9 สิ่งพื้นฐานที่พ่อแม่ควรสอนลูก ให้รู้จักการใช้ชีวิต!

อนาคตที่ดีของลูก …คนเป็นพ่อเป็นแม่ ทุกคนย่อมอยากให้ลูกเป็นคนเก่งมีความสามารถเพื่ออนาคตที่ดีสำหรับเขา นอกจากการส่งไปเรียนดนตรี เรียนพิเศษ การพัฒนาสมองแล้ว สิ่งที่พ่อแม่ควรสอนลูก เพื่อให้เขาเติบโตเป็นคนที่มีความรับผิดชอบต่อสังคม และเป็นบุคคลที่มีค่า และมีความสุขกับการใช้ชีวิตบนโลกใบนี้นั่นก็เป็นเรื่องสำคัญ …มาสร้างทักษะชีวิตให้ลูกน้อยรู้จักรับมือ กับการเผชิญชีวิตในอนาคตกันค่ะ

เพราะโลกของเรามีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว อีกทั้งวิชาการและเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่มนุษย์สร้างขึ้นทันสมัยและทุกคนต่างรีบเร่งทำชีวิตให้ไปถึงจุดหมายตามที่คาดหวัง มีการแข่งขัน แก่งแย่งชิงดี เพื่อการเป็นที่หนึ่ง

การเอาชีวิตรอด ทำให้ทุกคนไม่มีเวลาให้กันมากนัก และเมื่อทุกคนต่างอยู่กับตัวเองมากขึ้น ทำให้การพึ่งพาและดูแลกันน้อยลง เช่นเดียวกับครอบครัวไทยในสมัยนี้ เป็นครอบครัวที่อยู่กันแบบกระจัดกระจาย พ่อ แม่ ลูก ต่างหากินหาใช้กันเอง ลูกต้องวางอนาคตของตัวเองโดยไม่ต้องการคำชี้แนะจากครอบครัวอีกต่อไป ซึ่งในบางครั้งเด็ก ๆ จึงเลือกเดินทางผิดไปเพราะไม่มีใครชี้ทางให้

อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญที่อยากให้คุณพ่อคุณแม่ตระหนักไว้ ว่าหน้าที่ที่สำคัญนอกจากการเลี้ยงดูลูกก็คือการสร้างพื้นฐานเพื่อนำไปสู่อนาคตที่สดใสมั่นคงให้ Amarin Baby & Kids จึงขอแนะนำ 9 สิ่งที่คุณควรสอนลูกตั้งแต่เนิ่นๆ เพื่อให้เขาเป็นคนที่สมบูรณ์ในสังคม และมีชีวิตที่มีความสุข  จะมีอะไรบ้างไปดูกันค่ะ

√ 9 สิ่งที่พ่อแม่ควรสอน เพื่อ อนาคตที่ดีของลูก

อนาคตที่ดีของลูก

1.สอนลูกว่าอย่าหยุดเรียนรู้

ยิ่งอ่านมาก เรียนมาก ยิ่งทำให้ลูกของคุณเปิดใจที่จะรับรู้เรื่องราวต่างๆในชีวิต อันทำให้เขาฉลาดขึ้นและปราดเปรื่องยิ่งขึ้น เด็กๆควรรู้ว่าความรู้ไม่ได้มาจากหนังสือเพียงอย่างเดียว ให้เขาหัดเรียนรู้จากเรื่องราวรอบตัวอยู่เสมอ

Must readวิธีสร้างลูกน้อยรักการอ่าน 8 step

2.สอนลูกให้เล่นกับคนอื่นดีๆ

ปัจจุบันโลกทั้งใบเหมือนหมู่บ้านที่ยิ่งใหญ่เท่านั้นเอง การทำงานร่วมกับคนอื่นนั้นเป็นสิ่งที่อย่างไรก็ดีลูกของคุณต้องเจอสักวัน การสนับสนุนให้เขาหัดรู้จักใจเย็น รับฟังคนอื่น และเล่นกับคนอื่นอย่างมีน้ำจิตน้ำใจ จะทำให้อนาคตเขาง่ายยิ่งขึ้น

Must readเมื่อลูกไม่ยอมเล่นกับเพื่อน ทำยังดี?

3.สอนให้ลูกแก้ปัญหาเมื่อเกิดความไม่เข้าใจกัน

การไม่เข้าใจกันนั้นเป็นเรื่องที่พบเจอกันได้บ่ายในชีวิตประจำวัน แต่การจะรับมือกับปัญหาการไม่เข้าใจกันนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับเด็กคนหนึ่ง พ่อแม่ควรสอนให้ลูกรู้จักแก้ปัญหาด้วยวิธีที่เหมาะสม ให้มองที่ปัญหาเป็นหลัก อย่ามองที่คน และปัญหาจะง่ายมากยิ่งขึ้น

อ่านต่อ >> “9 สิ่งที่พ่อแม่ควรสอน เพื่อ อนาคตที่ดีของลูก” คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up