9-น้ำผัก-น้ำผลไม้-เพื่อสุขภาพ-คนท้อง

9 น้ำผัก น้ำผลไม้ เพื่อสุขภาพ คนท้อง

Alternative Textaccount_circle
event
9-น้ำผัก-น้ำผลไม้-เพื่อสุขภาพ-คนท้อง
9-น้ำผัก-น้ำผลไม้-เพื่อสุขภาพ-คนท้อง

“น้ำผัก น้ำผลไม้ เพื่อสุขภาพ คนท้อง”…อยากสุขภาพดีไม่มีขาย ยิ่งถ้าเป็นแม่ท้องด้วยแล้ว อย่าให้ร่างกายเจ็บป่วยขึ้นมาระหว่างตั้งครรภ์เป็นดีที่สุด ทีมงาน Amarin Baby & Kids มี 9 น้ำผัก น้ำผลไม้ สุดยอดซูเปอร์ฟรุ้ต ที่รับรองว่าคนท้องดื่มแล้วดีต่อสุขภาพร่างกายของตัวเอง และลูกในท้องด้วยค่ะ

 

น้ำผัก น้ำผลไม้ เพื่อสุขภาพ คนท้อง

ในระหว่างตั้งครรภ์คนท้องมีความต้องการสารอาหาร รวมทั้งวิตามินและแร่ธาตุอย่างหลากหลาย ที่จำเป็นต่อสุขภาพร่างกายของแม่ท้องเอง และลูกน้อยในครรภ์  ซึ่งนอกจากอาหารหลัก 5 หมู่แล้ว ตลอดการตั้งครรภ์คุณแม่สามารถบำรุงร่างกายให้สดชื่น สุขภาพดีได้ด้วย น้ำผัก น้ำผลไม้ ที่อุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกาย  ไปดูกันค่ะว่า น้ำผัก น้ำผลไม้ เพื่อสุขภาพ คนท้อง อะไรบ้างที่ควรดื่ม…

 

น้ำผัก น้ำผลไม้ เพื่อสุขภาพ คนท้อง กับ 9 เครื่องดื่มซูเปอร์ฟรุ้ต ที่ดีกับสุขภาพของแม่และลูกน้อยในครรภ์ ดังนี้…

 

น้ำส้มคั้นเครดิตภาพ : momjunction / shutterstock

1.น้ำส้มคั้น

มื้อเช้าเพื่อเพิ่มความสดชื่นให้ร่างกาย แม่ท้องควรดื่มน้ำส้มคั้นสด ที่อุดมไปด้วยวิตามินซี และโพสแทสเซียม ที่ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย เป็นเหมือนเกราะป้องกันการเจ็บป่วยจากโรคหวัดได้อย่างดีเลยค่ะ  ยิ่งแม่ท้องคนไหนที่ยังมีอาการแพ้ท้องอยู่ แนะนำให้จิบน้ำส้มคั้นสดหลังตื่นนอน จะช่วยให้รู้สึกดีขึ้นจากอาการคลื่นไส้ อาเจียน

 

น้ำแครอทเครดิตภาพ : momjunction / shutterstock

2.น้ำแครอท

โอ๊ะ เอาแครอทมาฝาก อยากให้แม่ท้องได้กิน แครอทนั้นมีวิตามินเอ และวิตามินอี คุณแม่ท้องอยากให้ลูกในท้องมีสุขภาพสายตาที่ดี มีสุขภาพผิวสวยสดใสเปล่งปลั่ง ควรดื่มน้ำแครอทค่ะ ที่สำคัญน้ำแครอท ยังช่วยย่อยอาหาร และช่วยบรรเทาอาการท้องผูกระหว่างตั้งครรภ์ได้ดีอีกด้วย

 

น้ำบรีทรูทเครดิตภาพ : momjunction / shutterstock

3.น้ำบีทรูท

บีทรูทหัวแดงๆ ลองเอามาคั้นสด หรือปั่นเป็นสมูทตี้ดื่มบำรุงสุขภาพกันดูค่ะ น้ำบีทรูท อุดมไปด้วยธาตุเหล็ก ซึ่งขณะตั้งครรภ์ร่างกายของแม่ท้องมีความต้องการธาตุเหล็กอย่างมาก เพื่อป้องกันการเกิดภาวะโลหิตจาง  นอกจากนี้บีทรูทยังเต็มไปด้วยกากใยที่ดีต่อระบบการย่อยอาหารของคนท้องอีกด้วย

 

น้ำแอปเปิ้ลเครดิตภาพ : momjunction / shutterstock

4.น้ำแอปเปิ้ล

แอปเปิ้ลแดง หรือแอปเปิ้ลเขียว ถ้าเบื่อทานเป็นสลัด หรือผลไม้ของว่างระหว่างวัน ลองเอามาคั้นสด หรือทำเป็นสมูทตี้แอปโยเกิร์ตก็ได้ค่ะ น้ำแอปเปิ้ล อุดมไปด้วย วิตามินบี 1-6  แม่ท้องดื่มแล้วดีต่อสุขภาพ และช่วยในเรื่องของการเจริญเติบโตและพัฒนาการทางด้านสมองของทารกในครรภ์ล นอกจากนี้น้ำแอปเปิ้ล ยังมีธาตุเหล็ก ช่วยป้องกันการเกิดโรคโลหิตจางขณะตั้งครรภ์ มีแคลเซียม วิตามินซี ไฟเบอร์ กรดโฟลิก ที่ช่วยบำรุงร่างกายแม่ท้องให้มีสุขภาพดีตลอดการตั้งครรภ์

น้ำพีชเครดิตภาพ : momjunction / shutterstock

5.น้ำพีช

ผู้เขียนชอบดื่มน้ำพีชมาก อร่อยแถมมีประโยชน์ต่อร่างกาย ตอนท้องดื่มเกือบทุกวัน น้ำพีชอุดมไปด้วยธาตุเหล็ก โพแทสเซียม ช่วยป้องกันไม่ให้เกิดภาวะโลหิตจางในคนท้อง และมีสรรพคุณช่วยล้างสารพิษในร่างกาย และช่วยทำให้กระเพาะปัสสาวะ และไตสะอาด ที่สำคัญช่วยลดอาการท้องผูกระหว่างตั้งครรภ์ได้ด้วยค่ะ

อ่านต่อ >> “น้ำผัก น้ำผลไม้ เพื่อสุขภาพ คนท้อง” คลิกหน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up