เลี้ยงลูกอย่างไรให้ฉลาด เป็นเด็กอัจฉริยะ

แม่แชร์!! เลี้ยงลูกอย่างไรให้ฉลาด เป็นเด็ก “อัจฉริยะ”

Alternative Textaccount_circle
event
เลี้ยงลูกอย่างไรให้ฉลาด เป็นเด็กอัจฉริยะ
เลี้ยงลูกอย่างไรให้ฉลาด เป็นเด็กอัจฉริยะ

เด็ก อัจฉริยะ เป็นเด็กที่มีความสามารถบางอย่างโดดเด่นมากกว่าเด็กในวัยเดียวกัน โดยเปรียบเทียบกับเด็กกลุ่มเดียวกัน พ่อแม่ควรสังเกตและสนับสนุนความสามารถของลูก

แม่แชร์!! เลี้ยงลูกอย่างไรให้ฉลาด เป็นเด็ก “อัจฉริยะ”

ทีมกองบรรณาธิการ ABK ได้มีโอกาสไปร่วมงาน Amarin Baby & Kids Fair ครั้งที่ 22 Presented By Lazada นอกจากสินค้าดี ๆ มากมายแล้ว ยังได้มีโอกาสชมการแสดงของน้องๆ ที่เป็นเด็ก อัจฉริยะ ทั้ง 5 คน พร้อมทั้งฟังการถ่ายทอดประสบกาณ์ของคุณแม่น้องๆ ในการเลี้ยงลูกให้เป็นเด็กอัจฉริยะ จึงขอนำเนื้อหาที่มีประโยชน์มาถ่ายทอดให้คุณแม่ทั้งหลายได้อ่านกันค่ะ

แม่แชร์!! เลี้ยงลูกอย่างไรให้ฉลาด เป็นเด็ก “อัจฉริยะ”

เด็กอัจฉริยะ เกิดขึ้นได้จากตัวเด็กเอง หรือเป็นเพราะการเลี้ยงดู วันนี้เรามาหาคำตอบกัน เริ่มจากน้องคนแรกกันเลยค่ะ

น้องข้าวปุ้น อายุ 6 ปี แสดงความสามารถในการวาดรูปแบบดูเดิ้ลอาร์ท (Doodle Art)

น้องข้าวปุ้นใช้เวลาในการวาดรูปในกระดาษเปล่าเพียงแค่ 8 นาที โดยที่ไม่ได้ลงสี เนื่องจากเวลาที่มีจำกัด เป็นรูปเด็กผู้หญิง ซึ่งต่อมาน้องบอกว่า วาดรูปของตัวเอง ในผมคือของกินต่างๆ ที่น้องชอบรับประทาน เป็นรูปตามจินตนาการของเด็กที่สวยงามมาก

น้องข้าวปุ้นชอบวาดรูปตั้งแต่สามารถจับปากกาได้ โดยชอบการขีดเขียนมาเรื่อยๆ และเริ่มฉายแววเมื่อโรงเรียนปิดเป็นเวลา 1 ปี  เนื่องจากการระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งน้องเรียนออนไลน์อยู่บ้าน โดยเรียนเพียงครึ่งวันเช้า เวลาที่เหลือน้องชอบวาดรูป ทุกเช้าเมื่อตื่นนอน น้องข้าวปุ้นจะถามหากระดาษ คุณแม่ก็จะจัดเตรียมกระดาษ ดินสอ ปากกาไว้ให้ เพื่อน้องจะได้หยิบใช้สะดวก

คุณพ่อคุณแม่จะส่งเสริมการวาดรูปของน้องข้าวปุ้น โดยการพาน้องไปเรียนลงสี เพื่อเพิ่มทักษะในส่วนนี้ นอกจากนี้คุณพ่อคุณแม่ยังร่วมกันวาดรูปกับน้อง อาจเปิดยูทูปวาดตามไปด้วยกัน ทั้งนี้คุณพ่อคุณแม่เป็นผู้ที่ชื่นชอบในศิลปะการวาดรูป แต่ไม่ได้มีทักษะในการวาดรูปมากนัก จนน้องเริ่มสนใจการวาดรูปแบบดูเดิ้ลอาร์ทเนื่องจากเห็นในอินเตอร์เน็ต และเห็นเพื่อนวาด จึงเกิดความชอบและเริ่มหันมาวาดรูปแบบดูเดิ้ลอาร์ท

