ผลไม้กินแก้ไอ-เสมหะ

6 ผลไม้แก้ไอ ขับเสมหะ แม่ท้องกินได้ปลอดภัยไม่ต้องใช้ยา

ผลไม้กินแก้ไอ-เสมหะ
ผลไม้กินแก้ไอ-เสมหะ

4. มะยม

นี่ก็เป็นผลไม้ที่หลายบ้านปลูกกันค่ะ ผลไม้บ้านๆ แบบนี้แต่สรรพคุณดีงามค่ะ มะยมตามตำรายาไทยนี่ช่วยเรื่องอาการหวัดได้ดีเลยค่ะ มะยมเปรี้ยวแต่มีวิตามินซีสูงมาก จะทานสดๆ หรือจะคลุกกับพริกเกลือน้ำตาลทรายเล็กน้อย เพื่อให้กินได้ง่ายกลมกล่อมขึ้น กินแล้วชุ่มคอ ช่วยขับเสมหะเหนียวให้หายไปค่ะ

5. มะขาม

สามารถเลือกทานเป็นมะขามเปียกแบบหวานอมเปรี้ยว หรือจะเป็นแบบชนิดเปรี้ยวจี๊ดจ๊าดก็ได้ค่ะ มะขามนี่ก็เป็นยาไทย มีวิตามินซีสูง สรรพคุณช่วยให้ชุ่มคอ ลดอาการไอ ขับเสมหะได้ดีเช่นกันค่ะ

6. ระกำ

ใครว่ากินระกำแล้วช้ำใจ ไม่จริ๊ง ไม่จริง ระกำอุดมด้วยวิตามินซี ธาตุเหล็ก แคลเซียม ธาตุฟอสฟอรัส ฯลฯ สรรพคุณของระกำคือ ช่วยในเรื่องแก้กระหายน้ำ ทำให้ชุ่มคอ ช่วยรักษาอาการไอ ขับเสมหะ แล้วยังช่วยให้เจริญอาหารด้วยนะคะ คุณแม่ท้องคนไหนมีอาการไอ เจ็บคอ คันคอ มีเสมหะเหนียวๆ จากหวัด ลองหาซื้อระกำมาทานกันค่ะ

การดูแลสุขภาพระหว่างตั้งครรภ์เป็นเรื่องสำคัญมากๆ ค่ะ และถึงแม้บางช่วงเวลาถึงจะดูแลสุขภาพเป็นอย่างดีแต่ก็ยังมีอาการป่วยเล็กๆ น้อยๆ มากวนใจ โดยเฉพาะอาการหวัด แนะนำว่าเพื่อเป็นการลดการทานยา ขอให้ลองทหาพืชผัก ผลไม้ใกล้ตัวที่มีสรรพคุณเป็นยามาทานกันนะคะ …ด้วยความใส่ใจและห่วงใย

 

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

อ่านต่อบทความเรื่องอื่นที่น่าสนใจคลิก

7 ผลไม้แก้ท้องผูก ช่วยแม่ท้องระบบขับถ่ายดีตลอด 9 เดือน
สมุนไพรไทย บำรุงครรภ์ และบำรุงน้ำนม ตัวไหนที่คุณแม่ทานได้!


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
sukkaphap-d.com

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up