เตือนแม่! ระวังยางกัดที่ลูกเล่น อาจจะเต็มไปด้วยเชื้อรา

event

ยางกัดสําหรับทารก …ออกแบบมาเพื่อช่วยลดการคันของเหงือกเมื่อฟันของลูกน้อยกำลังจะขึ้น  และเสริมพัฒนาการด้านประสาทสัมผัส ซึ่งปัจจุบันยางกัดมีรูปแบบที่หลากหลายมากขึ้น นอกจากแบบวงแหวนที่มีน้ำอยู่ด้านในแล้ว ยังมีรูปแบบคล้ายของเล่นให้ลูกน้อยของคุณมีความสนุกและสบายตัวขึ้นในเวลาเดียวกัน

ระวัง! ยางกัดสําหรับทารก มีเชื้อราซ่อนอยู่

แต่อย่างไรก็ตาม ตัวช่วยแก้อาการคันเหงือกของลูกน้อยแบบนี้ เรื่องความสะอาดก็เป็นสิ่งสำคัญที่คุณแม่ไม่ควรมองข้าม เพราะลูกต้องนำเอาปากอยู่ตลอดเวลา จึงจำเป็นที่คุณแม่ต้องคอยสังเกตและหมั่นทำความสะอาดเจ้ายางกัดนี้ ไม่เช่นนั้นอาจเจอเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เช่นเดียวกันคุณแม่ท่านนี้ ซึ่งได้ออกมาเตือนถึง ภัยของเจ้ายางกัด ให้แม่ๆทุกคนได้ระวังกันค่ะ

Must readเช็คด่วน!! กับเหตุผลว่าทำไมคุณแม่ต้องล้าง ‘ฝาจุกดูดน้ำ’ ให้สะอาดหมดจด?

โดยคุณแม่ Dana chianese มีอาชีพเป็นหมอฟัน และได้แนะนำให้พ่อแม่หลาย ๆ คน เลิกใช้ ตุ๊กตายางกัดจำพวกนี้ หรือไม่เช่นนั้นก็ควรหมั่นเช็ดทำความสะอาด และเก็บอย่างถูกวิธีก่อนนำมาให้ลูกเล่น เพราะเธอก็เป็นคนหนึ่ง ที่ให้ลูกใช้ยางกัดนี้ เมื่อลูกน้อยมีอาการคันเหงือก

แต่จนกระทั่งวันหนึ่งที่ คุณแม่ Dana chianese ได้นำเจ้าตุ๊กตายางของลูกมาทำความสะอาด เธอลองบีบไล่ลมจากตรงช่องลมออกมา และทำให้รู้สึกได้ถึงกลิ่นที่ไม่ค่อยดีจากในนั้น เธอจึงตัดสินใจผ่าตุ๊กตายางตัวนั้นออกมาดู และสิ่งที่เธอเห็น ก็ทำให้เธอตกใจเป็นอย่างมาก เมื่อพบว่าในตัวตุ๊กตายางกัดยอดฮิตตัวนี้ มีเชื้อราเกาะอยู่เต็มไปหมด และ มีกลิ่นเหม็นที่รุนแรงด้วย

ยางกัดสําหรับทารกยางกัดสําหรับทารก

ซึ่งคุณแม่ Dana chianese บอกว่า เธอมักจะทำความสะอาดของเล่นตามคำแนะนำโดยใช้น้ำสบู่ร้อนด้วยฟองน้ำชุบน้ำหมาด ๆ และไม่เคยนำตุ๊กตายางกัดจุ่มลงในน้ำ แต่ก็ไม่เคยคิดไปถึงเรื่องความปลอดภัยข้างในเลย และเธอยังได้บอกอีกว่า “มันเป็นเรื่องที่เจ็บหัวใจที่สุดที่รู้ว่าเธอได้ให้ลูกน้อยของเธอเอง เคี้ยวของเล่นที่เต็มไปด้วยรา”

Must readวิธีฆ่าเชื้อ ล้างขวดนมลูก ให้สะอาดปลอดเชื้อโรค

อ่านต่อ >> “เตือนแม่ระวัง! ยางกัดสําหรับทารก มีเชื้อราซ่อนอยู่” คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up