เรียนเปียโนดียังไง 6 ข้อดีที่ให้ลูก “เรียนเปียโน” แต่เด็ก

เรียนเปียโนดียังไง ทำไมคุณพ่อคุณแม่หลายบ้านได้สนับสนุนให้ลูกได้เล่นได้เรียนแต่เล็ก ๆ กิจกรรมที่ส่งเสริมลูกยุค 4.0 บทความนี้มีคำตอบค่ะ

ฮิคิโคโมริ โรคอันตรายของเด็กที่อยู่แต่ในห้อง กลัวการเข้าสังคม

การแข่งขันสูงในไทย ทำให้พ่อแม่ผลักดันให้ลูกเรียนโรงเรียนดี ๆ โดยเชื่อว่าเมื่อลูกโตขึ้น จะมีโอกาสในการหางานดี ๆ โดยไม่รู้ว่าอาจผลักให้ลูกเป็นโรค “ฮิคิโคโมริ”

ลูกดื้ออาจไม่ใช่เพราะการเลี้ยงดู แต่อาจเป็น “โรคดื้อ” หรือโรค ODD

เด็กที่อยู่ในวัยที่ยังจัดการอารมณ์ไม่ได้ จะดื้อ ไม่เชื่อฟังบ้าง อาจเกิดจากความเหนื่อย หิว แต่ โรคดื้อ เกิดจากความผิดปกติทางจิต ควรได้รับการรักษาที่ถูกต้อง

วิจัยชี้! “โรงเรียนดี” มีผลต่อผลการเรียนลูกน้อยกว่า “พ่อแม่ดี”

ลูกที่อยู่ในวัยกำลังเจริญเติบโต การปลูกฝังพื้นฐานด้านจิตใจเป็นเรื่องสำคัญ จึงกล่าวได้ว่าอิทธิพลครอบครัวเป็นส่วนสำคัญที่ส่งผลต่อตัวเด็กมากกว่า โรงเรียนดี ๆ 

อาหารและเครื่องดื่ม ที่มีประโยชน์ สำหรับเด็กวัย 4-12 ปี

อาหารและเครื่องดื่ม ที่มีประโยชน์ ดีต่อร่างกาย และสมองของเด็กๆ ที่อยากแนะนำให้คุณพ่อคุณแม่ซื้อติดบ้าน ติดตู้เย็นไว้ให้ลูกๆ ทานเป็นมื้ออาหารว่าง หรือก่อน-หลังไปโรงเรียน จะมีอะไรบ้างไปเช็ก พร้อมกันค่ะ

สอนลูกพูดภาษาอังกฤษ ตอนโตทันไหม? สอนอย่างไรให้เป็นเร็ว

คุณพ่อคุณแม่ไม่ได้ฝึกลูกพูดภาษาอังกฤษมาตั้งแต่ลูกยังเล็ก ก็มักจะกังวลว่าลูกโตเกินวัยที่จะฝึกหรือยัง สอนลูกพูดภาษาอังกฤษ ตอนโตจะทันไหม

วิจัยชี้! พ่อแม่ 3 ประเภท ทำลูกกลายเป็นคน “อกตัญญู”

จะสั่งสอนลูกหลานให้เป็นคนกตัญญูรู้คุณ มักมาจากคำพูดและการกระทำของผู้ปกครองสะสมเป็นเยี่ยงอย่าง  แต่ถ้าปลูกฝังลูกหลานด้วยตัวอย่างผิดๆ จะด้วยความตั้งใจหรือไม่ก็ตาม ก็อาจทำให้ลูกไม่เคารพพ่อแม่ หรือกลายเป็นเด็ก อกตัญญู ไปเลยก็ได้

ต่างกันอย่างไรระหว่าง ลอกการบ้าน เพื่อนกับให้เพื่อนลอก

คิดอย่างไร กับเด็กที่ชอบ ลอกการบ้าน เพื่อน ถ้าให้เลือก คุณแม่คิดว่า แบบไหนดีกว่ากัน?

