ลูกร้องไห้กลั้น

เกือบเสียลูกรักไป เพราะลูกน้อยร้องไห้กลั้น

Alternative Textaccount_circle
event
ลูกร้องไห้กลั้น
ลูกร้องไห้กลั้น

คุณพ่อ คุณแม่หลายคนคงเคยเจอกับปัญหาที่ลูกน้อยร้องไห้แล้วกลั้นหายใจ บางครั้งกลั้นจนหน้าเขียว เหมือนกับออกซิเจนไปหล่อเลี้ยงสมองไม่เพียงพอ คุณพ่อ คุณแม่ไม่ต้องตกใจค่ะ อาการที่ ลูกร้องไห้กลั้น แม่น้องเล็กมีวิธีการแก้ไขจากคุณหมอ เมื่อลูกร้องไห้กลั้นมาฝากค่ะ

ลูกร้องไห้กลั้น เกือบเสียชีวิต

จากกรณีตัวอย่างของคุณแม่ที่เกือบเสียลูกรักไป เพราะลูกร้องกลั้น หรือ ร้องไห้แล้วกลั้นหายใจ ทำให้ออกซิเจนเข้าไปหล่อเลี้ยงในสมองไม่เพียงพอ จนทำให้หน้าเขียว และเกือบเสียชีวิต ไม่ต้องตกใจ แม่น้องเล็กมีข้อมูลเกี่ยวกับ “การร้องกลั้น” ครบทั้งอาการ ประสบการณ์จริงจากคุณแม่ และวิธีแก้ไขจากคุณหมอมาให้อ่านกันค่ะ

ลูกร้องกลั้น
แม่แชร์ประสบการณ์ เมื่อลูกร้องกลั้น จนเกือบเสียชีวิต

อาการที่ลูกน้อยร้องไห้แล้วกลั้นหายใจ จนตาลอย ปากซีด หน้าเขียว โบราณเรียกว่าร้องจนงอหาย มีศัพท์เรียกว่า “breath-holding spells” ถ้าปล่อยให้กลั้นหายใจนานๆ ออกซิเจนจะเข้าไปหล่อเลี้ยงภายในสมองไม่เพียงพอ สังเกตง่ายๆ คือ ถ้าน้องร้องแล้วเงียบเสียงหรือไม่มีเสียงร้องออกมา อาการนี้จะเกิดขึ้นกับเด็กแรกเกิดถึงเด็กโต เมื่อเด็กเริ่มรู้จักแสดงอารมณ์ได้แล้ว โดยเฉพาะเวลาไม่ได้ดังใจ หรือถูกขัดใจ

การร้องลักษณะนี้สามารถพบได้บ่อยในเด็กอายุตั้งแต่ 6 เดือนไปจนถึงอายุ 2 – 3 ขวบ หรือเมื่อเด็กเริ่มรู้จักแสดงอารมณ์ได้แล้ว โดยเฉพาะเวลาไม่ได้ดังใจ แต่หลังจากนั้นก็จะค่อยๆ หายไปเองโดยที่คุณไม่จำเป็นต้องแก้ไขอะไร เพราะการร้องกลั้นนั้นไม่มีอันตรายต่อสุขภาพร่างกายหรือสมองของลูก

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

อ่านต่อ “ทำไมลูกน้อยถึงร้องไห้กลั้น” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up