ยาฉีดคุมกำเนิดสำหรับผู้ชาย

นักวิจัยค้นพบ! ยาฉีดคุมกำเนิดสำหรับผู้ชายโดยเฉพาะ ไม่ต้องทำหมัน ประสิทธิภาพสูงเกือบ 100%

ยาฉีดคุมกำเนิดสำหรับผู้ชาย
ยาฉีดคุมกำเนิดสำหรับผู้ชาย

คุณแม่เตรียมเฮ คุณพ่อเตรียมตัว นักวิจัยค้นพบ “ ยาฉีดคุมกำเนิดสำหรับผู้ชาย โดยเฉพาะ ” ประสิทธิภาพสูงแทนการทำหมันได้ เกือบ 100% พร้อมพัฒนาให้ได้ผลดีขึ้นเพื่อลดผลข้างเคียงต่าง ๆ เช่น ความซึมเศร้าและความผิดปกติทางอารมณ์

นักวิจัยค้นพบ! ยาฉีดคุมกำเนิดสำหรับผู้ชาย โดยเฉพาะ

นิตยสาร The Journal of  Endocrinology & Metabolismได้ทำการเผยแพร่ถึงสิ่งที่จะมาช่วยในเรื่องการคุมกำเนิดของเพสชายเพราะการคุมกำเนิดของเพสชายนั้นมีเพียงการใช้ถุงยางอนามัยและการทำหมันเพียงเท่านั้น

ปัจจุบันในขณะที่ผู้หญิงมีวิธีการคุมกำเนิดได้หลายวิธี แต่ผู้ชายกลับมีทางเลือกไม่มากนักในการคุมกำเนิด เช่น การใช้ถุงยางอนามัย และการทำหมัน เป็นต้น

ดังนั้น การพัฒนาทางเลือกสำหรับการคุมกำเนิดสำหรับผู้ชายจึงเป็นเรื่องจำเป็นอย่างยิ่ง เพราะมีข้อมูลว่า การตั้งครรภ์ 40 เปอร์เซ็นต์ทั่วโลกนั้นเป็นการตั้งครรภ์แบบไม่ได้ตั้งใจ จากข้อมูลของ Guttmacher Institute

ทั้งนี้ได้มีการค้นพบว่า ยาคุมกำเนิดชายเเบบฉีดที่กำลังพัฒนาและทดสอบอยู่ มีประสิทธิผลในการป้องกันการตั้งครรภ์ถึง 96 เปอร์เซ็นต์ ยาคุมกำเนิดชายนี้มีฤทธิ์ควบคุมการผลิตเชื้ออสุจิให้ลดจำนวนลง จนไม่สามารถก่อให้เกิดการตั้งครรภ์ได้

ยาฉีดคุมกำเนิดสำหรับผู้ชาย

โดยขั้นตอนการทดสอบเรื่องความปลอดภัยและประสิทธิภาพของยาคุมกำเนิดแบบฉีดนั้น ได้ทดสอบกับชายจำนวน 320 คน อายุระหว่าง 18 ถึง 45 ปี ทุกคนมีคู่สมรสเพียงแค่คนเดียว อายุระหว่าง 18 ถึง 38 ปี และแต่งงานกันมาแล้วไม่น้อยกว่า 1 ปี โดยผู้ชายทุกคนนั้นมีจำนวนสเปิร์มปกติในวันแรกของการศึกษา

จากนั้น ผู้ชายทุกคนจะได้รับการฉีดฮอร์โมนโปรเจสโตเจนที่ชื่อ norethisterone enanthate (NET-EN) ขนาด 200 มิลลิกรัม และฮอร์โมนแอนโดรเจนที่ชื่อ testosterone undecanoate (TU) ขนาด 1,000 มิลลิกรัม

ยาฉีดคุมกำเนิดสำหรับผู้ชาย

โดยได้มีผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพคอยฉีดยาคุมกำเนิดให้ทุก ๆ 8 สัปดาห์ เป็นเวลารวมกัน 26 สัปดาห์ เพื่อลดจำนวนสเปิร์ม อาสาสมัครจะต้องให้ตัวอย่างน้ำอสุจิเพื่อนำไปทดสอบหลังจากผ่านไปแล้ว 8 และ 12 สัปดาห์ และจากนั้นก็ให้อีกทุก 2 สัปดาห์ จนกว่าจะเข้าเกณฑ์ว่าจำนวนสเปิร์มได้ลดลงจนถึงระดับที่กำหนดไว้ ในช่วงลดสเปิร์มนี้ คู่สามีภรรยาได้รับคำแนะนำให้ใช้วิธีการคุมกำเนิดแบบไม่ใช้ฮอร์โมนวิธีอื่นร่วมไปด้วย

และเมื่อจำนวนสเปิร์มในน้ำอสุจิลดลงจนน้อยกว่า 1 ล้านตัวต่อ 1 มิลลิลิตรแล้วในการทดสอบสองครั้งติดต่อกัน คู่สามีภรรยาได้รับคำแนะนำให้เชื่อวิธีการคุมกำเนิดแบบฉีดอย่างเดียว ในช่วงนี้ ผู้ชายยังได้รับยาคุมกำเนิดแบบฉีดอยู่ทุก ๆ 8 สัปดาห์จนกว่าจะครบ 56 สัปดาห์ และให้ตัวอย่างน้ำอสุจิทุก ๆ 8 สัปดาห์เพื่อให้มั่นใจว่าจำนวนสเปิร์มยังอยู่ในระดับต่ำ และเมื่อเลิกให้ยาคุมกำเนิด นักวิจัยก็ทำการนับต่อไปว่าจำนวนสเปิร์มกลับมาเพิ่มขึ้นเร็วเพียงใด

อ่านต่อ >> “นักวิจัยค้นพบ! ยาฉีดคุมกำเนิดสำหรับผู้ชายโดยเฉพาะแทนการทำหมันได้” คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up