กิจกรรมกลางแจ้ง

เคล็ด(ไม่)ลับ เตรียมตัวลูกพร้อมลุยกิจกรรมกลางแจ้ง

Alternative Textaccount_circle
event
กิจกรรมกลางแจ้ง
กิจกรรมกลางแจ้ง

กิจกรรมกลางแจ้ง กับเด็กๆ เป็นของคู่กันค่ะ ไม่ว่าอากาศร้อนหรือแดดจะแรงก็ไม่สามารถหยุดความสนุกของเด็กๆ ได้  ซึ่งการออกไปวิ่งเล่นทำกิจกรรมนอกบ้านนานหลายชั่วโมง คุณแม่ก็อดกังวลไม่ได้ว่าผิวที่บอบบางของลูกจะเสียเพราะถูกทำร้ายจากแสงแดด แต่ทุกครั้งที่ทาครีมกันแดดให้ เจ้าจอมซนก็ไม่ค่อยจะยอมให้ทาสักเท่าไหร่ บอกว่าไม่ชอบเพราะเหนียวเนอะหนะ!!

ถ้าด้วยเหตุผลนี้ของลูก ทำให้คุณแม่ตามใจแล้วไม่ทาครีมกันแดดให้ลูกไม่ได้นะคะ เพราะผิวเด็กเป็นผิวที่บอบบาง การอยู่กลางแจ้งท่ามกลางแสงแดดนานๆ  สามารถทำให้ผิวลูกหมองคล้ำ ผิวไหม้เสียจากแดดได้ง่ายมาก แบบนี้เห็นทีต้องหาตัวช่วยปกป้องผิวลูกก่อนออกแดดที่ใช้ง่าย ถูกใจลูก รับรองว่าเด็กๆ จะไม่ปฏิเสธการทาครีมกันแดดอีกต่อไปค่ะ

 

กิจกรรมกลางแจ้ง เด็กๆ สนุกได้แต่ต้องปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยนะ

การทาครีมกันแดดให้ลูกๆ ก่อนออกแดดเป็นเรื่องสำคัญและจำเป็นอย่างมาก ยิ่งถ้าเป็นช่วงเวลาระหว่างวันตั้งแต่ 11.00-15.00 น. จะเป็นช่วงที่แสงแดดอันตรายต่อผิวมากที่สุด เพราะทั้งรังสี UVA และ UVB จะมีความเข้มข้นสูง แล้วถ้าคุณแม่ไม่ได้ปกป้องผิวของลูกด้วยครีมกันแดดสำหรับเด็ก คิดดูซิค่ะว่าผิวที่โดนแสงแดดทำร้ายนานเป็นชั่วโมงจะแย่เสื่อมสภาพลงไปมากแค่ไหน แนะนำว่าคุณแม่ควร…

  • ทากันแดดให้ลูกก่อนออกจากบ้าน 30 นาทีทุกครั้ง
  • ทากันแดดให้ลูกซ้ำทุก 2-3 ชั่วโมง
  • เตรียมหมวกให้ลูกใส่ด้วยทุกครั้งที่อยู่กลางแจ้ง

เตรียมตัวลูกเล่น กิจกรรมกลางแจ้ง แม้แดดจ้าก็ไม่ทำให้หมดสนุก

โครงสร้างผิวเด็กไม่เหมือนกับผิวผู้ใหญ่ ฉะนั้นคุณแม่ควรเลือกใช้ครีมกันแดดสำหรับเด็กเท่านั้นนะคะ และจากหนึ่งใน ปัญหาที่เกริ่นไว้คือ เด็กบางคนชอบเล่นสนุกกับกิจกรรมกลางแจ้ง แต่ไม่ค่อยชอบยอมให้คุณแม่ทากันแดด อาจจะด้วยความ เหนอะหนะ และกลิ่นของครีมกันแดด จึงทำให้เด็กๆ ปฏิเสธเกือบจะทุกครั้งที่คุณแม่ทากันแดดให้ แต่ปัจจุบันนี้มีครีมกัน แดดสำหรับเด็กที่สามารถตอบโจทย์ได้ทั้งคุณแม่และลูกๆ ได้สนุกกับทากับการทากันแดด นั่นก็คือ นีเวีย ซัน คิดส์ โรลออน (NIVEA SUN KIDS Roll-on) ตัวช่วยที่จะทำให้เด็กๆ สนุกกับการทากันแดด ไม่ปฏิเสธการทากันแดดก่อนออกไปทำกิจกรรม เล่นสนุกนอกบ้านอีกต่อไป ซึ่งตรงนี้จากประสบการณ์ของตัวเอง คือ หลานสองคนไม่ชอบทาครีม โดยเฉพาะครีมกันแดด ต้องบังคับกันเกือบจะทุกครั้ง เหตุผลที่ไม่ชอบคือ กลิ่น กับความเหนียวเหนอะหนะ จนล่าสุดพาหลานไปเที่ยวทะเล เห็นครอบครัวเพื่อนใช้กันแดดสำหรับเด็กนีเวีย ซัน คิดส์ ที่เป็นแบบโรล-ออน เลยขอลองทากับผิวเราก่อน เอ๊ะ!! กลิ่นไม่แรง ที่สำคัญซึมลงผิวเร็วมาก ไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหนะเลยค่ะ จากนั้นก็ลองทาให้หลานๆ ปรากฏว่าทั้งสองคนชอบมาก ทั้งลูกๆ ของเพื่อน และก็หลานทั้งสองคนสนุกกับการทากันแดดมาก เพราะกันแดดนีเวียสำหรับเด็กตัวนี้ ทำออกมาในรูปแบบโรล-ออนใช้งานง่าย จึงไม่แปลกใจว่าทำไมเด็กๆ ถึงสนุกกับการกลิ้งลูกกลิ้งไปที่ตัวเอง แถมยังกลิ้งทากันแดดให้กันอีกด้วยค่ะ

