ไร้ฝุ่น สาเหตุภูมิแพ้

ไรฝุ่น สาเหตุภูมิแพ้ อันตรายใกล้ตัวที่มองไม่เห็น!!

ไร้ฝุ่น สาเหตุภูมิแพ้
ไร้ฝุ่น สาเหตุภูมิแพ้

ส่องดู “ตัวไรฝุ่น” สาเหตุอันดับ 1 ทำลูกเป็นภูมิแพ้

ตัวไรฝุ่นที่อยู่บนเตียงนอน ปลอกหมอน หมอน ผ้าห่ม ฯลฯ สามารถเจริญเติบโตได้ดียิ่งถ้าได้อาหารจากเศษผิวหนังของคนก็คือของพวกเราที่นอนเกลือกกลิ้งกันอยู่ทุกคืนนั่นแหละค่ะ แล้วไหนจะจากเศษผิวหนังของสัตว์เลี้ยงที่หลายคนชอบเอามานอนด้วยบนเตียงนอนเดียวกัน  และนี่คือความน่ากลัวจากภัยใกล้ตัวที่เรามองไม่เห็นของตัวไรฝุ่นที่อยู่ในที่นอน และหมอน โดยทีม Hobbyslam ได้จัดทำคลิปในชื่อตอน (พิสูจน์) ส่องไรฝุ่น หน้าตาเป็นยังไง? ด้วยการดูดเอาฝุ่นจากที่นอน หมอนและฝุ่นในห้องนอนมาส่องกล้องขยายให้เห็นถึงวิวัฒนาการของเจ้าตัวไรฝุ่น วายร้ายที่ก่อให้เกิดโรคภูมิแพ้ เอาเป็นว่าอย่ารอช้า คุณพ่อคุณแม่ไปดูคลิปนี้พร้อมกันค่ะ

 

ไรฝุ่น สาเหตุภูมิแพ้
Credit Photo : ทีม Hobbyslam

ภาพตัวไรฝุ่นใสๆ ที่อยู่ในกองฝุ่นที่ได้จากที่นอน หมอน และฝุ่นในห้องนอน

ไรฝุ่น สาเหตุภูมิแพ้
Credit Photo : ทีม Hobbyslam

นี่คือภาพหน้าตาของตัวไรฝุ่นวายร้ายทำลายสุขภาพของเด็กๆ ค่ะ

และนี่คือภาพเคลื่อนไหวของตัวไรฝุ่น สามารถดูได้จากคลิปด้านล่างนี้ค่ะ

 

เห็นภาพตัวไรฝุ่นวายร้ายที่ซ่อนอยู่ในที่นอนแบบนี้แล้ว ทำให้คุณพ่อคุณแม่ยิ่งต้องตระหนักเห็นถึงความสำคัญในการรักษาทำความสะอาดบ้าน ห้องนอน ชุดเครื่องนอนกันให้มากขึ้นด้วยนะคะ เพราะไม่เช่นนั้นโรคภูมิแพ้ถามหาที่ไม่ใช่แค่เด็กๆ เท่านั้น แต่ผู้ใหญ่อย่างเราๆ ก็เป็นภูมิแพ้ได้ไม่ต่างกันกับเด็กๆ ค่ะ เอาเป็นว่าให้หมั่นซักทำความสะอาดชุดเครื่องนอนทุก 2 สัปดาห์ ที่ควรซักด้วยน้ำร้อนผสมผงซักฟอก หรือจะใส่น้ำยาฆ่าไรฝุ่นโดยเฉพาะได้ยิ่งดี เพราะจะทำให้กำจัดได้ทั้งตัวไรฝุ่น และขี้ไรฝุ่นได้แบบถอนรากถอนโคนเลยค่ะ …ด้วยความใส่ใจและห่วงใยค่ะ

 

อ่านต่อบทความเรื่องอื่นที่น่าสนใจคลิก

9 จุดเสี่ยงภูมิแพ้ในบ้านที่ลูกน้อยควรหลีกเลี่ยง
ดูแลลูกน้อยให้ห่างไกลจาก โรคภูมิแพ้ จัดบ้าน จัดห้องนอน แบบไหนดี ?
เทคนิค ซักเครื่องนอน ขจัดไรฝุ่น สารก่อภูมิแพ้

 


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
1,2แพทย์หญิงสิรินันท์ บุญยะลีพรรณ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ นายแพทย์เฉลิมชัย บุญยะลีพรรณ ผู้เขียนหนังสือเรื่อง โรคภูมิแพ้ตอนแพ้ไรฝุ่น
ขอขอบคุณภาพและคลิปวีดีโอจาก
ทีม Hobbyslam. pantip.com

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up