ไวรัส RSV ระบาด หนัก

ไวรัส RSV ระบาด เสียลูก 5 เดือน เพราะเสมหะอุดหลอดลม

account_circle
event
ไวรัส RSV ระบาด หนัก
ไวรัส RSV ระบาด หนัก

ช่วงหน้าฝน ที่ RSV ระบาด หนักใน เป็นหนึ่งในโรคติดเชื้อทางเดินหายใจในเด็ก ที่กำลังพบมากทั้งในกลุ่มเด็กวัยเรียน และทารก 0 – 1 ปี  ซึ่งแม้จะไม่ได้อยู่ในแหล่งรวมเด็กเยอะๆ แต่อาจรับเชื้อโดยตรงจากการไปสถานที่คนพลุกพล่าน เช่น ห้างสรรพสินค้า สวนสาธารณะ  โดยเฉพาะลูกวัยเล็กเป็นแล้ว อาการหนักกว่าเด็กในวัยอื่น เพราะภูมิคุ้มกันต่ำ จึงอาจเกิดการติดเชื้อรุนแรงและเสียชีวิตได้

            ทารกวัย 5 เดือน เสียชีวิต ช่วง RSV ระบาด

เหมือนเหตุการณ์น่าสลดใจที่ไม่น่าเกิดขึ้นของครอบครัวหนึ่ง ที่ต้องเสียลูกน้อยในวัยเพียง 5 เดือน เพราะเชื้อ RSV ระบาด จนทำให้เสมหะเหนียวข้นไปอุดหลอดลม โดยสมาชิกเฟสบุ๊กชื่อ ศิริมา ศิริชัยนาคร ได้โพสต์สุดเศร้าของครอบครัวเล็กๆ ครอบครัวหนึ่ง พร้อมภาพทั้งระบุเรื่องราวว่า

 

MUST READ : ไวรัส RSV วายร้ายต่อสุขภาพของเด็กเล็ก!!

 

นี่คือครั้งแรกในอาชีพตัวแทนของเก๋ ที่ต้องทำเคลมมรณกรรมให้น้อง น้องได้เสียชีวิตลงเมื่อเช้าด้วยไข้ RSV ในวัยแค่ 5 เดือน พ่อแม่ต้องเข้มแข็งนะ เก๋กลับมาจากสุราษฏร์เมื่อคืน ก็อยากกลับไปอีกรอบ แต่ทางญาติแจ้งว่าจะไว้ศพแค่วันเดียว ทำไมคนที่เรารักต้องจากไปทีละคน หลับให้สบายนะตัวเล็กของป้า….ไม่เคยร้องไห้ขนาดนี้มาก่อน ใจหายมาก น้องไปสบายแล้วนะพ่อเจแม่เบ…”

ขณะที่สมาชิกเฟสบุ๊กอีกคนได้โพสต์ถึงอาการเจ็บป่วยของหนูน้อยหลังจากติด เชื้อไวรัส RSVระบาด ว่า

“…น้องเพิ่ง 5 เดือน จากไปด้วยโรคยอดฮิตในเวลานี้ RSV ซึ่งอาการในตอนแรกดูคล้ายเป็นหวัดธรรมดา แต่เด็กจะมีน้ำมูก และไอมากขึ้น หายใจเหนื่อยหอบ สามารถสังเกตได้จากการดูดนมของเด็ก ไม่มีวัคซีน รักษาตามอาการ ซึ่งเด็กในวัยขนาดนี้ยังไม่สามารถที่จนนำเสมหะออกมาเอง ต้องอาศัยหมอ และนักกายภาพในการเคาะปอด และดูดเสมหะออกจากปอด กินยา พ่นยาจนกว่าอาการจะดีขึ้น…

ข่าวจากโพสต์เฟสบุ๊ก

ข่าวจากผู้โพสตเฟสบุ๊ก
คำบอกเล่าเหตุการณ์จากผู้โพสเฟสบุ๊ก

อ่านต่อ “ไวรัส RSV เหมือนหวัดหรือไม่” คลิกหน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up