อันตรายจากของเล่นเด็ก

8 วิธีป้องกันลูก! ไม่ให้ได้รับอันตรายจากของเล่นเด็ก

event
อันตรายจากของเล่นเด็ก
อันตรายจากของเล่นเด็ก

พ่อแม่ระวังให้ดี ให้ลูกเล่นของเล่นที่มีลักษณะไม่ปลอดภัย ลูกอาจได้รับ อันตรายจากของเล่นเด็ก หากห้ามลูกเล่นไม่ได้ จะมีวิธีดูแลป้องกัน อันตรายจากของเล่น อย่างไร ตามมาดูกัน!

อุทาหรณ์ อันตรายจากของเล่นเด็ก เกิดขึ้นได้เสมอ!

เพราะอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ โดยเฉพาะกับลูกน้อย!! และของใกล้ตัวอย่างของเล่นก็เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ลูกน้อยบาดเจ็บได้ ซึ่งคุณพ่อคุณแม่อาจคาดไม่ถึงว่าลูกน้อยสามารถได้รับบาดเจ็บจากการเล่นของเล่น ที่บางอันดูเหมือนจะไม่อันตราย แต่พอเผลอคาดสายตา ลูกน้อยก็เกิดเลือดตกยางออกขึ้นมาได้

ซึ่งที่ผ่านมาก็มักจะมีข่าวออกมาให้เห็นอยู่บ่อยครั้ง ถึง อันตรายจากของเล่นเด็ก เช่นเดียวกับเหตุการณ์นี้…ที่คุณเปิ้ล นาคร คุณพ่อของลูกๆทั้ง 4 ออ ได้ออกมาโพสต์อุทาหรณ์เตือนพ่อแม่ถึง อันตรายจากของเล่นเด็ก ที่ทำให้ “น้องออกู๊ด” ลูกชายคนที่ 3 ต้องถูกส่งตัวเข้าผ่าตัดมือที่โรงพยาบาล หลังได้รับบาดเจ็บจากการโดนเส้นลวดจากของเล่น แทงเข้าไปในเนื้อที่มือ ขณะเล่นเรือบังคับวิทยุ

อันตรายจากของเล่นเด็ก

โดยคุณเปิ้ลได้โพสต์คลิปพร้อมแคปชั่นว่า…

เป็นอุทาหรณ์นะคับสำหรับทุกครอบครัว “ของเล่นบางอย่างมีสิ่งที่คาดไม่ถึงว่ามันจะเป็นอันตรายกับเด็กได้…….แล้วมันก็เกิดขึ้นกับลูกเราได้จริงๆ…….#ผ่าตัดออก#เดี๋ยวก็หายคับจู๊ด”

ขอบคุณคลิป จาก IG @ple_nakorn

 

อันตรายจากของเล่นเด็ก
ขอบคุณข้อมูลคลิปและภาพ จาก IG @june_kasama

 

และเนื่องจากเรือบังคับนั้นมีเสารับสัญญาณเป็นลวดยาวออกมา ตรงปลายถูกขมวดไว้ให้เป็นวงกลม ซึ่งคาดว่าน้องออกู๊ดน่าจะไปคลี่วงกลมนั้นออก จนกลายเป็นรูปตะขอเหมือนเบ็ดตกปลา

จากนั้นก็ใช้มือจับไปที่ลวดรับสัญญาณแล้วเหวี่ยงเรือของเล่นไปมา จนกระทั่งปลายตะขอมาเกี่ยวที่มืออย่างรุนแรง และด้วยแรงเหวี่ยง ทำให้เนื้อย่นเข้าติดกัน คล้ายๆ กับลวดเย็บเนื้อเอาไว้ ทำให้พ่อเปิ้ล นาคร และแม่จูน กษมา ต้องรีบพาส่งโรงพยาบาล คุณหมอต้องให้ยาสลบ เพื่อทำการผ่าตัดด่วน

Must read : รวม การปฐมพยาบาลเบื้องต้น ให้ลูกน้อยที่ถูกต้องที่พ่อแม่ควรรู้!

Must read : ห้ามเลือดให้ลูก เมื่อถูกของมีคมบาด

https://www.instagram.com/p/B8IQLVehdXL/

ทั้งนี้ถือว่าโชคดีมาก ที่ลวดไม่ได้แทงไปโดนเส้นเอ็นที่มือ ไม่อย่างนั้นต้องเป็นเรื่องใหญ่อย่างแน่นอน ซึ่งตอนนี้น้องออกู๊ดก็ปลอดภัยดีแล้ว

อันตรายจากของเล่นเด็กขอบคุณภาพ จาก IG @ple_nakorn

อ่านต่อ >> “วิธีป้องกันอันตรายจากของเล่นเด็กชนิดต่างๆ” คลิกหน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up