แม่ลูกอ่อน นอนน้อย

5 วิธีแนะนำแม่มือใหม่ นอนน้อย เพราะเลี้ยงลูก ดึก ๆ ดื่น ๆ

Alternative Textaccount_circle
event
แม่ลูกอ่อน นอนน้อย
แม่ลูกอ่อน นอนน้อย

คุณแม่มือใหม่ท่านไหน กำลังประสบกับปัญหา นอนน้อย เพราะเลี้ยงลูก ดึก ๆ ดื่น ๆ กันอยู่หรือไม่คะ? ถ้าใช่ละก็ เชิญทางนี้!!

คุณแม่มือใหม่ท่านไหน ที่กำลังจะแปรงร่างกายเป็นหมีแพนด้าที่แสนจะน่ารักอบอุ่น แต่ดวงตาดำคล้ำกันบ้างคะ?? … ทราบไหมคะว่า การปล่อยให้ร่างกายของเรานั้นพักผ่อนไม่เพียงพอเป็นประจำทุกวันนั้น สามารถส่งผลให้ร่างกายของเราพังได้โดยที่เราไม่รู้ตัวเลยละค่ะ

คุณแม่หลาย ๆ ท่านอาจจะตอบว่า แล้วจะให้ทำอย่างไรละ ก็ต้องคอยลุกกลางดึกเพื่อมาเปลี่ยนผ้าอ้อม ให้นมลูก วัดไข้ลูกตอนลูกไม่สบาย ลูกนอนห่มผ้าหรือไม่ เป็นอะไรหรือเปล่า ไม่ใช่แค่นี้เท่านั้นนะ ยังมีอีกสารพัดที่ไม่ได้กล่าวมาเกี่ยวกับลูกที่นึกไม่ออก แต่ที่แน่ ๆ ถ้าแม่อย่างฉันไม่ทำ!! แล้วถ้าไม่ทำแล้วใครจะทำละ!? ถ้าหากคุณแม่กำลังคิดแบบนี้อยู่ในใจละก็ ใจร่ม ๆ ค่ะ เพราะวันนี้ทีมงาน Amarin Baby and Kids มีเคล็ดลับไม่ลับ มาแนะนำคุณแม่มือใหม่ทุก ๆ คนที่กำลังประสบกับปัญหา นอนน้อย นี้จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

การ นอนน้อย หรือพักผ่อนไม่เพียงพอนั้น ไม่เคยช่วยทำให้ร่างกายของใครแข็งแรง เพราะที่แน่ ๆ อาจจะประสบกับปัญหาร่างกายรวน ระบบภายในสั่นคลอน โดยที่ตัวเราเองยังไม่รู้ตัวหรือคาดไม่ถึงก็เป็นได้ ซึ่งก่อนที่เราจะไปดูเคล็ดลับที่ทีมงานเตรียมไว้ให้นั้น ทีมงานอยากให้คุณแม่ได้ทราบถึงผลเสียของการ นอนน้อย นี้กันก่อนค่ะ

นอนน้อย
นอนน้อย

นอนน้อย ส่งผลกระทบอะไรกับร่างกายบ้าง?

  • หงุดหงิด – คุณแม่หลาย ๆ ท่านอาจจะไม่เชื่อว่า การ นอนน้อย นั้นส่งผลกับสภาพทางอารมณ์จริง … ได้มีผลงานการทดลองจาก Journal of Neuroscience เปิดเผยว่า อารมณ์ของคนนั้นเชื่อมต่อกับการนอนหลับพักผ่อนของคน คนที่นอนน้อยนั้น มักที่จะแสดงความก้าวร้าว และหงุดหงิดใส่คนรอบข้างอยู่เสมอ
  • อายุสั้นลง – อันนี้ยิ่งเหลือเชื่อเข้าไปใหญ่ เกี่ยวกับอะไรกัน แค่นอนไม่พอถึงกับอายุสั้นเลยอย่างนั้นหรือ? นักวิจัยทางการแพทย์เปิดเผยเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า คนที่นอนต่ำกว่า 6 ชั่วโมงต่อวันเป็นประจำทุกวันนั้นมีแนวโน้มที่จะอายุสั้นกว่าคนที่นอนครบตามเวลาที่เหมาะสม

นอนน้อย

  • เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ – การนอนไม่เพียงพอนั้น จะส่งผลให้ร่างกายเกิดภาวะหลับในระหว่างวันได้ ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาที่คุณแม่กำลังอุ้มลูก หรือขับรถอยู่ หากเกิดภาวะดังกล่าวขึ้น ก็ยากที่จะรู้ตัวแล้วละค่ะ เพราะเหมือนกับร่างกายของเราเขาก็ไม่ไหวเหมือนกัน พอสุดท้ายแบตหมดสิ่งที่ทำได้ก็คือ การดับพลังงานทั้งหมด เพื่อทำการรีบูทตัวเองให้กลับมามีพลังอีกครั้ง แล้วถ้าเป็นอย่างนั้นจริง ๆ ละก็ ย่อมไม่เกิดผลดีกับลูกแน่ ๆ เพราะลูกอาจจะพลัดตกหลุดมือจากคุณแม่ หรือคุณแม่อาจจะหลับในในขณะที่ขับรถจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายได้ เป็นต้น
  • ความจำเสื่อม – ได้มีการเปิดเผยจากมหาวิทยาลัยวอชิงตัน มลรัฐมิสซูรี่ ระบุว่า คนที่นอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอนั้น มีความเสี่ยงที่จะเป็น  โรคอัลไซเมอร์มากกว่าปกติ โดยนักวิจัยพบว่าการหลับ ๆ ตื่น ๆ ในตอนกลางคืน มีผลให้เกิดความผิดปกติต่อระบบประสาท ซึ่งนำไปสู่โรคความจำเสื่อม และอาจถึงแก่ชีวิตได้ในที่สุด
  • น้ำหนักเพิ่ม – ผลงานวิจัยจากหลากหลายสถาบันยกตัวอย่างเช่น National Sleep Foundation ประจำประเทศสหรัฐอเมริกา ยืนยันแล้วว่า การนอนน้อยหรือพักผ่อนไม่เพียงพอ หลับไม่สนิทระหว่างคืนนั้น เป็นปัจจัยเสี่ยงต่อการเกิดโรคอ้วนด้วยกันทั้งสิ้น โดยการนอนน้อยนั้น จะทำให้กินมากขึ้นเพื่อให้ร่างกายมีแรงทำงานและทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ อีกทั้งยังทำให้เกิดการต้านทานต่ออินซูลิน การเผาผลาญกลูโคสลดลง จึงเสี่ยงต่อการเกิดโรคเบาหวาน และโรคอื่น ๆ ที่จะตามมาในอนาคตได้

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up
X momrathon