ฆ่าเชื้อโรค

10 สิ่งของเสี่ยงติดโควิด พ่อแม่ควรระวังป้องกัน ฆ่าเชื้อโรค ก่อนถึงตัวลูก!

event
ฆ่าเชื้อโรค
ฆ่าเชื้อโรค

พ่อแม่ต้องระวัง…ก่อนพาเชื้อเข้าบ้าน! นี่คือ 10 สิ่งของ สุดเสี่ยงที่อาจมีเชื้อไวรัสโควิด – 19 ติดอยู่ ต้องป้องกัน ฆ่าเชื้อโรค ก่อนเชื้อนั้นจะมาถึงตัวลูก

แนะวิธีป้องกันไวรัสโควิด – 19 รีบ ฆ่าเชื้อโรค ก่อนถึงตัวลูก!!

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด – 19 ที่กลับมาเกิดขึ้นอีกครั้งในประเทศไทย และยังคงแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง ซึ่งก็มีข่าวการติดเชื้อมากมายโดยเฉพาะ แม้ผู้ติดเชื้อจะอาศัยอยู่แต่ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นผู้สูงอายุหรือ ลูกเล็กเด็กแดง ก็พากันป่วยติดเชื้อไปด้วย

ฆ่าเชื้อโรค

ซึ่งสาเหตุมาจากการที่พ่อแม่หรือคนในบ้านเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ทั้งพื้นที่ที่เป็นจุดเสี่ยง รวมไปถึงพื้นที่สาธารณะ ซึ่งที่นั้นอาจมีเชื้อโรค หรือเชื้อไวรัสโควิดเกาะอยู่บนสิ่งของ และพื้นผิวต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ราวบันได, ราวจับรถสาธารณะ, ลูกบิดที่จับประตู, ตู้กดเงิน ATM, ตะกร้า/รถเข็นในซุปเปอร์มาร์เก็ต, ปุ่มกดลิฟต์ ห้องน้ำสาธารณะ หรือแม้แต่ในอากาศ … ทั้งนี้หากเผลอไปสัมผัสโดน และไม่ได้ล้างมือทันที เชื้อโรคหรือเชื้อโควิด – 19 ก็อาจติดมากับสิ่งของเครื่องใช้ที่ติดอยู่กับตัวที่คุณพ่อคุณแม่ต้องใช้มือหยิบจับบ่อยครั้ง เมื่อกลับมาถึงบ้านหากไม่ป้องกัน ฆ่าเชื้อโรคก่อน ก็อาจทำให้เชื้อนั้นเข้ามาแพร่กระจายต่อในบ้านได้นั่นเอง

ฆ่าเชื้อโรค

10 สิ่งของสุดเสี่ยง อาจมีเชื้อไวรัสโควิด – 19 ติดอยู่

ทั้งนี้เมื่อกลับมาถึงบ้าน สิ่งที่ต้องระวังก่อนเข้าบ้าน คือของใช้ต่างๆ ที่ติดตัวคุณพ่อคุณแม่ ซึ่งสิ่งของเรานั้นผ่านการใช้มือที่สัมผัสบ่อยที่สุด หรือบางอย่างที่พกติดตัวไปก็อาจมีเชื้อโรค หรือเชื้อโควิดติดอยู่ ได้แก่

1. เหรียญ / ธนบัตร

2. โทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต โน๊ตบุ๊ค

3. กระเป๋าถือ

4. ถุงผ้า ถุงพลาสติก

5. กระเป๋าสตางค์

6. เครื่องสำอาง

7. กุญแจรถ

8. เสื้อผ้า หมวก เสื้อคลุม

9. รองเท้า

10. นาฬิกา แหวน

จากสิ่งของทั้ง 10 อย่างเหล่านี้ จำเป็นที่จะต้องได้รับการฆ่าเชื้อโรคก่อน เพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่กระจายเชื้อไวรัสโควิด-19 มาสู่ลูกน้อยหรือสมาชิกคนอื่นๆในครอบครัว โดยคุณพ่อคุรแม่สามารถใช้ สามารถใช้ UV CARE POCKET STERILIZER (WHITE) อุปกรณ์ทำความสะอาดเชื้อโรค ฆ่าเชื้อโรค แบบพกพา นวัตกรรมขนาดเล็ก  มีน้ำหนักเบา ไร้สาย ผลิตขึ้นมาเพื่อกำจัดเชื้อไวรัส ฆ่าเชื้อโรคได้ทุกที ไม่ว่าจะเป็นที่บ้าน หรือตามสิ่งของเครื่องใช้ที่เป้นของส่วนตัวดังที่กล่าวมาข้างต้นทั้ง 10 อย่าง ก็สามารถใช้ UV Care Pocket Sterilizer อุปกรณ์ฆ่าเชื้อนี้จัดการได้ทันที โดยเฉพาะฆ่าเชื้อแบคทีเรียและเชื้อโรคหลายชนิดรวมถึง เชื้อไข้หวัดใหญ่ H1N1 และไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์อื่นๆ

