เมนูไข่ง่ายๆ

คลิปสูตรดีแสนอร่อย “ไข่แปลงโฉม” เมนูไข่ง่ายๆ สำหรับลูกน้อย

เมนูไข่ง่ายๆ
เมนูไข่ง่ายๆ

ไข่ เป็นแหล่งอาหารสำคัญที่ทุกบ้านต้องมี กับประโยชน์ต่อลูกน้อยมากมายที่ไม่ใช่แค่เพียงให้ท้องอิ่ม เชฟแม่หมีจึงมี เมนูไข่ง่ายๆ กับ “ไข่แปลงโฉม” แสนอร่อย เหมาะสำหรับลูกน้อยวัย 1-3 ขวบ จะมีวิธีทำอย่างไรบ้าง ตามไปดูกันเลย

ถ้าพูดถึงแหล่งโปรตีนที่อยู่ใกล้ตัวและหารับประทานง่ายที่สุดก็­­­คงจะหนีไม่พ้น ไข่ ซึ่งเป็นอาหารที่ทุกบ้านต้องมีติดไว้ เพราะเป็นอาหารที่ทำง่ายและรับประทานกันได้ทุกเพศทุกวัย ซึ่งคุณพ่อคุณแม่อาจจะแค่ทราบว่าไข่มีสารอาหารมากมายที่ดีต่อร่างกาย­ แต่เคยสงสัยหรือเปล่านอกจากสารอาหารที่มีอยู่อย่างเพียบพร้อมแล้­­­ว ไข่ยังมีอะไรดีอีกบ้าง ถึงขนาดหน่วยงานทางด้านสุขภาพถึงออกมาแนะนำให้คนรับประทานไข่กันวันละ 1 ฟอง ถ้าอย่างนั้นลองไปดูประโยชน์ของไข่ที่เรารวบรวมมาให้คุณพ่อคุณแม่ได้ทราบกัน

เมนูไข่ง่ายๆ

1. เต็มไปด้วยสารอาหาร

มีครบทั้งโปรตีน สังกะสี วิตามิน A, D, E และ B12 อีกทั้งยังให้พลังงานน้อยนิดเพียง 85 กิโลแคลอรีต่อฟองเท่านั้น เมื่อกิน เมนูไข่ง่ายๆ จึงอิ่มนาน ทำให้ให้กินอาหารได้น้อยในมื้อต่อไป เหมาะกับคุณผู้หญิงหรือเด็กวัยมัะยมที่กำลังลดความอ้วนมักกินไข่ต้มในตอนเช้านั่นเอง

2. มีโปรตีนสูง

ไข่เพียง 1 ฟอง จะมีโปรตีนอยู่ถึง 6 กรัม จึงถือเป็นแหล่งโปรตีนที่ดี เหมาะสำหรับทุกคนอย่างยิ่ง

3. ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน

ในไข่มีธาตุเหล็กที่ช่วยสร้างเสริมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง อีกทั้งยังช่วยเรื่องการผลิตเซลล์เม็ดเลือดแดงให้เป็นไปอย่างปกติ

4. ช่วยบำรุงสมองและระบบประสาท

ไข่ 1 ฟอง มีโคลีน มากถึง 20% ซึ่งเป็นปริมาณที่ร่างกายควรได้รับในแต่ละวัน สำหรับโคลีนเป็นส่วนประกอบของเยื่อหุ้มเซลล์ เยื่อหุ้มสมอง จึงทำให้สมองและระบบประสาทแข็งแรง พร้อมในการทำกิจกรรมและดำรงชีวิตอย่างมีความสุข

5. มีแคโรทีนอยด์ช่วยในการมองเห็น

ในไข่มีลูทีน และซีแซนทีน ซึ่งเป็นสารแคโรทีนอยด์ที่มีความสำคัญกับสุขภาพดวงตาอย่างมาก อีกทั้งยังช่วยป้องกันร่างกายจากสารอนุมูลอิสระ และลดความเสี่ยงการเกิดโรคจอประสาทตาเสื่อมได้

6. ลดความเสี่ยงการเกิดต้อกระจก

เนื่องจากสารต้านอนุมูลอิสระในไข่จะช่วยป้องกันดวงตาจากการทำลายของรังสียูวี จึงช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคต้อกระจกเมื่อมีอายุมากขึ้น

7. ช่วยบำรุงความจำ

เพราะในไข่มีวิตามินอยู่ค่อนข้างสูง จึงช่วยสร้างเสริมการทำงานของระบบสมองในส่วนที่เกี่ยวข้องกับความจำและการเรียนรู้ได้เป็นอย่างดี

8. มีราคาถูก

เมื่อเทียบประโยชน์ที่มากมายของไข่กับราคาแล้ว นับว่าเป็นของดีที่ราคาถูกมากเมื่อเทียบกับอาหารเพื่อสุขภาพชนิดอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น เนื้อ ผัก หรือผลไม้

9. สามารถทำ เมนูไข่ง่ายๆ และรวดเร็ว

เมนูไข่เหมาะสำหรับทำรับประทานที่บ้านเองได้ทุกเช้า เพราะทำไม่ยาก ดัดแปลงได้หลายอย่าง แถมยังมีคุณค่าทางอาหารมาก จึงนับว่า อร่อย ทำง่ายและได้ประโยชน์จริงๆ

อ่านต่อ >> ส่วนผสมและวัตถุดิบ ของ “ไข่แปลงโฉม” เมนูไข่ง่ายๆสำหรับลูกน้อย คลิกหน้า 2


ขอบคุณข้อมูลจาก : www.honestdocs.co

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up
X