คลิปนาทีชีวิต!! เด็กหนุ่มสำลักอาหารเกือบเสียชีวิต โชคดีเพื่อนใช้วิธีเฮมลิก แมนูเวอร์ ช่วยไว้ทัน

event

เด็กหนุ่มสำลักอาหาร …เผยคลิปนาทีชีวิต เด็กหนุ่มนักเรียนชั้น ม.ปลาย สำลักอาหารเกือบเสียชีวิต เพราะอาหารเข้าไปติดคอ โชคดีที่เพื่อนรีบเข้ามาช่วยไว้ได้ทัน โดยทางโรงเรียนเผยเพื่อนคนนี้เคยฝึกหลักสูตรช่วยชีวิตฉุกเฉินมาก่อน

การสำลักอาหาร อาจฟังดูเป็นเรื่องเล็กน้อย ไม่ร้ายแรงอะไร แต่แท้จริงแล้ว เรื่องการสำลักอาหารก็สามารถกลายเป็นอันตรายที่ร้ายแรงมากได้ เพราะอาหารที่หลุดเข้าไปในหลอดลม กีดขวางทางเดินทายใจ ทำให้ผู้ที่สำลักพูดไมได้ หายใจไม่ออก จนถึงขั้นเสียชีวิตได้

นาทีชีวิต!! เด็กหนุ่มสำลักอาหาร เกือบเสียชีวิต
โชคดีเพื่อนใช้วิธีเฮมลิก แมนูเวอร์ ช่วยไว้ทัน

เช่นเดียวกับเด็กหนุ่มคนนี้ ที่เกิดสำลักอย่างรุนแรงขณะที่กำลังรับประทานอาหารกลางวัน แต่เขารอดมาได้เพราะไหวพริบของเพื่อนสนิท ที่รีบมาช่วยชีวิตเขาเอาไว้ โดยเว็บไซต์เดลี่เมล รายงานว่า เด็กหนุ่มชั้นเกรด 10 (มัธยมศึกษาปีที่ 4 ) ของโรงเรียนของโรงเรียนลาครอส เซ็นทรัล ในสหรัฐอเมริกา ได้ซื้ออาหารกลางวันมานั่งรับประทานร่วมกับเพื่อน ๆ ที่โรงอาหาร ซึ่งทุกอย่างดูปกติเรียบร้อยดี จนกระทั่งเด็กหนุ่มคนหนึ่งเกิดสำลักขึ้นมา

เด็กหนุ่มสำลักอาหาร

ซึ่งจากคิดจะเห็นภาพ ซึ่งตอนแรกเพื่อน ๆ ของเขาไม่ได้ใส่ใจอะไรอย่างจริงจังเพราะคิดว่าเด็กหนุ่มที่กำลังสำลักอยู่แค่แกล้งเล่นแบบขำ ๆ แต่จู่ๆ เขาก็เริ่มไอหนักขึ้น และสำลักรุนแรงจนน่ากลัว จึงทำให้เพื่อน ๆ ตระหนักได้ว่านี่ไม่ใช่เรื่องล้อเล่นแล้ว ในตอนนั้นเอง เพื่อนที่นั่งฝั่งตรงข้าม จึงลุกไปหาเด็กหนุ่มที่กำลังสำลัก แล้วเดินอ้อมหลังไปช่วย โดยเอามือกอดตัวเด็กหนุ่มที่กำลังสำลักอาหารอยู่เอาไว้ แล้วใช้วิธีเฮมลิก แมนูเวอร์ ในการช่วยเพื่อน

เด็กหนุ่มสำลักอาหาร

จากในคลิปจะเห็นได้ว่า หลังจากที่เพื่อนที่ลุกมาช่วยกดกระแทกหน้าอกเด็กหนุ่มที่สำลักอยู่ 3 ครั้ง เศษอาหารก็หลุดออกมาได้

♠ บทความแนะนำน่าอ่าน : วิธีช่วยชีวิตลูก สิ่งแปลกปลอมติดคอ สำลักอาหาร (มีคลิป)

จึงทำให้เด็กหนุ่มที่ช่วยเหลือเพื่อในครั้งนี้ถูกขนานนามให้เป็นฮีโร่คนเก่ง ซึ่งเขาได้เปิดเผยว่าตอนนั้นเขาคิดว่าเพื่อนที่สำลักอาหารคงแค่แกล้ง เพราะเพื่อนรายนี้เป็นคนมีอารมณ์ขัน ชอบทำทำตัวตลกอยู่เสมอ

โดยด้านอาจารย์ฝ่ายสุขศึกษาประจำโรงเรียนกล่าวว่า สาเหตุที่เด็กหนุ่มฮีโร่ช่วยเพื่อนแบบนั้นได้ เป็นเพราะเขาเคยเข้าร่วมอบรมโครงการยุวชนตำรวจมาก่อน ที่โครงการนี้ ซึ่งได้รับการฝึกแบบเดียวกับตำรวจ และได้เรียนรู้การปฐมพยาบาลในภาวะฉุกเฉินอีกด้วย

 

>> ชมคลิป “นาทีชีวิต!! เด็กหนุ่มสำลักอาหารเกือบเสียชีวิต โชคดีเพื่อนใช้วิธีเฮมลิก แมนูเวอร์ ช่วยไว้ทัน” คลิกหน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up