พาลูกออกนอกบ้าน

5 ข้อท่องให้ขึ้นใจ ก่อน “พาลูกออกนอกบ้าน”

Alternative Textaccount_circle
event
พาลูกออกนอกบ้าน
พาลูกออกนอกบ้าน

อยากให้ลูกเที่ยวสนุกและปลอดภัย อย่าลืมท่อง 5 ข้อให้ขึ้นใจก่อน “พาลูกออกนอกบ้าน”

 

 

สมัยนี้รู้หน้าไม่รู้ใจ คนสนิทใกล้ตัวก็ใช่ว่าจะไว้ใจได้ ออกไปไหนก็ต้องคอยระแวดระวัง ไหนจะคนแปลกหน้า ไหนจะเชื้อโรคและโรคระบาดต่าง ๆ อีก หากมัวแต่กังวลอยู่แบบนี้แล้วการพาลูกไปเที่ยวนอกบ้านจะสนุกไปได้อย่างไรละคะจริงไหม

ดังนั้น สิ่งที่คนเป็นพ่อเป็นแม่อย่างเราจะทำได้ก็คือ การเตรียมรับมือ รู้เท่าทัน พร้อมทั้งหาวิธีการป้องกันต่างหากละ ซึ่งในวันนี้ทีมงาน Amarin Baby & Kids ก็ได้เตรียมหลักปฏิบัติที่คุณพ่อคุณแม่ทุกคนควรทำทุกครั้งก่อนพาลูกน้อยเที่ยวนอกบ้าน มาฝากกันด้วยนะคะ แต่ก่อนที่เราจะไปดูนั้น คุณพ่อคุณแม่บางคนที่มีลูกเล็ก ๆ ก็อาจจะเกิดข้อสงสัยว่า

อยากพาลูกไปนอกบ้านแต่จะพาออกไปตอนกี่เดือนดีถึงจะปลอดภัย?

อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วนะคะว่า เด็กเล็ก ๆ มักจะมีภูมิต้านทานต่ำ อาจทำให้เกิดความเสี่ยงกับลูกในการได้รับเชื้อต่าง ๆ ได้ง่าย เพราะตลอดระยะเวลาที่ลูกน้อยอยู่ในครรภ์ของคุณแม่ ลูกจะได้รับภูมิคุ้มกันจากแม่ผ่านทางสายสะดือ โดยภูมิกันที่ว่านี้จะมีค่าสูงเทียบเท่ากับของผู้ใหญ่เลยละค่ะ แต่จะค่อย ๆ ลดลงไปเรื่อย ๆ ภายในสองถึงสามเดือน และจะเริ่มสร้างภูมิคุ้มกันด้วยตัวเอง โดยการได้รับกองทัพเสริมนั่นก็คือ พลังของนมแม่นั่นเอง ส่งผลให้ทารกในช่วงสามเดือนแรกนั้น เป็นช่วงที่มีภูมิคุ้มกันต่ำที่สุด จึงยังไม่ควรพาลูกออกนอกบ้านในช่วงนี้ เพราะเสียงต่อการได้รับเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ง่าย

อ่านการเตรียมตัวก่อนพาลูกน้อยออกจากบ้าน

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up