9 วิธีสอนลูกเรื่อง ความซื่อสัตย์ ช่วยลูกปลอดภัยจากกิเลส

เพราะ ความซื่อสัตย์ เป็นคำสอนที่พ่อแม่แคอยบอกอยู่เสมอ จึงทำให้เด็กคู่นี้ได้รับตอบแทนอย่าคุ้มค่า หลังนำเงินที่เจอไปส่งคืนเพื่อหาเจ้าของ โดยไม่คิดจะเก็บเอาไว้

เทคนิคส่งเสริมความสามารถด้านดนตรีให้ลูก ง่ายๆ (ตั้งแต่ในท้อง-12ปี)

รู้หรือไม่? การให้ ลูกเรียนดนตรี เป็นอีกหนึ่งเรื่องในการช่วยให้ลูกเป็นอัจฉริยะได้ แล้วจะมีวิธีใดบ้างที่จะทำให้ลูกมีความสามารถเป็นอัจฉริยะด้านดนตรีไปดูกันค่ะ

สอนลูกให้มั่นใจในตัวเอง และเปลี่ยนปมด้อยให้มีคุณค่า

แพทย์แนะ! จงเปลี่ยนปมด้อยลูกให้มีคุณค่า ด้วยการ สอนลูกให้มั่นใจในตัวเอง !

แจกฟรี! ไฟล์แบบเรียนภาษาอังกฤษ English for Starter ชุดที่ 1-9 สำหรับลูกน้อย

แบบเรียนภาษาอังกฤษ เป็นหนังสือที่จะช่วยฝึกการเรียนรู้ทักษะภาษาอังกฤษให้กับลูกน้อยได้เป็นอย่างดี มีให้โหลดฟรี 9 ชุด เหมาะสำหรับลูกน้อยตั้งแต่ชั้น ป.1 – ม.3

แม่ไอเดียเก๋! เขียนโน้ตน่ารัก…มอบหมายงานบ้านให้ลูกๆ หลังกลับจากโรงเรียน

การ ช่วยพ่อแม่ทำงานบ้าน เป็นหนึ่งในหน้าที่ของลูก ซึ่งคุณแม่คนนี้มีวิธีการฝึกลูกทำงานบ้านด้วยการเขียนโน้ตน่ารักอ่านเข้าใจง่ายเพื่อให้ลูกทำโดยไม่ต้องออกคำสั่ง

เด็กไทยสวยสร้างชื่อ “น้องแอปเปิล” คว้ามงกุฎ “หนูน้อยจักรวาล 2017” ได้เป็นคนแรกของไทย! (มีคลิป)

นับว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวดีของคนไทยทั้งประเทศสำหรับ น้องแอปเปิล หนูน้อยจักรวาล2017 คนแรกของไทย สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยได้อย่างดีเยี่ยมแถมพ่วงอีก 2 รางวัล

ลูกไม่เชื่อฟัง พ่อแม่ต้องรีบสอน 5 อย่างนี้ สร้างให้ได้ก่อน 8 ขวบ!

ลูกไม่เชื่อฟัง พ่อแม่ พฤติกรรมนี้ จะเริ่มหนักขึ้นอย่างจริงจัง เมื่อลูกเข้าวัย 8-12 ปี ซึ่งเป็นช่วงวัยแห่งการมีอิสระในการตัดสินใจ เริ่มมีความคิดที่หนักแน่น!

คำสอนของแม่ ถึงลูกสาว 30 ข้อ

คำสอนของแม่ ถึงลูกสาว เป็นเรื่องราวดีดีที่อ่านแล้วอยากนำมาแชร์ให้กับคุณแม่ทุกคนได้มีโอกาสอ่านกันบ้างค่ะ เพราะตัวผู้เขียนเองก็มีแม่ที่เคยให้คำสอน คติเตือนใจไว้ใช้ในการดำเนินชีวิตที่เป็นเหมือนพรอันประเสริฐนำทางให้แสงสว่างสดใส ทีมงาน Amarin Baby & Kids มี 30 ข้อ คำสอนของแม่ถึงลูกสาว จากคลับคนรักสุขภาพมาฝากกันค่ะ

ลูกเป็นเพศที่สาม เพราะพ่อมีเวลาให้ลูกน้อยลงจริงหรือไม่?

