บ่อยจะมีอาการเจ็บปวดน้อยกว่าคนที่ไม่มีเลย

8. ช่วยให้ประจำเดือนมาตรงเวลา ถ้าหากคุณผู้หญิงมีประจำเดือนมาไม่ค่อยปกติ นั่นอาจเป็นเพราะความเครียดหรือความกังวล การมีเซ็กซ์คือหนึ่งในตัวเลือก แต่อย่าลืมให้คุณผู้ชายใส่ถุงยางด้วยนะคะ มิเช่นนั้นอาจทำให้ประจำเดือนไม่มาเลยอีก 9 เดือน ^^

9. ช่วยให้กระดูกเชิงกรานแข็งแรงขึ้น ก็เหมือนกับการทำท่า ควอท แต่คุณพ่อคุณแม่ไม่ต้องเสียเวลาทำเลยค่ะ เพราะตอนที่มีเซ็กซ์ ก็เป็นการขยับเคลื่อนไหวช่วงล่างได้เป็นอย่างดีแล้ว และยิ่งเชิงกรานแข็งแรงเท่าไหร่ คุณก็จะยิ่งถึงจุดสุดยอดได้ดีเท่านั้น

10. ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งได้ โดยเฉพาะคุณผู้ชาย การมีเซ็กซ์ทุกวันจะลดโอกาสการเกิดมะเร็งได้ จากการศึกษาจากออสเตรเลียใน Journal of the American Medical Association พบว่าผู้ชายที่มีการปลดปล่อย 21 ครั้งต่อเดือน จะมีโอกาสเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากน้อยมาก

11. ช่วยให้นอนหลับสบาย เหมือนการออกกำลังกายเลยค่ะ ถ้าวันไหนคุณออกกำลังกายหักโหมมามากๆ แน่นอนว่าคืนนั้นหลับลึก หลับดี ยิ่งกว่าวันไหน ซึ่ง Sheenie Ambardar คุณหมอท่านนี้ได้กล่าวว่า หลังจากถึงจุดสุดยอด ฮอร์โมนโปรแลคตินจะปลดปล่อย ซึ่งจะทำให้ผ่อนคลายสูงสุด และช่วยให้หลับดีเป็นอย่างมาก

12. ทำให้หน้าตาดูเด็กลงสิบปี การมีเซ็กซ์อย่างน้อย 3 ครั้งต่อสัปดาห์ จะทำให้คุณดูเด็กและสดใสมากขึ้น

13. ทำให้อายุยืน นอกจากเซ็กซ์จะดีกับร่างกายแล้วยังดีต่อจิตใจอีกด้วย และผลการศึกษาจาก British Medical Journal ก็ช่วยคอนเฟิร์มอีกเสียงว่า คนที่มีเซ็กซ์ทุกวันเป็นประจำจะมีแนวโน้มอายุยืนกว่าคนที่ไม่มีเซ็กซ์ ถึง 2 งเท่าเลยทีเดียว

จากคำแนะนำในเรื่องกระบวนท่ารักที่กล่าวมาข้างต้น พร้อมข้อดีของการมีเซ็กซ์ทั้ง 13 ข้อนี้ ก็คงมีประโยชน์กับคุณพ่อคุณแม่ และคุ๋รักหลายคนได้อย่างไม่น้อย ถ้าเช่นนั้นแล้วย่ารอช้าเลย หันไปสะกิดคู่รักแล้วยื่นบทความนี้ให้อ่าน เพื่อจะได้มีสุขภาพที่ดี และมีลูกน้อยได้สมใจอยากกันยังไงล่ะคะ ^^

อ่านต่อ “บทความน่าสนใจ” คลิก!


ขอบคุณข้อมูลจาก : women.mthai.com

Summary
Review Date
Reviewed Item
ท่าsex ท่าเซ็กส์
Author Rating
41star1star1star1stargray
keyboard_arrow_up