สิ่งที่แม่ไม่ควรโพสต์เฟซ

“7 พฤติกรรมก่ออันตรายให้ลูก” ที่พ่อแม่ติดมือถือต้องหยุดทำ!

event
สิ่งที่แม่ไม่ควรโพสต์เฟซ
สิ่งที่แม่ไม่ควรโพสต์เฟซ

สิ่งที่ไม่ควรโพสในเฟส

 

ลงรูปลูกกับรถที่บ้าน X

นอกจากความไม่ปลอดภัยต่อลูกแล้ว ยังเป็นอันตรายกับคุณอีกด้วย เพราะ เมื่อคนร้ายรู้ทั้งรุ่นรถและทะเบียนรถด้วยแล้ว การจะตามมาทำร้ายเพื่อหวังทรัพย์สินและชีวิตนั้นคงไม่ใช่เรื่องยากอะไร  รวมถึงรูปถ่ายที่โรงเรียน เพราะการที่มีคนรู้ว่าลูกของเราใช้ชีวิตประจำวันอย่างไร เรียนที่ไหน เป็นเรื่องที่อันตรายสำหรับลูกมาก เพราะโรงเรียนไม่ใช่ที่ ๆ ปลอดภัยที่สุดสำหรับเด็ก ลูกของคุณอาจโดนลักพาตัวได้ง่าย ๆ จากที่โรงเรียนค่ะ

โพสรูปลูกแต่งตัวโป๊ วับ ๆ แวม ๆ X

คงมีคุณแม่หลายคนที่ชอบอวดภาพลูกเวลาใส่บีกีนี่ ใส่ชุดน่ารัก วับๆแวมๆ ในสายตาคุณอาจจะมองว่าน่ารักน่าเอ็นดูแต่คุณไม่มีทางรู้เลยว่า คนร้ายที่ไม่หวังดีอาจเห็นและตีความเป็นอย่างอื่นได้ เพราะสำหรับรูปภาพแบบนี้ อาจไปกระตุ้นพวกโรคจิตให้อยากได้ตัวลูกคุณไปก็เป็นได้

สิ่งที่ไม่ควรโพสในเฟส

X การโพสภาพลูกที่มีแนวโน้มจะทำให้ลูกอับอายในอนาคต X

คงไม่ดีแน่ หากอนาคตลูกของคุณได้มาเห็นรูปภาพเหล่านี้ เพราะอาจเป็นการทำร้ายความรู้สึกและภาพลักษณ์ของลูกได้

X โพสต์ภาพลูกและเด็กคนอื่น ๆ X

สำหรับการถ่ายรูปที่มีเด็กคนอื่นติดมาด้วย ก็ถือเป็นการไม่เคารพสิทธิส่วนบุคคลของเด็กเหล่านั้น ก่อนจะลงรูปลูกและเพื่อนๆที่โรงเรียน ต้องคิดให้ดีก่อนว่า พ่อแม่ของเด็กคนอื่นๆนั้นยินยอมหรือไม่ เพราะไม่เพียงแค่ลูกของคุณที่อาจจะเป็นอันตรายเท่านั้น  อาจรวมถึงเด็กคนอื่นๆได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นจงจำไว้เสมอว่าก่อนจะโพสต์ภาพอะไร จงนึกถึงสวัสดิภาพและความปลอดภัยของเด็กไว้เสมอ

และที่สำคัญเพื่อความปลอดภัยของลูกเมื่ออยู่บนโลกของความเป็นจริง คุณพ่อคุณแม่ต้องอย่าลืมสอนให้ลูกรู้จักปฏิเสธการพูดคุยกับคนแปลกหน้า  นอกจากนี้พ่อแม่ต้องคอยจับตาดูแลเด็กอย่างใกล้ชิดไม่ให้คลาดสายตาเพราะยังมีผู้ไม่หวังดีจำนวนมากแฝงตัวอยู่ในสังคม

อ่านต่อบทความอื่นน่าสนใจ คลิก!


ขอบคุณข้อมูลจาก : brightside.me , tech.mthai.com , women.mthai.com

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up