ออทิสติกเทียม

หมอชี้! เด็ก 4 ขวบเก่งอังกฤษเพราะมือถือไม่ใช่เรื่องดี เสี่ยงออทิสติกเทียม

event
ออทิสติกเทียม
ออทิสติกเทียม

พ่อแม่อย่าชะล่าใจ!! ปล่อยให้ดูมือถือ จนเก่งอังกฤษ พูดได้คล่องปรื๋อ แต่เพจดังและหมอ…ออกมาเตือน ทำแบบนี้ เสี่ยงลูกเป็นโรคออทิสติกเทียมได้

ปัจจุบันมีการพบว่าเด็กวัยเตรียมอนุบาลและวัยอนุบาล เสี่ยงต่อการมีพฤติกรรมที่คล้ายออทิสติก หรือภาวะ ออทิสติกเทียม มากขึ้น ซึ่งสาเหตุหลักๆ มาจากวิธีการเลี้ยงดูของคุณพ่อคุณแม่ แต่พฤติกรรมที่คล้ายหรือเหมือนจะเป็นออทิสติกนี้สามารถป้องกันและแก้ไขได้หากคุณพ่อคุณแม่รู้เท่าทันและใส่ใจดูแลลูกแบบใกล้ชิด

ดีจริงหรือ? เด็ก 4 ขวบเก่งอังกฤษเพราะมือถือ เสี่ยงออทิสติกเทียม

เช่นเดียวกับจากระแสข่าวที่มีเด็กหญิงวัย  4 ขวบ สามารถพูดภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่ว ทั้งที่ยังไม่ได้เรียน และพบว่าเด็กคนดังกล่าวมักจะนั่งดูการ์ตูนที่เป็นภาษาอังกฤษผ่านช่อง Youtube จากโทรศัพท์มือถือ โดยเป็นการฟังแล้วพูดตาม จนกลายเป็นกระแสชื่นชมอย่างกว้างขวาง ว่าเป็นประโยชน์อีกด้านหนึ่งในการใช้เทคโนโลยีเลี้ยงลูก

เนื้อหาข่าว มีดังนี้…

พบเด็กหญิงวัย 4 ขวบ มีพฤติกรรมชอบพูดภาษาอังกฤษกับทุกคน ทั้งกับแม่ ยาย และเพื่อนๆ นักข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบ โดยพบกับผู้เป็นแม่ของ เด็กหญิงวัย 4 ขวบคนนี้

โดยคุณแม่  เปิดเผยว่า… เริ่มแรกเดิมที น้องป่วยเป็นโรคเกร็ดเลือดต่ำ หากเป็นแผลแล้วเลือดจะไหลไม่หยุด จึงคอยดูแลไม่ยอมห่าง เกรงว่าลูกออกไปนอกบ้านแล้วจะหกล้ม หรือเกิดอันตรายอื่นๆ ต่อมาจึงเอาโทรศัพท์ให้เล่น เพราะไม่อยากให้ออกนอกบ้าน ลูกก็เล่นโทรศัพท์ทั้งกลางวันและกลางคืน แรก ๆ ก็ไม่ได้สนใจ แต่เมื่ออายุได้  2 ขวบ สังเกตเห็นน้องชอบพูดเป็นภาษาอังกฤษ โดยเรียกตนว่ามามี้ และชอบพูดเยส โน โอเค และประโยคอื่นๆอีกมาก

ออทิสติกเทียม ออทิสติกเทียม

ขอบคุณภาพจาก : วัฒนะ แก้วก่า

ซึ่งคุณแม่ยังบอกอีกว่า… ตัวน้องเองก็ไม่เคยเรียนรู้ภาษาอังกฤษ แต่กลับพูดภาษาอังกฤษ อาจจะเป็นเพราะอิทธิพลของโลกโซเชียล จึงทำให้น้องเรียนรู้เร็ว มักจะพูดภาษาอังกฤษกับเพื่อนๆ แม้กระทั่งผู้เป็นแม่ ยาย และลุงป้าน้าอา หรือชาวต่างชาติ จนตอนหลังตนต้องหัดเรียนภาษากับลูก ทุกวันนี้เกรงว่าลูกจะพูดภาษาอังกฤษจนไม่อยากพูดไทย จึงอยากจะปรึกษาแพทย์ ว่าเด็กมีปัญหาหรือไม่ หากมีปัญหาจะได้แก้ไขทันท่วงที

ที่มาข่าวจาก : www.thairath.co.thช

อ่านต่อ >> “เพจดัง! อธิบาย..ให้ลูกเก่งอังกฤษจากมือถือไม่ใช่เรื่องดีเสี่ยงเป็นโรคออทิสติกเทียม” คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up