ไวรัส RSV

ไวรัส RSV วายร้ายต่อสุขภาพของเด็กเล็ก!!

Alternative Textaccount_circle
event
ไวรัส RSV
ไวรัส RSV

ไวรัส RSV เวลาที่เด็กๆ เจ็บป่วย ยิ่งโดยเฉพาะกับลูกวัยเล็กๆ นี่น่าสงสารมากค่ะ เพราะเขาไม่รู้ว่าจะต้องสื่อสารบอกพ่อแม่ยังไงว่าเขาเจ็บ หรือปวดตรงไหน ที่ทำได้คือร้องไห้งอแงเพราะพิษไข้  ทีมงาน Amarin Baby & Kids จะมาชวนพ่อแม่ให้ตระหนักถึงไวรัสร้ายที่พร้อมจะทำลายสุขภาพของลูกได้ทุกโอกาสหากร่างกายอ่อนแอ นั่นคือ RSV ไวรัส!!!

 

ไวรัส RSV วายร้ายสุขภาพที่พ่อแม่ไม่ควรมองข้าม

สองสามวันก่อนผู้เขียนไปตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาล และต้องผ่านแผนกเด็กด้วย ซึ่งก็เห็นว่ามีเด็กเล็กรุ่นราวคราวเดียวกับเด็กๆ ที่บ้าน ก็เลยสอบถามพยาบาลว่าทำไมเด็กๆ ป่วยกันมากจัง ก็ได้ความว่ามีเด็กๆ อยู่หลายคนที่ป่วยด้วยอาการหวัดแล้วมีอาการแทรกซ้อนลามเป็นRSV เราก็ตกใจ ว่าเอ๊ะ!! RSV ส่วนมากจะก่อโรคระบาดในช่วงหน้าฝนนี่นา จนสอบถามได้ความว่า เด็กๆ สามารถป่วยด้วย RSV ได้ถ้าร่างกายอ่อนแอ หรือมีอาการหวัด หายใจไม่สะดวกเป็นทุนเดิมอยู่ด้วย

 

Must Read >> อัพเดทอาการ น้องแมกซ์เวลล์ติดเชื้อ ไวรัส RSVลามลงปอด

 

แต่รู้ไหมคะว่าเจ้าไวรัส RSV นี่เรียกได้ว่าวายร้ายทำลายสุขภาพของเด็กๆ ได้อย่างร้ายกาจมากค่ะ ซึ่งไม่ใช่เรื่องเล็กๆ ที่พ่อแม่ทุกคนจะมองข้ามกันได้เลยแม้แต่นิดเดียว  เอาเป็นว่าเราไปทำความรู้จักกับไวรัส RSV กันให้มากขึ้นดีกว่าค่ะ เพื่อจะได้ป้องกันลูกหลานของเราทุกคนให้ปลอดภัยจากอาการเจ็บป่วยด้วยไวรัสร้าย RSV !!

 

อ่านต่อ >> “RSV มีอาการอย่างไร?” หน้า 2

 

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up