ทำหมันแล้วท้อง

ทำหมันแล้วท้อง แก้ไขด้วยการตัดมดลูกทิ้ง!!

Alternative Textaccount_circle
event
ทำหมันแล้วท้อง
ทำหมันแล้วท้อง

ทำหมันแล้วท้อง ไม่ต้องตกใจและอย่าไปโทษคุณหมอ เพราะตามกลไกธรรมชาติของร่างกายสามารถที่จะต่อหมันได้เอง และถ้ามีอะไรกับสามีในช่วงจังหวะที่ไข่ตก ก็มีโอกาสเสี่ยงตั้งท้องได้ค่ะ ดังนั้นเพื่อให้คู่สามี ภรรยาที่กำลังวางแผนจะทำหมันโดยเฉพาะให้ฝ่ายภรรยาเป็นคนทำหมัน ทีมงาน Amarin Baby & Kids มีข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในเรื่องนี้มาฝากค่ะ

 

ทำหมันแล้วท้อง เกิดอะไรขึ้นกันนะ!?

มีเพื่อนๆ ที่เป็นแม่แล้วหลายคนเคยมาปรึกษาว่าจะทำหมัน  แต่ก็กลัวว่า ทำหมันแล้วท้อง เพราะเคยถามคุณหมอว่าทำหมันแล้วมีโอกาสกลับมาท้องไหม คุณหมอท่านว่ามีค่ะ หรือเรียกกันว่า “หมันหลุด” (เป็นกลไกภายในร่างกาย อยากได้ความรู้ เพิ่มสามารถสอบถามจากคุณหมอสูติฯ)  ส่วนอีกสาเหตุคือไปให้คุณหมอแก้หมันแล้วกลับมาท้องได้ สำหรับคนที่อยากมีลูกอีกครั้ง   ส่วนในกรณีที่ทำหมันแล้วท้อง ตามหลักทางการแพทย์แล้วเรื่องนี้ถือเป็นปกติค่ะ

พล.อ.ต.นพ.อิทธพร คณะเจริญ รองเลขาธิการแพทยสภา เปิดเผยว่า ข้อเท็จจริงทางการแพทย์เรื่องทำหมันหญิงแล้วท้องไม่ใช่เรื่องสุดวิสัย แต่เป็นเพราะแพ้ธรรมชาติ การทำหมันเป็นเรื่องปกติสำหรับคู่สมรสไม่ยากมีลูก โดยตามหลักความเป็นจริงก็คือ สตรีวัยเจริญพันธุ์ที่มีมดลูก ย่อมสามารถตั้งครรภ์ได้เป็นปกติ ซึ่งปกติแล้วการทำหมันทั่วไปก็มีด้วยกันหลากหลายวิธี

  1. ตัดท่อนำไข่ ป้องกันการท้องได้ 99% ซึ่งทุก 100 รายจะท้องได้ 1 ราย เพราะธรรมชาติไม่ยอมแพ้
  2. ฉีดยาคุม ป้องกันท้องได้ 94% ทุก 100 ราย ท้องได้ 6 คน ทั้งนี้มีการแก้ไข อาทิ นับวัน และใส่ถุงยางอนามัย ฯลฯ

ซึ่งคุณหมอให้เหตุผลของการทำหมันแล้วท้อง นั่นเป็นเพราะว่า “ธรรมชาติชนะวงการแพทย์” นั่นเองค่ะ – ที่มาข่าวเดลินิวส์

Good to know… “หมันหลุด ทำหมันแล้วยังท้อง” ไม่มีการคุมกำเนิดวิธีใดได้ผล 100% ทางการแพทย์ แต่การทำหมันถือได้ว่าเป็นวิธีการคุมกำเนิดที่มีโอกาสล้มเหลวน้อยที่สุด ดังนั้นในกรณีหมันหลุด ทำหมันแล้วยังท้อง อาจเกิดจากปัจจัยต่างๆทางด้าน เทคนิค ความชำนาญ ประสบการณ์ ตลอดจนวิธีที่ใช้ในการผ่าตัดทำหมันที่แตกต่างกัน จึงทำให้โอกาสเกิดการล้มเหลวจากการทำหมันสามารถเกิดขึ้นได้ แต่ก็ถือว่าน้อยกว่าการคุมกำเนิดวิธีอื่น – อ้างอิงจาก คุณหมอเช้าตรู่ สูตินรีแพทย์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาผู้มีบุตรยากและผ่าตัดผ่านกล้องทางนรีเวช

อ่านต่อ การทำหมันหญิง คืออะไร หน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up