เมนูต้มจืด

เปิดสูตร เมนูต้มจืด ฟักเส้น บำรุงร่างกายเพิ่มพลังหลังลูกป่วย (มีคลิป)

event
เมนูต้มจืด
เมนูต้มจืด

เมื่อลูกป่วย คุณแม่ก็เครียดไปด้วย และไม่รู้จะหาอะไรมาเพิ่มพลังให้ลูกดี อาหารก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ลูกหายไวขึ้น ซึ่งควรเป็นอาหารที่มีสารอาหารครบถ้วนให้ร่างกายดูดซึมไปใช้ได้ง่าย เชฟแม่หมีจึงมีสูตรดี กับ เมนูต้มจืด ที่จะมาช่วยเพิ่มพลังลูกน้อยหลังป่วยให้กลับมาแข็งแรง ร่าเริงได้อีกครั้ง จะมีวิธีทำอย่างไร ตามมาดูกัน

การที่ลูกน้อยป่วย โดยเฉพาะวัยเบบี๋สภาพร่างกายและจิตใจของลูกจะเปลี่ยนแปลงไปจากปกติ เด็กอาจอ่อนเพลีย กินอาหารได้น้อยลง หรือไม่อยากกินอะไรเลย ร้องไห้ งอแง ซึม เด็กก็เหมือนผู้ใหญ่ที่เมื่อร่างกายไม่สบายจิตใจก็ไม่นึกอยากกินอะไร ในช่วงที่ลูกป่วยนี้พ่อแม่จึงต้องจัดเตรียมอาหารสำหรับลูกเป็นพิเศษ และคอยเอาใจใส่ให้ลูกกินอาหารให้เพียงพอเพื่อฟื้นฟูร่างกาย

ทิปส์การทำอาหารให้ลูกยามลูกป่วย

  • ลูกอาจเพลีย หรือเจ็บปาก เจ็บคอ เพราะป่วย ทำให้เจ้าตัวเล็กเคี้ยวได้ยาก ควรบดอาหารให้นุ่มละเอียด เช่น เมนูต้มจืด โจ๊ก หรือข้าวต้มเละๆ หน่อย
  • ควรให้กินอาหารปรุงสุกใหม่ๆ ร้อนๆ เลี่ยงอาหารรสจัด หรือมันจัด
  • ถ้าลูกกินได้น้อยให้ลดปริมาณอาหารลง แต่อาจจะเพิ่มมื้ออาหารเพิ่มขึ้น เพื่อไม่ให้ลูกขาดสารอาหาร

แจกสูตร เมนูต้มจืด อาหารบำรุงร่างกาย เพิ่มพลังหลังลูกป่วย

ทั้งนี้สำหรับ เมนูต้มจืด เป็นเมนูอาหารไทยที่คุ้นเคยตั้งแต่เด็ก โดยเฉพาะเมนูต้มจืดผักกาดขาว เมนูต้มจืดวุ้นเส้น และยิ่งเมื่อลูกน้อยป่วย ร่างกายของเขาต้องการพลังงานจากอาหารมาช่วยฟื้นตัวจากอาการป่วยไข้ หากลูกได้รับอาหารเหมาะสม จะช่วยให้อาการป่วยไข้หายเร็วขึ้นอย่างแน่นอน โดยเฉพาะเมนูซุปซดน้ำคล่องคอ กินง่ายแถมช่วยเพิ่มพลังหลังป่วยได้ อย่างเมนูต้มจืด เชฟแม่หมีจึงขอนำสูตรการทำ เมนูต้มจืด กับ ต้มจืดฟักเส้น อาหารอ่อนที่จะช่วยเพิ่มพลังหลังลูกป่วยได้เป็นอย่างดี จะมีส่วนผสมและขั้นตอนการทำอย่างไร ตามมาดูกันเลย…

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up
X momrathon