คุณแม่ที่อยากชื่นชมผลงาน และให้กำลังใจน้องข้าวปุ้น สามารถติดตามน้องได้ทางเพจ Kaopoon Story นะคะ

น้องข้าวปุ้น อัจฉริยะ ในการวาดรูปแบบดูเดิ้ล
น้องข้าวปุ้น อัจฉริยะ ในการวาดรูปแบบดูเดิ้ล

 

ผลงานรูปวาดจากการแสดงของ น้องข้าวปุ้น
ผลงานรูปวาดจากการแสดงของ น้องข้าวปุ้น

น้องจัสมิน อายุ 10 ปี และน้องจัสทีน่า อายุ 8 ปี แสดงความสามารถในการร้อง และเต้น

น้องจัสมินและน้องจัสทีน่าเป็นพี่น้องกัน เริ่มเข้าวงการบันเทิงโดยการถ่ายโฆษณาเมื่ออายุ 6 เดือน เมื่อออกไปนอกบ้านน้องจะไม่กลัวคน จะยิ้มทักทายผู้อื่นอยู่เสมอ และจะขยับร่างกายเมื่อได้ยินเสียงเพลง ไม่ว่าจะเป็นเพลงแนวไหน ภาษาอะไร สถานที่ใดก็ตาม น้องจะชอบเข้าร่วมกิจกรรมตามสถานที่ต่าง ๆ ที่ไป ไม่ว่าจะตามงานอีเว้นท์ ถนนคนเดิน กิจกรรมในห้าง หรือในรายการเกมส์โชว์ทางโทรทัศน์

คุณแม่ชอบในการร้องเพลง แต่เพียงแค่ร้องเล่นๆ ไม่ใช่ร้องเพื่อประกวด และไม่ได้มีความสามารถในการเต้น คุณแม่จะส่งเสริมความสามารถของน้องควบคู่ไปกับการเรียน เพราะน้องมีกิจกรรมเยอะ เนื่องจากน้องจัสมินและน้องจัสทีน่าเป็นนักแสดงด้วย ครอบครัวไม่ได้อาศัยอยู่ที่กรุงเทพฯ เมื่อต้องเดินทางมากรุงเทพฯ เพื่อถ่ายละครทุกอาทิตย์ น้องจะเตรียมหนังสือในวิชาที่น้องจะต้องขาดเรียนมาด้วย โดยคุณแม่จะเป็นผู้สอน เพื่อให้น้องได้เรียนตามทันเพื่อน และไม่เป็นภาระของครูที่โรงเรียน

น้องจัสมินมีความชื่นชอบในการร้องเพลงมากกว่าการเต้น ส่วนน้องจัสทีน่ามีความชื่นชอบในการเต้นและการแสดงมากกว่าการร้องเพลง ทั้งสองคนจะคอยช่วยเหลืออีกฝ่ายในสิ่งที่ตัวเองถนัด เป็นพี่น้องที่รักและคอยดูแลช่วยเหลือซึ่งกันและกันเป็นอย่างดี อีกทั้งยังได้รับการสนับสนุนจากคุณพ่อคุณแม่ให้ทำในสิ่งที่ตนเองมีการฉายแววถึงความเป็นอัจฉริยะและชื่นชอบอีกด้วย

คุณแม่ที่อยากชื่นชมผลงาน และให้กำลังใจน้องจัสมินและน้องจัสทีน่า สามารถติดตามน้องได้ทางเพจ น้องจัสมิน Jasmine Fanpage และ น้องทีน่า Justina Fanpage นะคะ

น้องจัสมินและน้องจัสทีน่า อัจฉริยะ ด้านร้องและเต้น
น้องจัสมินและน้องจัสทีน่า อัจฉริยะ ด้านร้องและเต้น

 

อ่านต่อ…แม่แชร์!! เลี้ยงลูกอย่างไรให้ฉลาด เป็นเด็ก “อัจฉริยะ” คลิกหน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up