สามีนอนกรน

สามีนอนกรน ทำอย่างไรดี?

Alternative Textaccount_circle
event
สามีนอนกรน
สามีนอนกรน

เคยไหมคะที่กลับมาจากทำงานเหนื่อยๆ ตั้งใจว่าคืนนี้จะเข้านอนเร็วแล้วหลับให้สบายตลอดคืน แต่พอนอนได้ไปสักครึ่ง ทาง จู่ๆ ก็มีเสียงดังดั่งฟ้าผ่าลงมากลางหัว!! ตกใจตื่นอ้าวนี่เสียง สามีนอนกรน ไม่ใช่เสียงฟ้าผ่าที่ไหนหรอก เพลียจิตซะจริงๆ เป็นแบบนี้เกือบทุกค่ำคืน ทีมงาน Amarin Baby & Kids มีหลายวิธีช่วยแก้ปัญหาการนอนกรน มาฝากทุกบ้านค่ะ

 

สามีนอนกรน ต้องมีสาเหตุ

ใช่ค่ะทุกอย่างบนโลกใบนี้ที่เกิดขึ้นย่อมต้องมีสาเหตุ เฉกเช่นกับที่ สามีนอนกรน หรือคนอื่นๆ ทั่วไปทั้งเด็กและผู้ใหญ่ที่ บางครั้งก็มักมีอาการนอนกรนเกิดขึ้นได้  แต่ครั้งนี้ขอให้น้ำหนักไปที่คุณสามีของใครหลายๆ คนที่กำลังมีปัญหานอนกรนก่อนค่ะ

อย่างที่บอกค่ะว่า การนอนกรน  อยู่ๆจะเกิดขึ้นไม่ได้ ถ้าระบบในร่างกายไม่ได้มีความผิดปกติ ดังนั้นอย่ารอช้าก่อนจะไปหาวิธีรักษา เราต้องรู้สาเหตุในเรื่องนี้ให้แจ่มแจ้งกันก่อน  คุณภรรยาที่รักของสามี ตามมาทางนี้เลยจ้ะ ^_^

นพ.พลพร อภิวัฒน์เสวี แพทย์ หู ตา คอ จมูก แพทย์ประจำศูนย์การนอนหลับ โรงพยาบาลพญาไท1 อธิบายถึงเสียงกรนนั้นมีสาเหตุเกิดจากทางเดินหายใจที่ตีบแคบ ซึ่งอาการตีบแคบของทางเดินหายใจอาจมาจากโรคหรือภาวะต่างๆ ที่เกิดขึ้นแล้วส่งผลกระทบต่อระบบทางเดินหายใจให้ตีบแคบทำให้มีการสั่นสะเทือนขึ้น จะเรียกอาการนี้ว่า “การกรน”

สาเหตุการนอนกรนพอทราบคร่าวๆ แล้ว ทีนี้เราไปต่อกันด้วยอาการนอนกรน ที่รู้มาว่าไม่ใช่อาการเล่นๆ แต่อันตรายมากเลยขอบอก

Good to know… นอนกรนมักจะมีภาวะหยุดหายใจร่วมด้วย ซึ่งอันตรายจากภาวะหยุดหายใจ จะทำให้สมองขาดออกซิเจนเป็นช่วงๆ ได้ขณะนอนหลับ ซึ่งส่วนมากคนนอนกรนมักจะไม่รู้ตัว

อ่านต่อ ประเภทของอาการนอนกรน หน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up