ลูกตกบันได

ลูกน้อยวัยซนตกบันได เพราะพ่อ แม่ ละสายตา

Alternative Textaccount_circle
event
ลูกตกบันได
ลูกตกบันได

คลิปที่จะให้คุณพ่อ คุณแม่ดูต่อไปนี้ จะเป็นอุทาหรณ์ให้กับคุณพ่อ คุณแม่ ให้ระมัดระวังลูกน้อยวัยซน ที่กำลังอยู่ในวัยหัดเดิน ด้วยความซุกซนของเด็กวัยนี้ มักจะทำอะไรที่คุณพ่อ คุณแม่ไม่คาดคิด โดยเฉพาะตอนเผลอ หรือไม่อยู่ในสายตา ทำให้พลาดพลั้งได้ เมื่อ ลูกตกบันได เช่นนี้

คลิป ลูกตกบันได

https://www.youtube.com/watch?v=TvxPzD-gJgI&feature=youtu.be

สำหรับเด็กในวัยประมาณ 8-9 เดือน คุณพ่อ คุณแม่หลายคนคงเคยมีประสบการณ์ที่ลูกน้อยตกจากที่สูง บางครั้งศีรษะอาจกระแทกพื้น และอุบัติเหตุที่พบบ่อยที่สุดคือ ตกเตียง ตกเก้าอี้ ตกบันได หรือตกจากที่สูงไม่เกิน 1 เมตร บางคนโชคดีอาจลงมาบนพื้นนุ่มๆ เช่น เบาะ หรือที่นอน แต่ถ้าโชคร้ายก็อาจจะตกลงมาบนพื้นแข็งๆ เช่น พื้นซีเมนต์ และอาจจะเป็นอันตรายได้

ลูกตกบันไดถ้าลูกน้อยตกลงมาแล้วร้องไห้จ้า คุณพ่อ คุณแม่ก็สบายใจได้ขั้นหนึ่ง ว่าลูกยังมีความรู้สึกที่ดีอยู่ ลูกน้อยอาจรู้สึกช็อก หน้าซีดขาว แต่พออุ้ม ปลอบโยนแล้ว ก็กลับมาเป็นปกติตามเดิมได้ ไม่น่าเป็นห่วง แต่ถ้าลูกน้อยตกลงมาแล้วเกิดศีรษะกระแทกพื้น เส้นเลือดที่อยู่ภายในเกิดแผล ทำให้เลือดออกภายใน อาจร้ายแรงถึงขั้นเสียชีวิตได้

ส่วนใหญ่ถ้าลูกน้อยตกจากเตียง ตกจากเก้าอี้ ไม่จำเป็นต้องไปหาคุณหมอ แต่ถ้าตกจากบันได อาจจะต้องรีบไปหาคุณหมอ เพื่อตรวจเช็คร่างกาย

ถ้าลูกน้อยร้องไห้อยู่นาน แต่ยังมีสติอยู่ หรือมีอาเจียนหลังจากตกที่สูง คุณหมอจะตรวจอาการให้ ถ้าไม่มีอะไรผิดปกติ  คุณหมอก็จะให้นอนอยู่เฉยๆ และใช้น้ำแข็งช่วย

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

อ่านต่อ “ลูกน้อยวัยซนตกบันได เพราะพ่อ แม่ ละสายตา” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up