ดราม่า! แม่ใช้ สายจูงเด็ก แต่ถูกมองเป็นเรื่องตลก!

สายจูงเด็ก
สายจูงเด็ก

กลายเป็นเรื่องดราม่า เมื่อเพจดังออกมาเผย เรื่องราวของคุณแม่ที่ใช้ สายจูงกันหลง กับลูก ซึ่งพาเข้ากราบพระบรมศพพ่อหลวง ร. 9 ในวันสุดท้าย ซึ่งมีคนหนาแน่น แต่ก็มีผู้คนมากมาย มองและยิ้มหัวเราะ พร้อมแซวว่าลูกซนจนต้องล่ามไว้เลยเหรอ!!!

ในช่วงหลังมานี้ มีพ่อแม่คนไทยหลาย ๆ คนหันมาใช้สายจูงลูกน้อย แทนการจูงมือธรรมดาแล้ว เพราะการใช้สายจูงนั้น ไม่ต้องกังวลว่าลูกจะหาย หรือหลุดมือ แถมหนูน้อยยังเดินสะดวกอีกด้วย ซึ่งที่ต่างประเทศเขาก็ใช้วิธีนี้กันเพื่อป้องกันลูกน้อยหลงทางและหายกันมานานแล้ว แต่ขณะเดียวกันคนไทย หรือคนที่ไม่มีลูกหลายคน กลับมองมองว่าเป็นเรื่องตลก และแปลกที่เด็กเล็ก ๆ จะมีสายจูงผูกที่ตัว

สายจูงเด็ก

เพจดังเผย ดราม่า! แม่ใช้ สายจูงเด็ก กับลูก
แต่ถูกมองเป็นเรื่องตลก!

ซึ่งเรื่องนี้เอง ก็ได้มีคุณแม่ท่านนึง ออกมาเผยความในใจ กับกับใช้สายจูงกันหลงกับลูก และถูกมองว่าเป็นเรื่องตลก… ซึ่งทาง  เพจ Drama-addict ก็ได้เผยเรื่องราวของคุณแม่ท่านนี้ ที่ได้พาลูกชายเข้ากราบพระบรมศพในวันสุดท้าย โดยเธอใช้วิธีป้องกันไม่ให้ลูกหลงกับเธอด้วยการใช้สายจูงผูกกับข้อมือลูกและข้อมือเธอ แต่สุดท้ายกลับถูกคนอื่นมองแล้วหัวเราะ พร้อมมองว่าลูกเธอคงซนมากจึงต้องใช้วิธีนี้ ทั้งๆ ที่ต่างประเทศ ถือว่าวิธีนี้เป็นวิธีสามัญมากๆ สำหรับการป้องกันการพลัดหลงของเด็กเล็ก

โดยแอดมินเพจ ได้เผยข้อความจากคุณแม่รายดังกล่าวว่า…

ขุ่นแม่ท่านนึงส่งเรื่องนี้มาอวดว่า วันก่อนเขาพาลูกไปถวายความเคารพพระบรมศพวันสุดท้าย ก็อย่างที่รู้กันว่าคนเยอะมากกกกกกก แม่เขาก็ใช้ สายจูงลูก คล้องลูกไว้ ซึ่งสายจูงลูกนี่เป็นอุปกรณ์ที่ ตปท เขาใช้กันเป็นเรื่องปรกติ เวลาจะพาลูกไปเดินในที่ๆคนพลุกพล่าน ป้องกันการพลัดหลง และช่วยให้พ่อแม่เฝ้าระวังลูกได้

แม่เขาก็เล่าว่า หลายๆคนก็มองลูกเขาแล้วยิ้มๆ บางคนก็หัวเราะ แซวแม่เขาว่า ลูกซนล่ะสิถึงต้องล่ามไว้ แม่ก็ยิ้มตอบกลับไปแบบสวยๆว่าลูกไม่ดื้อไม่ซนค่ะแต่แม่กลัวลูกหาย ถ้าแค่จับมือลูกอย่างเดียว เกิดมีคนเดินแทรกเบียดจนแม่ลูกไปกันคนละทางอาจพลัดหลงได้แบบนั้นไม่คุ้มเลย แม่เขาก็เลยฝากบอกว่า

โพสต์โดย Drama-addict บน 8 ตุลาคม 2017

 

อ่านต่อ “แม่เผยความในใจ หลังถูกมองเป็นเรื่องตลกเมื่อใช้สายจูงกันหลงกับลูก” คลิกหน้า 2


ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : เพจเฟซบุ๊ก  Drama-addict

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

keyboard_arrow_up