งูในรองเท้า

งูในรองเท้า ภัยอันตรายมากับหน้าฝนที่พ่อแม่ต้องระวัง

งูในรองเท้า
งูในรองเท้า

ช่วงหน้าฝนนี้มีข่าวเรื่องงูเข้ามาในบ้านให้เราได้พบเห็นกันบ่อยๆ โดยเฉพาะงูที่โผล่ออกมาจากโถชักโครก ไม่เว้นแม้กระทั่งในเมืองหรือในชนบท นอกจากนี้ยังมี งูในรองเท้า ที่เราอาจไม่ทันได้สังเกต และอาจเป็นอันตรายกับลูกน้อยของเราได้โดยไม่รู้ตัว

งูในรองเท้า ภัยอันตรายมากับหน้าฝนที่พ่อแม่ต้องระวัง

มีคุณแม่อยู่ท่านหนึ่งมีลูกน้อยวัย 4 ขวบครึ่ง เช้าวันหนึ่งคุณแม่จะพาลูกน้อยไปโรงเรียนตามปกติ เมื่อขึ้นรถมาได้สักพัก ลูกน้อยบ่นว่าง่วงนอน คุณแม่ก็ไม่ได้คิดอะไร ให้ลูกน้อยหลับไปบนรถระหว่างไปโรงเรียนตามปกติ เมื่อใกล้ถึงโรงเรียน คุณแม่จึงปลุกลูกน้อย แต่พบว่าลูกน้อยนอนหลับตัวแข็งทื่อ หน้าและปากเขียวช้ำ และไม่รู้สึกตัว

งูในรองเท้า

 

งูในรองเท้า

คุณแม่ตกใจมากรีบพาไปส่งโรงพยาบาล คุณหมอบอกว่าลูกน้อยโดนงูกัด คุณแม่บอกเป็นไปไม่ได้ เพราะเดินจูงมือออกจากบ้านมาด้วยกัน ก็ยังไม่เห็นเจองูสักตัว เมื่อคุณหมอลองถอดรองเท้าดู กลับพบว่ามีงูอยู่ในรองเท้า คุณหมอจึงแจ้งว่า “มีลูกงูเห่านอนตายอยู่ในรองเท้าครับ” คาดว่ามันคงจะเข้าไปอาศัยอยู่ในรองเท้าก่อนหน้าที่ลูกน้อยจะใส่เข้าไป มันเลยฉก แต่ด้วยความที่มีถุงเท้านักเรียนอยู่ และเป็นลูกงูตัวเล็ก เด็กคงไม่เจ็บมาก เลยไม่รู้สึกอะไร แต่พิษของมันร้ายแรงมาก จนทำให้ลูกน้อยของคุณแม่เสียชีวิต เมื่อคุณแม่รู้ว่าลูกน้อยตายแล้ว หัวอกของคนเป็นแม่แทบสลาย

อ่านต่อ “งูในรองเท้า ภัยอันตรายมากับหน้าฝนที่พ่อแม่ต้องระวัง” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up