ระวัง! ลูก โดนเห็บกัด อาจทำให้กลายเป็น อัมพาตชั่วคราวได้

event

โดนเห็บกัด สำหรับหมา แมว ก็คงเป็นเรื่องปกติ แต่ถ้ามนุษย์อย่างเรา โดยเฉพาะเด็กๆตัวเล็กๆ หากโดนเจ้าเห็บหรือหมัดกัด ก็อาจส่งผลร้ายต่อร่างกายได้ โดยเยเพราะเด็กที่แพ้

เช่นเดียวหนูน้อย Evelyn จากรัฐ Oregon ที่อยู่ดีๆ ก็เกิดล้มป่วย ซึ่งเมื่อช่วงเย็นวันนั้นหลังจากที่หนูน้อย Evelyn อาบน้ำเสร็จเธอรู้สึกเหนื่อยมาก ไม่อยากแม้แต่จะยืน ซึ่งพ่อแม่ก็คิดว่าอาจเป็นเพราะ ลูกน้อยเล่นจนเหนื่อยเกินไปเมื่อตอนกลางวัน ก็เลยไม่ได้คิดอะไรมาก…

ระวัง ลูก โดนเห็บกัด เสี่ยงเป็นอัมพาตชั่วคราวได้!

โดนเห็บกัด

แต่คาดไม่ถึงว่า เช้าวันต่อมาพอหนูน้อยตื่นขึ้นอาการก็ไม่ดีขึ้นเลย แถมเป็นหนักกว่าเดิมอีกด้วย ซึ่งหนูน้อย Evelyn ไม่สามารถยืนด้วยแรงของตัวเองได้ ต้องให้ผู้เป็นพ่อคอยประคองเธอไว้ ไม่อย่างนั้นหนูน้อยก็จะล้มลงทันที ซึ่งนั้นก็ทำให้ตัวเธอตกใจกับอาการที่ตัวเองเป็นจนร้องไห้โฮออกมา เมื่อพ่อแม่เห็นเข้าก็ตกใจตามไปด้วย

โดนเห็บกัด

โดนเห็บกัด

โดยผู้เป็นพ่อของ Evelyn เองก็ป่วยเป็นโรคมะเร็งอยู่ซึ่งยังไม่ทราบสาเหตุ และเมื่อเห็นลูกสาวยืนไม่ได้แบบนี้ จึงคิดว่าลูกอาจจะเป็นโรคแบบเดียวกันหรือเปล่า? ซึ่งคุณพ่อคุณแม่ทั้งสองจึงรีบพาหนูน้อยไปหาหมอ

เมื่อคุณหมอตรวจดูแล้ว ก็บอกว่า : “ไม่ต้องกังวล อาการแบบนี้เคยเกิดกับเด็กคนอื่นๆเหมือนกัน”

โดยคุณหมอวินิจฉัยว่า อาการเป็นอัมพาตชั่วคราวของหนูน้อย Evelyn นี้มีสาเหตุมาจาก “เห็บ” ซึ่งหลังจากที่คุณหมอตรวจดูบริเวณศีรษะของหนูน้อย ก็เจอเห็บเข้าหนึ่งตัว เมื่อหยิบเอาเจ้าตัวนี้ออกจากหนังศีรษะของหนูน้อย Evelyn แล้ว อาการกึ่งอัมพาตของหนูน้อยก็หายไปอย่างรวดเร็วทันที

โดนเห็บกัด

ชมคลิป >> “หนูน้อย Evelyn กับอาการเมื่อโดนเห็บกัด จนเป็นอัมพาตชั่วคราว และวิธีจัดการเมื่อถูกเห็บกัดที่ถูกต้อง (ไม่ควรเอามือหยิบ) ” คลิกหน้า 2


ขอบคุณข้อมูลข่าวจาก : eyeopenertv.com

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up