บุหรี่ดับอนาคต

อย่าปล่อยให้บุหรี่เป็นจุดเริ่มต้น “ดับอนาคตลูก”

event
บุหรี่ดับอนาคต
บุหรี่ดับอนาคต

คุณพ่อ คุณแม่คงเคยได้ยินประโยคที่ว่า บุหรี่คือจุดเริ่มต้นของสารพัดโรค แล้วจะมีวิธีใดบ้างที่จะยับยั้ง ไม่ให้ลูกน้อยเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับบุหรี่ เพื่อช่วยลดความเสี่ยงต่อปัญหาของสุขภาพ อย่าปล่อยให้ บุหรี่ดับอนาคต คุณพ่อ คุณแม่ควรรีบป้องกัน และแก้ไขปัญหานี้ก่อนสายเกินไป

บุหรี่ดับอนาคต

ถึงแม้คุณพ่อ คุณแม่หลายคนจะคิดว่า แยกออกไปสูบบุหรี่ไกลๆ แล้วค่อยกลับเข้ามากอดลูก หอมลูก สัมผัสลูก ก็สามารถหลีกเลี่ยงไม่ให้ลูกน้อย ติดสารอันตรายที่มาจากบุหรี่ได้ รู้หรือไม่ว่าคุณพ่อ คุณแม่กำลังคิดผิด หลายๆ บ้านอาจสูบบุหรี่เป็นปกติ แต่เมื่อมีลูกแล้ว สิ่งหนึ่งที่คุณพ่อ คุณแม่ต้องรับผิดชอบ และคำนึงถึง คือสุขภาพ และอนาคตของลูกน้อย

น.พ.กฤษดา ศิรามพุช เล่าว่า เทคนิคการทำให้ตัวเองสุขภาพดี และดูดี แบบอายุรวัฒน์ นั่นคือการหลีกเลี่ยงสารพิษเข้าตัว เช่น การไม่นอนดึก ไม่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ไม่สูบบุหรี่ เพราะต่อให้สุขภาพดีแค่ไหน ถ้ายังได้รับพิษเข้าตัว ก็เท่ากับว่าไปล้างสุขภาพที่ดีนั้นไป

บุหรี่ดับอนาคตโดยเฉพาะการสูบบุหรี่ บางครั้งอาจเกิดขึ้นจากความไม่ตั้งใจ เช่น คุณพ่อที่สูบบุหรี่ ทั้งๆ ที่มีลูกเล็ก นอกจากเด็กจะเสี่ยงปัญหาสุขภาพเรื้อรังอย่างภูมิแพ้แล้ว ยังเป็นมรดกอันตรายให้ลูกมากกว่านั้นได้ แม้กระทั่ง “พังอนาคตของลูก” เลยทีเดียว

ลูกน้อยเป็นดังแก้วตา ดวงใจ ที่คุณพ่อ คุณแม่อุตส่าห์รอคอย เลี้ยงดูฟูมฟัก อาจย่ำแย่เพราะการสัมผัสกับพ่อแม่ที่สูบบุหรี่ ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องที่จริงจัง และได้ลงตีพิมพ์ในวารสาร Circulation ซึ่งเป็นของสมาคมโรคหัวใจชื่อดังระดับโลกอย่าง American Heart Association

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

อ่านต่อ “โทษของบุหรี่ที่คุณหมอโรคหัวใจรู้จักดี” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up