เช็คด่วน!! กับเหตุผลว่าทำไมคุณแม่ต้องล้าง ‘ฝาจุกดูดน้ำ’ ให้สะอาดหมดจด?

Alternative Textaccount_circle
event

แก้วหัดดื่ม ของลูกน้อยเป็นอีกหนึ่งของใช้ประจำบ้านที่พ่อแม่แทบทุกคนที่ต้องมีไว้ให้ลูกน้อย เพื่อให้ลูกสามารถกินน้ำกินนมด้วยตัวเองได้ ซึ่งขวดที่มีทรงจับถนัดมือและพร้อมจุกดูดที่สามารถเปิดปิดได้นั้น ก็ช่วยทำให้เรื่องนี้ให้ง่ายขึ้นเยอะเลยทีเดียว

แต่ถึงอย่างไรก็ใช่ว่าขวดหัดดื่มแบบนี้จะมีแต่ข้อดีเสมอไป เพราะยังมีสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่ควรให้ความสำคัญไม่แพ้กัน นั่นก็คือการทำความสะอาดในส่วนของจุกดูดที่หลายคนอาจมองข้ามไป อย่างเช่นกรณีของคุณพ่อ Simon O’kanada ชาวแคนาดา ที่พบว่าจู่ๆ ลูกของเขาก็ป่วยอย่างไม่ทราบสาเหตุ และผู้เป็นพ่อมั่นใจว่าไม่ได้ทำอะไรผิดพลาดแน่เกี่ยวกับการเลี้ยงลูก

istock_21185033_4x3

จนกระทั่งเขาได้มาแงะฝาจุกดูดขวดหัดดื่มที่ลูกของเขาใช้เป็นประจำ…ก็ถึงกับอึ้ง เพราะพบคราบเชื้อราดำๆเหล่านี้ติดอยู่ตรงช่องขอบใต้ฝาพับเต็มไปหมด!! และนั้นคือสาเหตุที่ทำให้ลูกของเขาป่วยนั้นเอง

04-39 02-55 03-46 05-22-560x420 06-20-560x420

นับเป็นอีกหนึ่งเรื่องเตือนใจที่คุณพ่อคุณแม่ไม่ควรละเลย เพื่อสุขอนามัยและสุขภาพที่ดีของลูกน้อย อย่างไรก็ดีคุณพ่อคุณแม่บ้านไหนใครที่ใช้ แก้วหัดดื่ม ที่มีจุกดูดแบบนี้อยู่ ก็อย่าลืมถอดออกมาล้างทำความสะอาดทุกครั้งด้วยนะคะ โดยเฉพาะกับแก้วที่ใส่นมหรือเครื่องดื่มรสหวาน ที่หากมีการตกค้างแบบในภาพแล้วล่ะก็ รับรองได้เลยว่ามันจะเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคชั้นดีเลยทีเดียว!  ด้วยความปรารถนาดีจาก Amarin Baby & Kids


ที่มา : lifebuzz.com

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up