โรคหัดในเด็ก

โรคหัดในเด็ก ภัยสุขภาพที่ต้องระวังในเด็กเล็ก

Alternative Textaccount_circle
event
โรคหัดในเด็ก
โรคหัดในเด็ก

โรคหัดในเด็ก เป็นโรคหนึ่งที่พบได้บ่อยในเด็กเล็กที่มีอายุน้อยกว่า 6 ปี รวมถึงผู้ใหญ่ หรือคนท้องบางคนที่ไม่เคยได้รับวัคซีน  ป้องกันโรคหัดมาก่อนก็มีโอกาสเป็นโรคนี้ได้เช่นกัน เพราะการติดต่อของโรคสามารถติดต่อกันได้ง่ายเพียงแค่การสัมผัสกัน  โดยตรงกับผู้ป่วยโรคหัด ทีมงาน Amarin Baby & Kids มีข้อมูลของ “หัด” โรคที่พ่อแม่ควรระวังในลูกเล็กๆ มาฝากกันค่ะ  

 

โรคหัดในเด็ก ภัยสุขภาพที่ต้องระวังในเด็กเล็ก   

เป็นเรื่องที่ต้องให้ความใส่ใจกันอย่างเนื่องกับการเจ็บป่วยด้วย โรคหัดในเด็ก ที่ทางสำนักระบาดวิทยา กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขได้เปิดเผยถึงสถานการณ์โรคหัด ที่มีผู้ป่วยเกินครึ่งเป็นเด็กเล็กอายุน้อยกว่า 6 ปี และจังหวัดที่มีการเจ็บป่วยด้วย โรคนี้มากที่สุดก็คือ นราธิวาส ยะลา ปัตตานี ภูเก็ต และกรุงเทพมหานคร

บทความแนะนำ ไข้เลือดออกเดงกี โรคระบาดที่มากับฤดูฝน

สำหรับโรคหัด หรือที่เรียกว่าโรคไข้ออกผื่น สามารถพบได้บ่อยในเด็กเล็ก และถ้าหากเด็กๆ ที่ป่วยมี อาการแทรกซ้อนของ โรคก็อาจทำให้ได้รับอันตรายร้ายแรงทางสุขภาพจนถึงขั้นเสียชีวิตได้ค่ะ คุณพ่อคุณแม่หลายๆ ครอบครัวที่ไม่เคยทราบมาก่อนว่าเพราะอะไรเด็กๆ ถึงเจ็บป่วยด้วยโรคนี้ได้ โรคหัดในเด็กเล็กนั้นเกิดจากเชื้อไวรัส measles  ซึ่งเป็นไวรัสที่พบได้ในจมูก และลำคอของผู้ป่วย

ซึ่งจะมีอาการแสดงของโรคให้ทราบได้ดังนี้ค่ะ

มีไข้ น้ำมูกไหล ไอ ตาแดง ตาแฉะ และกลัวแสง

มีไข้สูงขึ้นเมื่อมีผื่นขึ้นส่วนใหญ่จะปรากฎอาการในวันที่ 4 ของการป่วย

มีผื่นนูนแดงติดกันเป็นปื้นๆ ขึ้นที่หน้า บริเวณชิดขอบผม แล้วแผ่กระจายไปตามลำตัว แขน ขา

อ่านต่อ อาการแทรกซ้อนจากโรคหัด ที่ต้องระวังให้ลูก คลิกหน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up