เตือนพ่อแม่! ตู้ล้มทับลูก เรื่องใกล้ตัวที่ต้องระวัง

Alternative Textaccount_circle
event

คุณพ่อ คุณแม่คงทราบดีว่า ตู้เสื้อผ้าที่ทุกครอบครัวใช้กันนั้น มีหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบแขวน ที่ทำจากไม้ หรือเหล็ก หรือแบบลิ้นชัก ซึ่งตู้ที่ใช้จะต้องมีความแข็งแรง และปลอดภัยกับทุกคนในครอบครัว จะแน่ใจได้อย่างไรว่าปลอดภัย มาชมคลิปเหตุการณ์จริง เมื่อ ตู้ล้มทับลูก

ตู้ล้มทับลูก

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 30 ธันวาคม ที่ผ่านมา ซึ่งมีผู้นำคลิปจากการบันทึกจากกล้องวงจรปิดมาเผยแพร่ ซึ่งเป็นภาพเหตุการณ์ภายในห้องนอนแห่งหนึ่งในเมืองโอเรม รัฐยูทาร์ สหรัฐอเมริกา เมื่อเด็กน้อยฝาแฝด วัย 2 ขวบ โบว์ดี้ ชอฟฟ์ และ บร็อค ชอฟฟ์ กำลังเล่นซุกซน ปีนป่ายขึ้นไปบนตู้ลิ้นชัก แต่ตู้ลิ้นชักนั้นไม่สามารถรับน้ำหนักของเด็กทั้ง 2 คน เอาไว้ได้ จึงทำให้เอียง และล้มลงมาทับร่างเด็กน้อยทั้ง 2 คน โชคดีที่ โบรดี้ ฝาแฝดคนโต ไม่ได้ติดอยู่ใต้ตู้ลิ้นชัก จึงสามารถช่วยเหลือตัวเอง และช่วยพยายามขยับตู้ออกจากร่างของฝาแฝดคนน้องได้   ใช้เวลาประมาณ 2 นาทีกว่า ก็ช่วยน้องชายออกมาอย่างปลอดภัยในที่สุด

ตู้ล้มทับลูกหลังจากเหตุการณ์ดังกล่าว คุณพ่อ คุณแม่ของเด็กฝาแฝด 2 คนนี้ ได้นำคลิปนี้มาเผยแพร่ เพื่อเป็นอุทาหรณ์สำหรับคุณพ่อ คุณแม่ที่มีลูกน้อย อย่าปล่อยลูกน้อยให้อยู่กันเองตามลำพัง และควรติดตั้งตู้ให้มีความปลอดภัยเพียงพอ

ริกกี้ ชอฟฟ์ คุณพ่อของเด็กเล่าว่า เขาคิดว่ามีพ่อ แม่จำนวนมาก ที่อาจจะทำผิดพลาดอย่างที่เขาทำ คือไม่ติดตั้งตู้ให้มั่นคง หรือยึดตู้ติดกับผนัง และปล่อยให้ลูกน้อยอยู่กันเองตามลำพัง คุณพ่อเล่าต่อว่า เด็กน้อยทั้ง 2 คน ปลอดภัยดี ซึ่งถือว่าเป็นปาฏิหาริย์สำหรับครอบครัวมาก

ชมคลิปเหตุการณ์จริงได้ที่นี่

วินาทีชีวิต! แฝดพี่ช่วยแฝดน้องหลังปีนตู้แล้วตู้หล่นทับ สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ฝาแฝดวัย 2 ขวบเล่นซนปีนตู้เสื้อผ้าจนหล่นลงมาทับร่างทั้งสอง แต่แฝดพี่ขยับตัวออกมาได้จึงเข้าไปช่วยขยับตู้ที่ทับแฝดน้องอยู่ สุดท้ายเด็กทั้งสองคนนี้ปลอดภัยดี ข้อมูลจาก CNN#AmarinTV34

โพสต์โดย Amarin TV บน 3 มกราคม 2017

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

อ่านต่อ “การป้องกันไม่ให้ตู้ล้มทับลูกน้อย” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up