ตารางการนอนของทารก นอน/ตื่นกี่ครั้ง นอนนานแค่ไหน?

Alternative Textaccount_circle
event

คู่มือและ ตารางการนอนของทารก วัยแรกเกิด – 8 เดือน ไขทุกข้อสงสัยสำหรับพ่อแม่มือใหม่ เด็กแรกเกิดควรนอนนานแค่ไหน? ตอนกลางคืนตื่นกี่ครั้ง?

ตารางการนอนของทารก นอน/ตื่นกี่ครั้ง นอนนานแค่ไหน?

การนอนหลับ เป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากสำหรับทารก เพราะการนอนหลับที่เพียงพอจะมีผลต่อการเจริญเติบโต และพัฒนาการต่าง ๆ ทั้งทางร่างกายและสมองของลูกน้อย การนอนหลับจะช่วยเชื่อมต่อสิ่งต่าง ๆ ในสมองของลูก สมองของลูกจะค่อย ๆ พัฒนาและแข็งแรงขึ้นตลอดการนอน ดังนั้น คุณพ่อคุณแม่จึงควรให้ลูกได้นอนหลับได้อย่างเพียงพอ ทั้งในช่วงกลางวันและกลางคืน

แต่เนื่องจากการนอนของทารกแตกต่างจากผู้ใหญ่ที่สามารถตื่นได้ตลอดกลางวันและนอนยาวในช่วงเวลากลางคืน แต่ทารกจะไม่สามารถนอนได้นาน และต้องนอนกลางวันด้วย ซึ่งตารางเวลาการนอนที่แตกต่างกันนี้ ทำให้ยากต่อการเข้าใจและปรับตัวของคุณพ่อคุณแม่เป็นอย่างมาก ทีมแม่ ABK จึงขอนำ ตารางการนอนของทารก เพื่อให้ลูกได้มีพฤติกรรมการนอนที่เหมาะสม และเพื่อให้ลูกตื่นมาแล้วเป็นเด็กร่าเริง สดใส และมีความสุข พร้อมที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ รอบตัวได้มากขึ้น

ตารางการนอน
ตารางการนอน

โดย ตารางการนอนของทารก นี้จะช่วยทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ที่ยังไม่รู้ชั่วโมงการนอนของทารก ได้ลองนำไปสังเกตพฤติกรรมการนอนของลูก ว่าในแต่ละวัน ช่วงเวลาระหว่างกลางวัน-กลางคืน ลูกน้อยนอนหลับเพียงพอหรือเปล่า และหากลูกน้อยนอนนานเกินไปหรือน้อยเกินไป ก็ควรจะฝึกให้เขานอนเป็นเวลา หรือฝึกให้เด็กรู้จักเวลากลางวัน กลางคืน (เพื่อที่ลูกจะได้นอนอย่างมีความสุข สุขภาพแข็งแรง ตัวคุณแม่เองก็จะได้มีความสุข มีเวลาทำกิจกรรมอย่างอื่น ไม่อดหลับอดนอนตลอดเวลาด้วย)

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

อ่านต่อ ตารางการนอนของทารก นอน/ตื่นกี่ครั้ง นอนนานแค่ไหน?

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up