สิ่งที่แม่ไม่ควรโพสต์เฟซ

“7 พฤติกรรมก่ออันตรายให้ลูก” ที่พ่อแม่ติดมือถือต้องหยุดทำ!

event
สิ่งที่แม่ไม่ควรโพสต์เฟซ
สิ่งที่แม่ไม่ควรโพสต์เฟซ

สิ่งที่ไม่ควรโพสในเฟส

 

เพราะตอนนี้อะไรๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน ก็กลายเป็นว่าต้องบอกโลกโซเชียลกันเสียหมด ทั้งเรื่องที่จำเป็นและไม่จำเป็น รวมถึงเรื่องของลูกด้วย  ยิ่งงานอวดลูก ก็เชื่อเหลือเกินว่าคุณแม่หลายคนต้องทำกันเป็นประจำแน่นอน แต่คุณพ่อคุณแม่อาจไม่เคยรู้มาก่อนเลยก็ได้ว่า งานอวดลูกผ่านโซเชียลเหล่านี้ ล้วนแล้วแต่แฝงอันตราย และเสี่ยงแก่การนำภัยร้ายเข้ามา ซึ่งอาจเป็นอันตรายกับทั้งคุณและลูกได้!   ดังนั้นก่อนจะโพสต์รูปน่ารัก ๆ ของลูก ควรดูให้ดีก่อนนะคะ ว่ารูปแบบไหนที่โพสต์ได้ และรูปแบบไหนที่ไม่ควรโพสต์ Amarin Baby & Kids มีคำแนะนำดังนี้ค่ะ

X การแชร์รูปถ่ายพร้อมโลเคชั่น X

ไม่ว่าจะเป็นที่โรงเรียน สถานที่ออกกำลังกาย หรือห้างร้านต่างๆ ที่คุณไปพร้อมกับลูก การลงรูปพร้อมแชร์โลเคชั่นพร้อมกันในเวลานั้น อาจเป็นอันตรายต่อคุณและลูกของคุณได้ เพราะอาจทำให้ผู้ไม่ประสงค์ดี ติดตามและทำร้ายได้ เพื่อเป็นการป้องกัน ควรหลีกเลี่ยง พฤติกรรมโซเชียล ด้วยการลงภาพเหล่านั้นเสียดีกว่า หรือหากอดไม่ได้จริงๆ ก็แนะนำให้โพสต์และเช็คอินสถานที่นั้นหลังจากที่ออกจากที่ตรงนั้นมาแล้วประมาณ 1-2 ชั่วโมงก็ได้ เพื่อทำให้ผู้ไม่ประสงค์ดีตามตัวไม่เจอนั่นเอง

ภาพข้อมูลส่วนตัวสำคัญของลูก X

เช่น ชื่อจริง-นามสกุล อาศัยอยู่ที่ไหน หรือรูปภาพพาสปอร์ต บัตรประชาชนของลูก บัตรนักเรียนของลูก เพราข้อมูลส่วนตัวสำคัญต่างๆ เหล่านี้ อาจเป็นข้อมูลชั้นดีให้กับผู้ที่ประสงค์ร้าย รวมทั้งข้อมูลเกี่ยวกับที่อยู่หรือเบอร์โทรของผู้ปกครอง เพราะพวกไม่หวังดีอาจจะติดต่อแฝงมาในรูปแบบอาชญากร  แสร้งใช้พูดจาหลอกล่อเด็กได้ว่ารู้จัก หรือเป็นเพื่อนกับคุณพ่อคุณแม่จริงๆ

สิ่งที่ไม่ควรโพสในเฟส

รูปกิจกรรมที่ลูกชอบทำเป็นประจำ X

การลงรูปกิจกรรมที่ลูกชอบเล่นชอบทำบ่อยๆ หากคนแปลกหน้ารู้ว่าลูกของคุณมีกิจกรรมแสนรักคืออะไร เขาก็จะรู้วิธีในการหลอกล่อลูกของคุณได้ง่ายๆ ซึ่งอันตรายมากเลยทีเดียว

อ่านต่อ >> “พฤติกรรมก่ออันตรายให้ลูก ที่พ่อแม่ติดมือถือต้องหยุดทำ” คลิกหน้า 3

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up