กิจกรรมกลางแจ้ง

และนี่คือนวัตกรรมใหม่ของ NIVEA Sun Kids Roll-on กันแดด ที่ทำให้เด็กๆ ไม่ปฏิเสธและสนุกกับการทากันแดดทุกวันค่ะ

  • SPF50+ เป็นสูตรอ่อนโยน สำหรับเด็ก
  • Highly Effective UVA/UVB Protection ที่ปกป้องเต็มที่ทั้งรังสี UVA UVB
  • Roll-on กันแดดที่มาในรูปแบบโรล-ออน ทำให้เด็กๆ สนุกกับการกลิ้งครีมกันแดดลงบนผิวได้เองอย่างรวดเร็ว และไม่เลอะเทอะ ไม่เหนอะหนะผิว
  • Very water resistant เป็นสูตรกันน้ำ
  • Panthenol ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิวลูกน้อย
  • Pocket size เป็นขนาดพกพาสะดวก สามารถพกใส่กระเป๋าไปใช้ได้ทุกที่

และเพื่อให้เห็นภาพว่ากันแดดของนีเวีย ซัน คิดส์ นั้นมีประสิทธิภาพในการปกป้องผิวของเด็กๆ จากแสงแดดได้ดีจริงหรือ เปล่า เราเลยลองทดสอบครีมกันแดดของนีเวีย ซัน คิดส์ กับผิวของตุ๊กตาUV Doll เทียบผิวด้ายซ้าย(ไม่ได้ทากันแดด) กับ ผิว ด้านขวา(ที่ทากันแดดนีเวีย ซัน คิดส์) การทดสอบนี้ทำตั้งแต่เวลา 12.00 – 14.00 น. ไปดูพร้อมกันค่ะ…

กิจกรรมกลางแจ้ง

ทานีเวีย ซัน คิดส์ โรล-ออน ด้านซีกขวาของตุ๊กตา UV Doll

กิจกรรมกลางแจ้ง

ระหว่างทาครีมกันแดด ขอบอกเลยว่ากลิ่นหอมไม่ฉุนเลยค่ะ เนื้อครีมเกลี่ยง่ายไม่หนืดมือ

กิจกรรมกลางแจ้ง

หลังจากผ่านไป 2 ชั่วโมง เห็นความแตกต่างของสีผิวตุ๊กตา UV Doll ไหมคะ ด้านซ้ายนี่แดงมาก ส่วนผิวด้านขวาที่ทากันแดดนีเวีย ซัน คิดส์ โรล-ออน ผิวไม่หมองคล้ำ หรือแดงเลยค่ะ  (สำหรับนีเวีย ซันที่ทำ UV Doll ตัวนี้ออกมาก็เพื่อให้เด็กๆ ได้เห็นผลเสียของการไม่ทากันแดด ผิวที่ไม่ทากันแดดเมื่อออกแดดก็จะทำให้ผิวแดงเหมือนตุ๊กตาตัวนี้เลยค่ะ)

สำหรับครอบครัวไหนที่มีลูกๆ ชอบทำกิจกรรมเล่นสนุกนอกบ้านแนะนำว่าควรทาครีมกันแดดสำหรับเด็กเพื่อปกป้องผิวถูกทำร้ายจากแสงแดดด้วยนะคะ และถ้าต้องทำกิจกรรมต่อเนื่องหลายชั่วโมง ก็ควรทากันแดดซ้ำที่ผิวให้ลูกด้วยค่ะ ส่วนบ้านไหนที่เจอปัญหาลูกไม่ค่อยชอบยอมให้ทากันแดด ลองใช้เวีย ซัน คิดส์ โรลออน ที่เชื่อว่าเด็กๆ จะต้องสนุกกับช่วงเวลาทากันแดดอย่างแน่นอนค่ะ

ข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม : www.nivea.co.th

#พื้นที่โฆษณา

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up