อุทาหรณ์เตือนใจ เพียงพ่อละสายตา ก่อนได้ยินเสียง “โครม” ดังสนั่น! หันไปเจอลูกกลายเป็น “ศพ” (มีคลิป)

event

โต๊ะทับเด็ก …หนึ่งในอุบัติเหตุ ที่มักเกิดขึ้นกับเด็กวัยซน วัยเตาะแตะ ชอบสำรวจและปีนป่าย ซึ่งหากคุณพ่อคุณแม่กำลังมีลูกที่อยู่ในช่วงวัยนี้ ต้องคอยดูแลระมัดระวังให้มาก เพราะหากเผลอ หรือปล่อยในคลาดสายตาไป  อันตรายหรืออุบัติเหตุก็พร้อมเกิดขึ้นกับลูกน้อยได้เสมอ

วงจรปิดจับภาพ พ่อปล่อยลูก 2 ขวบโหนโต๊ะเล่นในธนาคาร ก่อนถูกโต๊ะล้มทับจนเสียชีวิต เป็นเหตุอุทาหรณ์ที่ผู้ปกครองควรระวัง ในการดูแลเด็กเล็ก

เพราะ ความซน ซึ่งหมายถึง อาการที่อยู่ไม่สุข แต่ชอบจับโน่นจับนี่ไปเรื่อย (เช่น ซนเหมือนลิง) ถ้าจะว่ากันตามประสาพ่อแม่ ที่เลี้ยงลูกมาแล้วหลายคน เด็กวัยซน ก็คือเด็กที่มีอายุตั้งแต่ 1 ถึง 5 ขวบ เรียกได้ว่าตั้งแต่ 1 ขวบ (วัยเตาะแตะ) จนถึง 5 ขวบ(วัยอนุบาล) เรียกว่าตั้งแต่เริ่มเดินได้ กระทั่งสู่วัยเข้าเรียนชั้นประถม

เมื่อลูกเริ่มเดินได้ แม้จะยังไม่ค่อยคล่อง แต่เขาก็พร้อมจะเป็น “นักสำรวจตัวน้อย”อยู่ตลอดเวลา แถมเป็นนักสำรวจที่ดื้อเอาเรื่องซะด้วย ซึ่งเรื่องนี้เองจึงเป็นสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่ต้องคอยระมัดระวังเรื่องความปลอดภัย ซึ่งอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดอาจเกิดขึ้นได้ตลอดเวลากับลูกวัยซนของเรา เช่นเดียวกับเหตุการณ์นี้

โต๊ะทับเด็ก เสียชีวิต อุทาหรณ์เตือนใจ เพียงพ่อละสายตา

โต๊ะทับเด็ก

โดยทาง  เว็บไซต์ sina.com ได้เผยรายงานเหตุสลดที่เกิดขึ้น ณ ธนาคารแห่งหนึ่งในประเทศจีน เมื่อคุณพ่อพาลูกสาววัย 2 ขวบมาทำธุระในธนาคาร แต่ก็ดันเกิดเรื่องร้ายขึ้น

โดยภาพจากกล้องวงจรปิดในธนาคาร เผยให้เห็น คุณพ่อที่พาลูกสาวมาในธนาคาร และขณะที่ผู้เป็นพ่อกำลังหันไปกรอกเอกสารที่เคาน์เตอร์  ลูกสาวตัวน้อยของเขาที่เดินเล่นอยู่ใกล้ๆ ก็ได้เดินไปที่โต๊ะเคาเตอร์ตัวสูงที่มีไว้สำหรับเขียนใบฝาก-ถอนเงิน ก่อนที่จะกระโดดขึ้นไป โดยใช้สองมือโหนที่โต๊ะตัวดังกล่าว โดยไม่รู้ว่าโต๊ะนั่นไม่ได้ถูกยึดไว้กับพื้น

โต๊ะทับเด็ก

ทำให้โต๊ะตัวดังกล่าวนั้นล้มลงมาฟาดทับตัวเด็กสาวตัวน้อยอย่างแรง  ท่ามกลางความตกใจของเจ้าหน้าที่ธนาคารและผู้เป็นพ่อของเด็ก ซึ่งก็รีบวิ่งมายกโต๊ะตัวดังกล่าวขึ้นอย่างรวดเร็ว

โต๊ะทับเด็ก

ทั้งนี้ในรายงานข่าวยังได้ระบุว่า เด็กน้อยผู้เคราะห์ร้ายได้เสียชีวิตลงแล้ว ท่ามกลางความเสียใจของผู้เป็นพ่อและแม่ ในขณะที่ชาวเน็ตจีนและทั่วโลกต่างแชร์คลิปสุดสะเทือนใจนี้  เพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้คนเป็นพ่อและแม่ระมัดระวังอันตรายยามต้องพาลูกออกไปตามสถานที่สาธารณะอีกด้วย

และจากสถิติพบว่า สาเหตุหนึ่งของการเสียชีวิตของเด็กที่อยู่ในวัยปีนป่ายนั้น เกิดมาจากการที่ตู้หล่นทับนั่นเองค่ะ ว่าแล้วก็ไปชมคลิปดังกล่าวพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

>> ชมคลิปเหตุการณ์จริง…เตือนใจ! “เคาเตอร์ธนาคารล้มทับลูก เสียชีวิต” หลังพ่อละสายตา คลิกหน้า 2

อ่านต่อ “บทความน่าสนใจ” คลิก!


ขอบคุณที่มาและภาพประกอบจาก :  weibo.com , https://hilight.kapook.com/view/152818

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up