ลูกติดเชื้อRSV

พ่อแม่ระวัง! ลูกติดเชื้อRSV เพราะเครื่องเล่นที่ห้าง

ลูกติดเชื้อRSV
ลูกติดเชื้อRSV

มีคุณแม่ท่านหนึ่ง แชร์ประสบการณ์ผ่านทางสื่อออนไลน์ เมื่อลูกน้อยไปเล่นเครื่องเล่นที่ห้างสรรพสินค้า เมื่อกลับมาบ้านลูกน้อยมีไข้สูง จึงพาไปหาหมอพบว่า ลูกติดเชื้อRSV เพราะเครื่องเล่น แม่น้องเล็กจึงขออนุญาตคุณแม่ นำเรื่องราวมาแชร์เพื่อให้พ่อแม่ท่านอื่นระมัดระวังตัวกันค่ะ

ลูกติดเชื้อRSV เพราะเครื่องเล่น

ขอแชร์ประสบการณ์ค่ะ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา แม่พาน้องไปเล่นของเล่นที่หยอดเหรียญตามในห้าง เล่นเยอะมาก หลายรอบ ทุกทีก่อนเล่นแม่จะเอาทิชชู่เปียกเช็ดก่อนทุกครั้ง แต่ครั้งนี้ลืมติดไปด้วยค่ะ น้องก็เล่นอย่างสนุก พอแม่เผลอน้องก็ อม กัด ของเล่นที่ตัวเองนั่ง กลับมาบ้านก็ปกติ พอเช้าวันรุ่งขึ้น น้องเริ่มมีไข้ ตัวร้อน แม่ก็ให้กินยาลดไข้ เช็ดตัวปกติ ผ่านไปแล้ว 2 วัน ก็ยังไม่ดีขึ้น ช่วงระหว่าง 2 วัน ไข้ก็มีสูง มีลดบ้าง วันที่ 3 มีอาเจียน มีถ่ายเป็นน้ำ แม่เลยตัดสินใจพามา รพ. คุณหมอวัดไข้ได้ 40 คุณหมอตรวจแล้วก็ขอเจาะเลือดตรวจอีกกลัวน้องจะเป็นไข้หวัดใหญ่ ปรากฏว่าผลออกมา ลูกติดเชื้อRSV แม่ก็ยังงง น้องเป็นได้ยังไง คุณหมอถามคุณแม่พาน้องไปเล่นที่ไหน หรือว่าเล่นกับเด็กคนอื่นบ้างมั๊ยค่ะ เพราะเชื้อตัวนี้ติดจากเด็กสู่เด็ก คราวนี้ละแม่ถึงบางอ้อเลยค่ะ เพิ่งจะพาไปเล่นของเล่นในห้างมาเอง

สาเหตุของโรค rsv
ลูกติดเชื้อRSV

คุณหมอให้แอดมิดเลย ไข้ขึ้นสูง กลัวน้องชัก ต้องคอยดูอาการ #อยากจะฝากเตือนแม่ๆ นะคะช่วงนี้โรคนี้ระบาดหนักมากกับเด็กแล้วก็โรคมือเท้าปาก

#อยากให้แม่ๆ ที่มีลูกเล็กระวังกันด้วยนะคะ

เห็นลูกแล้วก็สงสารค่ะ พยาบาลหาเส้นจะเจาะน้ำเกลือตามมือแต่หาไม่เจอ มาเจอเส้นที่เท้าแทน คนเป็นแม่อย่างเราเห็นลูกแล้วสงสารจับใจเลยค่ะ เข็ดเลยกับการพาลูกเล่นของเล่นนอกบ้าน

เครดิต: www.facebook.com/groups/HerKid/permalink/1624552974302804

นอกจากนี้ยังมีคุณพ่อ คุณแม่หลายคนสงสัย ว่าสามารถฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อนี้ได้หรือไม่ แม่น้องเล็กจึงลองหาข้อมูลเพิ่มเติมพบว่า ยังไม่มีวัคซีนป้องกัน มีเพียงคำแนะนำในการป้องกันตัวไม่ให้ได้รับเชื้อเท่านั้น แล้วเราจะมีวิธีปกป้องไม่ให้ ลูกติดเชื้อRSV ได้อย่างไร เราไปหาคำตอบกันค่ะ

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

อ่านต่อ “ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับ RSV” คลิกหน้า 2

keyboard_arrow_up