ลูกจมน้ำ ห่วงยาง

คลิปจริง เตือนใจพ่อแม่ ปล่อยลูกเล่นน้ำ แม้ “มีห่วงยาง” ใช่ว่าจะปลอดภัย!

ลูกจมน้ำ ห่วงยาง
ลูกจมน้ำ ห่วงยาง

ลูกจมน้ำ ห่วงยาง เป็นเหตุ …เพราะการปล่อยให้ลูกเล่นน้ำ โดยอยู่ในห่วงยาง ซึ่งคุณพ่อคุณแม่คิดว่าน่าจะปลอดภัย แต่ไม่ใช่เลย ถ้าได้เห็นคลิปนี้!

การเล่นน้ำเป็นกิจกรรมที่เด็กๆ ชื่นชอบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบ้านเราซึ่งอากาศร้อนเกือบตลอดทั้งปี ทั้งนี้ในการพาลูกไปเล่นน้ำที่สระ จึงต้องให้ความใส่ใจและระมัดระวังในเรื่องความปลอดภัยให้มากเป็นพิเศษ มิฉะนั้นอาจจะเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้นกับลูกน้อยของคุณได้อย่างกรณีนี้

ลูกจมน้ำ ห่วงยาง เป็นเหตุ พ่อแม่ไม่ควรประมาท (มีคลิป)

โดยเหตุการณ์จมน้ำคาห่วงยาง ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ Kou Samedy គូ សាមម៉ឺឌី ได้โพสต์คลิปอุทาหรณ์เตือนใจถึงคุณพ่อคุณแม่ ผู้ปกครองทั้งหลาย ที่ชอบให้ลูกหลานเล่นน้ำ และถึงแม้ว่าจะมีห่วงยางหรือชูชีพป้องกันชีวิตอยู่แล้วก็ตาม แต่ก็ไม่ควรจะปล่อยให้ลูกน้อยตัวเล็กๆ นั้นอยู่ตามลำพัง เพราะถ้าเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้นมันก็ยากเกินที่จะแก้ไข ดังเช่นเหตุการณ์นี้

ลูกจมน้ำ ห่วงยาง

ซึ่งเป็นภาพที่บันทึกได้โดยกล้องวงจรปิดภายในศูนย์ว่ายน้ำ ลียูเบาเบ่ย ที่ประเทศจีน เป็นคลิปวิดีโอความยาวประมาณ 1 นาทีครึ่ง เผยให้เห็นเหตุการณ์ขณะที่เด็กคนหนึ่งกำลังว่ายเล่นอยู่ในอ่างน้ำโดยที่สวมใส่ห่วงยางเอาไว้ ซึ่งในบริเวณรอบๆไม่มีผู้ปกครองคอยดูแลแม้แต่คนเดียว (มีพนักงานเดินผ่านไป แต่ก็ไม่ได้สนใจอะไร)

ลูกจมน้ำ ห่วงยาง

และในเวลาต่อมา  เด็กคนดังกล่าวว่ายน้ำเล่นอย่างเพลิดเพลิน สนุกจนไม่ทันระวัง  ทำให้ห่วงยางพลิกคว่ำ หน้าเด็กจมลงไปอยู่ในน้ำตะเกียกตะกายหายใจไม่ออกเป็นเวลานานหลายวินาที จนเด็กน้อยดูอ่อนแรง ก่อนที่จะมีผู้เห็นเหตุการณ์เข้ามาช่วยเหลือ ทำการปั๊มหัวใจ ได้ทันการณ์

ลูกจมน้ำ ห่วงยาง

ชมคลิป >> “เหตุการณ์จริง! เด็กน้อยจมน้ำคาห่วงยาง” คลิกหน้า 2

อ่านต่อบทความน่าสนใจ คลิก!


ขอบคุณข้อมูลจาก : www.thesun.co.uk

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up