เชื้อโควิดบนสิ่งของ

✨ สำหรับ UV Care Pocket Sterilizer อุปกรณ์ฆ่าเชื้อแบบพกพา จะช่วยทำลายสิ่งสกปรก ฆ่าเชื้อโรค เชื้อโควิดบนสิ่งของ และเชื้อโรคที่อาจส่งผลต่อสขุภาพ ด้วยกระบวนการฆ่าเชื้อไวรัส ,แบคทีเรีย ,สารก่อภูมิแพ้ และเชื้อรา ด้วยนวัตกรรมแสง UV-C ที่มีความยาวคลื่น 253.7 นาโนเมตร โดยผ่านการทดลองและทดสอบจากห้องแล็ป ซึ่งสามารถฆ่าเชื้อไช้หวัดใหญ่สายพันธ์ H1N1 และ MRSA ได้ภายในเวลา 1 วินาที เหมาะสำหรับฆ่าเชื้อโรคสิ่งของขนาดเล็ก เช่น โทรศัพท์มือถือ รีโมทคอนโทรล คีย์บอร์ด อ่างล้างหน้า ของเล่นเด็ก ตุ๊กตา เครื่องเอทีเอ็มและอื่นๆอีกมากมาย

การใช้งานก็แสนง่าย สะดวกและรวดเร็ว เพียงแค่ฉายแสงยูวีซีไปที่สิ่งที่คุณต้องการทำความสะอาด เชื้อโรคก็จะถูกฆ่าในทันที!! ไม่ต้องคอยเหมือนการใช้สเปร์ย์ หรือการทำความสะอาดด้วยสารเคมี ง่ายต่อการใช้งาน

ฆ่าเชื้อโรค

✨หากคุณพ่อคุณแม่สนใจ UV Care Pocket Sterilizer อุปกรณ์ ฆ่าเชื้อโรค แบบพกพา จากอเมริกา สามารถสั่งซื้อในราคาพิเศษเพียง 1,099.00 บาท (จากปกติ: 1,690.00 บาท) อย่ารอให้ภัยมาถึงตัว อย่ารอให้สายเกินไป ปกป้องคนที่คุณรัก คลิกเลย >> https://bit.ly/2XxH1RA

 

ทั้งนี้ทั้งนั้นสำหรับวิธีป้องกันและปฏิบัติตัว เพื่อไม่เป็นการนำเชื้อเข้ามาในบ้าน คุรพ่อคุณแม่สามารถทำได้ดังนี้

  • ทำความสะอาด และ กำจัด ฆ่าเชื้อโรค ภายในรถ ในจุดที่สัมผัสบ่อยๆ ด้วยแอลกอฮอล์
  • ถอดรองเท้าและเก็บไว้นอกบ้าน เพราะมีโอกาสที่รองเท้าจะไปสัมผัสเชื้อโรค ซึ่งหากต้องการนำเข้าบ้านก็สามารถ ฆ่าเชื้อโรค ด้วยเครื่อง UV Care Pocket Sterilizer นี้ก่อนก็สามารถนำร้องเท้าเข้ามาไว้ในบ้านได้แล้ว

ฆ่าเชื้อโรค

  • หมวก หรือเสื้อคลุม ให้ถอดออกนอกบ้าน แล้วนำไปซัก หรือแขวนตากแดดในที่โล่ง
  • หน้ากากผ้า หรือเสื้อผ้าที่ใส่แล้วให้นำไปซักทันทีอย่าเก็บไว้ โดยให้แยกซักผ้าที่ใช้ใส่ไปนอกบ้าน และในบ้าน ส่วนหน้ากากผ้าให้แยกซักมือ
  • หากใส่หน้ากากอนามัย ก่อนเข้าบ้านให้ถอดออกแล้วใส่ถุงพลาสติก แยกทิ้งจากขยะทั่วไ
  • ล้างมือด้วยน้ำและสบู่บริเวณนอกบ้าน หรือใช้เจลแอลกอฮอล์ก่อนเข้าบ้าน หรือจับลูกบิดประตู
  • อุปกรณ์ส่วนตัวที่ใช้นอกบ้าน เช่น กระเป๋าถือ หรือ สิ่งของทั้ง 10 สิ่งที่อาจเสี่ยงติดเชื้อโรคดังที่กล่าวมาข้างต้น ให้ทำความสะอาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ หรือ ฆ่าเชื้อโรค ด้วยเครื่อง UV Care Pocket Sterilizer แล้วแยกใส่กล่องเก็บไว้
  • ไม่สัมผัสตัวกับลูกน้อย หรือสมาชิกในบ้าน รวมถึงสัตว์เลี้ยง ก่อนที่จะทำความสะอาดร่างกาย
  • ไม่นั่งเก้าอี้ โซฟา หรือขึ้นเตียงนอน
  • เมื่อเข้ามาในตัวบ้าน ให้รีบไปอาบน้ำและสระผมทันที

อย่างไรก็ตามสิ่งที่เสี่ยงรอบตัวเรามีมากมาย แต่สุดท้ายก็อยู่ที่ตัวคุณที่จะต้องดูแล และทำความสะอาดให้รอบคอบ เพราะเชื้อโควิคยังไม่หมดไป เพื่อคนที่คุณรักนะคะ


ขอบคุณข้อมูลจาก : www.facebook.com/thaimoph/www.facebook.com/1300.msociety.go.thwww.bugaboo.tv

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

อ่านต่อบทความอื่นน่าสนใจ คลิก ⇓

ระวัง!! ภาวะ MIS-C หลังเด็กหายป่วยโควิด โรคอันตรายที่พ่อแม่ต้องรู้!!

แนะวิธี “พ่อแม่ไปพื้นที่เสี่ยงโควิด” กักตัว 14 วัน ที่บ้านอย่างไร? ให้ลูกปลอดภัย ปลอดเชื้อ!

เชื้อโควิดบนสิ่งของ เกาะลูกบิดประตู อยู่ได้นานแค่ไหน

สธ.เคาะ ห้ามฉีดวัคซีนโควิด ใน “คนท้อง” และ”เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี”

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up