โรต้าไวรัส

เสียหลานชายวัย 1 ขวบ เพราะ โรต้าไวรัส

Alternative Textaccount_circle
event
โรต้าไวรัส
โรต้าไวรัส

มีเรื่องเล่าประสบการณ์จากคุณน้าคนหนึ่ง ซึ่งมีหลานชายวัย 1 ขวบ 3 เดือน ซึ่งเป็นลูกชายของพี่สาวที่เป็นลูกพี่ลูกน้อง คุณน้ายังไม่เคยพบหน้าหลานชาย อยู่ๆ วันหนึ่งได้รับโทรศัพท์จากพี่สาว บอกว่า หลานชายเสียแล้ว คุณน้าถึงกับงง และช็อกมาก จึงหาสาเหตุ พบว่าเกิดจาก โรต้าไวรัส

โรต้าไวรัส คร่าชีวิตเด็ก

เพิ่งเสียหลานชายวัย 1.3 ปี ไปด้วยโรคไวรัสลงกระเพาะ

เพิ่งเสียหลานชายไปเมื่อวานค่ะ แบบว่า ช็อกมาก กับหลานคนนี้ เป็นลูกชายของพี่สาว (ลูกพี่ลูกน้องเรา) ซึ่งเราเองยังไม่เคยได้เห็นหน้าหลานชายคนนี้เลย เพราะอยู่คนละจังหวัด กะว่าสิ้นปีนี้ จะไปเยี่ยมอยู่แล้ว แต่ปรากฏว่า เมื่อวานกลับได้รับโทรศัพท์จากพี่สาวตัวเองว่า หลานชายเสียแล้ว เราก็ งง มาก ไม่มีข่าวการเจ็บป่วยเลย ทำไมถึงเสียชีวิต จนได้รู้มาว่า แม่ของน้องได้ให้ ตา ยาย ซึ่งก็คือ ลุงกับป้าของเรา เลี้ยงช่วงจันทร์-ศุกร์ ส่วนเสาร์ อาทิตย์จึงมารับกลับ เพราะแม่เด็กทำงานโรงงานแถวพระประแดง ส่วนตายายก็ รับจ้างทั่วไปแถววัดครุในพระประแดงเช่นกัน

จึงอาสารับเลี้ยงหลาน เพราะจะได้ลดรายจ่ายค่าเนอสเซอรี่ไป

แต่สองวันที่ผ่านมา น้องท้องเสียมาก มีไข้ ลุงกับป้าจึงพาไปหาหมอ

ซึ่งหมอก็จ่ายยามา แต่ไม่ได้ให้แอดมิทอะไร ตกกลางคืน น้องก็นอนนิ่ง ไม่ไหวติงแล้ว

โรต้าไวรัสลุงกับป้าก็พาไปหาหมออีกปรากฏว่า หมอแจ้งว่าน้องเสียชีวิตก่อนมาถึงโรงพยาบาลแล้ว เราเองก็ไม่ทราบอาการแน่ชัดว่าหลานเราเป็นหนักหรือไม่หนัก

ทางโรงพยาบาลจึงไม่รับแอดมิทตั้งแต่แรก

แล้วหมอเองก็วินิจฉัยว่า น้องเป็นไวรัสลงกระเพาะ

เราเอง ตอนนี้ก็กำลังพยายามจะมีลูก เข้าออกห้องนี้บ่อย เพราะหาความรู้เรื่องการตั้งครรภ์ เพราะเราเองก็ผ่าตัดท้องนอกมดลูกมาเมื่อต้นปี ตอนนี้อยากมีลูกมาก

จึงอยากให้แม่ๆ ชานเรือนได้รู้จักโรคนี้กันบ้างว่าเกิดจากอะไร อาการเป็นอย่างไร เพราะไม่อยากให้สูญเสียแก้วตาดวงใจไปกะทันหัน อย่างครอบครัวของพี่สาวเราในวันนี้

ขอให้หลานไปสู่สุขคติจ้ะ ถึงเรายังจะไม่ได้เจอกันเลยสักครั้ง แต่ว่าน้าก็ดีใจที่เราเคยได้เป็นน้าหลานกัน เกิดมาใช้สายเลือดร่วมกันจ้ะ

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

อ่านต่อ “มารู้จักไวรัสลงกระเพาะในเด็กอันตรายถึงชีวิต” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up