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบันนี้ครอบครัวไทยส่วนใหญ่ สามี หรือพ่อของลูกเป็นฝ่ายที่ออกไปทำงานนอกบ้านกันซะส่วนใหญ่ ยิ่งหากครอบครัวที่มีผู้ชายทำงานนอกบ้านคนเดียว ยิ่งทำให้เวลาเกือบทั้งหมดทุ่มเทไปให้กับงาน ที่เป็นเช่นนี้ก็เพื่อปากท้องและอนาคตที่ดีของลูก ทีมงาน Amarin Baby & Kids มีงานวิจัยที่บอกว่าพ่อมีเวลาให้ลูกน้อยลง อาจเสี่ยงทำให้ ลูกเป็นเพศที่สาม

“ดัชนีของความสุข” ไม่ได้วัดกันที่เงินตรา แต่วัดกันที่รอยยิ้ม

ลูกรัก… หากลูกกำลังคิดว่า ตัวเองโชคไม่ดีที่พ่อแม่ไม่ร่ำรวย โชคไม่ดีที่ไม่มีรถคันใหญ่ โชคไม่ดีที่ไม่มีไอแพดรุ่นใหม่ไว้นั่งเล่น โชคไม่ดีที่ไม่มีชุดสวยแบรนด์ดัง โชคไม่ดีที่ไม่ได้กินไอศกรีม หรืออาหารอร่อยๆ ในโรงแรม แล้วละก็ … จงเงยหน้าน้อยๆ เศร้าๆ ของหนู แล้วโปรดฟังแม่!! แม่อยากบอกหนูเหลือเกินว่า ยังมีเด็กอีกหลายคนบนโลกใบนี้ที่โชคร้ายกว่าหนูมาก เด็กที่กินอาหารที่เลือกเมนูไม่ได้ กินเพื่อประทังชีวิตไปได้แต่ละมื้อ เด็กที่ใส่เสื้อผ้าขาดรุ่งริ่ง เสื้อผ้าเก่าตัดปะ เด็กที่ไม่มีบ้าน ไม่มีหลังคาคุ้มแดด ฝน เด็กที่มีแต่พ่อไม่มีแม่ มีแต่แม่ขาดพ่อ หรือไม่มีทั้งพ่อแม่ ไว้คอยกอด คอยรัก หรือปลอบประโลมยามทุกข์ท้อ หนูคิดดูสิลูก หากหิว เด็กๆ เหล่านั้นจะไปหาอาหารจากไหน ฝนตกตัวคงเปียกหนาวสั่น เพราะไม่มีบ้านเป็นที่หลบฝน กลางคืนหนาวจะนอนอย่างไรหากขาดผ้าห่ม หรือแม้กระทั่งอ้อมกอดของพ่อแม่ หากนอนฝันร้าย นอนละเมอเด็กเหล่านั้นจะมองหาอ้อมกอดจากใคร? ใช่แล้วลูก… หนูโชคดีมากๆ ที่มีวันนี้ หนูโชคดีมากที่เกิดท่ามกลางความรักของพ่อแม่และคนรอบข้าง หนูโชคดีมากที่มีเสื้อผ้าของพี่สาว หรือรองเท้าของพี่ชาย หนูโชคดีมากที่มีผัก มีหมู มีไข่เจียวแสนอร่อยให้หม่ำ หนูโชคดีมากที่มีบ้านไว้คอยคุ้มครองป้องกันอาศัย หลบแดดหลบฝน หนูโชคดีเหลือเกินที่มีอ้อมแขนพ่อ อ้อมกอดแม่ กอดหนูแน่นเสมอ ไม่ว่าหนูจะต้องเจอกับอะไรบนโลกใบใหญ่ใบนี้ […]

keyboard_arrow_up