หอมแก้มลูก

หอมแก้มลูก (เล็กๆ) เสี่ยงป่วยโรคอะไรบ้าง?

event
หอมแก้มลูก
หอมแก้มลูก

พาลูกเล็กๆ ออกนอกบ้าน ใครเห็นก็ชอบมาขอจับ ขอ หอมแก้มลูก … แม่ไม่อยากให้ลูกเสี่ยงป่วยจากการถูกสัมผัส แต่จะปฏิเสธยังไง!? เพื่อให้ไม่เป็นการเสียมารยาทและถนอมน้ำใจ

หอมแก้มลูก (เล็กๆ) เสี่ยงป่วยโรคอะไรบ้าง ?

ขอหอมแก้ม – จับแก้มนิด! ขออุ้มหน่อย! น่ารักจังเลย! … ถ้าคนในครอบครัวยังพอเข้าใจ ย่า ยาย ญาติๆ เอ็นดูลูกหลาน แต่คนที่ไม่รู้จักเวลาเจอนอกบ้าน แล้วมาขออุ้มลูกเรา ขอหอมแก้มลูก บางทีหัวอกคนเป็นแม่ก็อยากจะพาลูกเดินหนีไปเลย แต่ก็ดูเป็นการ เสียมารยาท เอาเป็นว่าเพื่อไม่ให้ลูกเล็กๆ เจ็บป่วยจากการถูกสัมผัส ลองมาดูวิธีพูดแบบแม่มือโปร ที่บัวไม่ช้ำน้ำไม่ขุ่นกันค่ะ

หอมแก้มลูก..ระวังลูกป่วยนะ !!

อย่างที่บอกไปค่ะว่าการหอมแก้มลูก จับ สัมผัสตัว ก็สามารถที่จะทำให้เด็กเล็กๆ ป่วยไม่สบายได้ง่ายมากๆ นั่นก็เพราะว่าร่างกายของเด็กๆ มียังภูมิคุ้มกันโรคที่ไม่แข็งแรงเท่ากับผู้ใหญ่ นั่นจึงง่ายต่อการเจ็บป่วย โดยเฉพาะโรคที่ติดต่อมากับระบบทางเดินหายใจ เช่น

แต่ละโรคนี้อันตรายทั้งนั้นเลยค่ะ ยิ่งถ้าลูกเล็กๆ ป่วยนี่ขอบอกว่าหายยากกว่าผู้ใหญ่ และบางทีก็เสี่ยงอันตรายถึงชีวิตได้ค่ะ ดังนั้นเพื่อให้คุณพ่อคุณแม่ดูแลลูกเล็กๆ ได้อย่างปลอดภัยเวลาที่ต้องพาออกนอกบ้าน เราจะปกป้องลูกๆ ของเราได้อย่างไร ถ้ามีคนไม่รู้จักมาขอหอมแก้มลูก ขอกอด ขออุ้ม จับสัมผัส  คุณพ่อคุณแม่ต้องมีวิธีปฏิเสธที่ถนอมน้ำใจคนที่มาเอ็นดูเจ้าตัวเล็กด้วยนะคะ

อยากรู้เทคนิคจาก Mom Pro คุณแม่มือโปรโชว์เหนือ คลิกได้เลยค่ะ ⇓

คลิปรายการ Mom Pro Mom Pro คุณแม่มือโปรโชว์เหนือ จาก Youtube : Amarin Baby & Kids

 

อ่านต่อบทความอื่นน่าสนใจ คลิก :

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up