อันตรายจากรถหัดเดิน

อันตรายจากรถหัดเดิน…ลูกถูกสิบล้อทับเพราะรถหัดเดินไหลลงถนน

Alternative Textaccount_circle
event
อันตรายจากรถหัดเดิน
อันตรายจากรถหัดเดิน

จากข่าวเด็กทารกวัย 8 เดือน ถูกรถสิบล้อทับเสียชีวิต เพราะรถหัดเดินไหลลงถนน มหาวิทยาลัยมหิดลจึงได้ออกมาแถลงถึง อันตรายจากรถหัดเดิน ที่ไม่ได้ทำให้เดินได้เร็วขึ้น แต่กลับทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่ายขึ้น

อันตรายจากรถหัดเดิน…ลูกถูกสิบล้อทับเพราะรถหัดเดินไหลลงถนน

เพียงแค่เสี้ยววินาทีที่คลาดสายตาจากลูก ก็อาจทำให้เสียลูกไปตลอดชีวิตได้ เมื่อวันที่ 9 พ.ค. 62 ที่ผ่านมาได้มีอุบัติเหตุที่น่าสลดใจเกิดขึ้น โดยเด็กทารกวัย 8 เดือน เข็นรถหัดเดินสำหรับเด็กกระแทกประตูรั้วไหลลงถนน  จนโดนสิบล้อทับร่างดับสยอง ดังรายละเอียดข่าวดังนี้

วันที่ 9 พ.ค.62 มีอุบัติเหตุรถบรรทุกสิบล้อทับเด็กเสียชีวิตบริเวณซอยสุขสวัสดิ์ 84  โดยที่เกิดเหตุพบรถหัดเดินสำหรับเด็กสีฟ้า ถูกทับจนแตก โดยพบผู้เป็นแม่ของเด็กผู้เสียชีวิต อุ้มร่างไร้วิญญาณของลูกอายุ 8 เดือน ในสภาพศพสวมเสื้อกล้ามสีฟ้าและสวมผ้าอ้อมเด็กสำเร็จรูป โดยศีรษะถูกทับจนบี้แบน บริเวณใต้หัวเข่าข้างขวามีบาดแผลฉีกยาวประมาณ 3 เซนติเมตร ห่างกันประมาณ 5 เมตร พบรถคู่กรณีเป็นรถบรรทุกสิบล้อแบบท้ายดัมพ์ยี่ห้อ มิตซูบิชิ สีน้ำเงิน พร้อมคนขับยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากการสอบสวนโชเฟอร์รถบรรทุกสิบล้อ ทราบว่าก่อนเกิดเหตุตนได้รถบรรทุกคันดังกล่าวนำดินไปเทบริเวณสถานที่ก่อสร้างหมู่บ้าน เค.ซี. ซึ่งอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 4 กิโลเมตร ซึ่งใช้เส้นทางภายในซอยสุขสวัสดิ์ 84 เป็นประจำหลังจากเทดินเรียบร้อยแล้วกำลังขับรถไปขึ้นดินรอบใหม่ในไซต์งานในซอยโกเบ ในระหว่างขับมาถึงที่เกิดเหตุรถหัดเดินสำหรับเด็ก ได้ไหลออกมาจากตัวบ้านอย่างรวดเร็ว ตนพยายามหักหลบเกือบชนเสาไฟฟ้าข้างทางแต่รถของเด็กยังวิ่งไหลเข้าไปบริเวณล้อหลังด้านซ้ายของตัวรถจนถูกล้อรถทับจนเสียชีวิตดังกล่าว

รถหัดเดิน สิบล้อ
สถานที่เกิดเหตุสลดจากรถหัดเดิน

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบถามแม่ของเด็กให้การทั้งน้ำตานองหน้าว่า ตนพร้อมสามีได้มาเช่าตึกดังกล่าวเปิดเป็นร้านซ่อมแอร์มานานกว่า 3 ปี จนกระทั่งมีลูกชายด้วยกัน ก่อนเกิดเหตุตนได้พาลูก ออกมาเล่นบริเวณหน้าร้านซึ่งล้อมด้วยรั้วลูกกรงเหล็กสูงประมาณ 1 เมตรพร้อมติดตั้งประตูปิด-เปิด ก่อนที่ตนจะเอาน้องนั่งอยู่ในรถวงเพื่อให้หัดเดิน โดยมีตนนั่งดูอยู่ไม่ห่าง ในระหว่างนั้นพี่สาวได้ทักไลน์มาหาคุยเรื่องส่วนตัว ตนมัวแต่พิมพ์ไลน์คุยอยู่ไม่ทันระวังน้องได้เข็นรถวงกระแทกจนประตูรั้วเปิดออกก่อนที่รถจะไหลออกไปกลางถนนเป็นจังหวะที่รถบรรทุกสิบล้อวิ่งผ่านมาพอดีทำให้ล้อทับร่างเสียชีวิต

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มอบศพให้มูลนิธินำศพส่งสถาบันนิติเวชเพื่อผ่าพิสูจน์ ก่อนคุมตัวโชเฟอร์รถบรรทุกสิบล้อ ไปสอบสวนเพิ่มเติมที่สถานีตำรวจก่อนจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขอบคุณข่าวจาก : https://www.thairath.co.th/news/crime/1564283

จากเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้มีการเปิดเผยถึง อันตรายจากรถหัดเดิน มากขึ้น โดย คุณหมอโอ๋ จากเพจเลี้ยงลูกนอกบ้าน โดยคุณหมอโอ๋ได้กล่าวถึงงานวิจัยที่พบว่า ตั้งแต่ปี 1990-2014 เด็กอเมริกันกว่า 230,000 ราย ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล มีส่วนหนึ่งเสียชีวิต จากปัญหาการใช้รถหัดเดิน นอกจากนี้ยังพบว่ารถหัดเดิน ไม่ได้ช่วยให้เดินได้เร็วแต่กลับเดินได้ช้าลง และยังเผยอีกว่าในประเทศแคนาดาได้ออกกฏหมายให้ยกเลิกการผลิต ห้ามโฆษณารถหัดเดินแล้ว คุณหมอโอ๋จึงอยากให้พ่อแม่ช่วยกันบอกถึงอันตรายของรถหัดเดิน

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

อ่านต่อ หมอมหิดลแถลง! อันตรายจากรถหัดเดิน ไม่ช่วยให้เดินเร็วและยังอันตรายถึงชีวิต

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up