โภชนาการก่อนตั้งครรภ์ ลดความเสี่ยง คลอดก่อนกำหนด

Alternative Textaccount_circle
event

You are what you eat !! ยังคงเป็นข้อความที่ถูกต้องและแท้จริงเสมอสำหรับสุขภาพของคนเราตลอดกาล  เพราะไม่ว่าคุณจะอยู่ในวัยไหน การกินก็เป็นเรื่องสำคัญที่เราต้องใส่ใจเสมอ เราจึงมีงานวิจัยน่ารู้เกี่ยวกับ โภชนาการก่อนตั้งครรภ์ ลดความเสี่ยง คลอดก่อนกำหนด เพราะการเลือกกินดี เลือกบริโภคอาหารที่ดีตั้งแต่ก่อนตั้งครรภ์ เพื่อส่งผลดีต่อเนื่องไปจนคลอดลูกน้อยมาฝากค่ะ

โภชนาการก่อนตั้งครรภ์ ลดความเสี่ยง คลอดก่อนกำหนด

 

โภชนาการก่อนตั้งครรภ์

 

หากวางแผนตั้งท้อง…ต้องมองหาโภชนาการดีๆ

เพราะมีงานวิจัยชิ้นใหม่จาก University of Adelaide ที่ได้รับการตีพิมพ์ในวารสารThe Journal of Nutrition ในต่างประเทศพบว่า ผู้หญิงที่มีพฤติกรรมการบริโภคอาหารที่ไม่ดี หรือเรียกง่ายๆ ว่ากินอาหารที่ไม่ค่อยมีประโยชน์ เช่น ไขมัน น้ำตาล ของทอดหรืออื่นๆ ก่อนที่จะตั้งครรภ์ มีความเสี่ยงสูงที่เมื่อถึงเวลาตั้งครรภ์แล้ว จะมีโอกาสในการคลอดลูกน้อยก่อนกำหนดถึงประมาณ 50% กันเลยทีเดียว

การศึกษาของสถาบันวิจัยโรบินสัน ณ มหาวิทยาลัยแห่งนี้ ได้ใช้วิธีสังเกตพฤติกรรมการบริโภคของผู้หญิงจำนวน 300 คน ที่อาศัยอยู่ทางตอนใต้ของประเทศออสเตรเลีย

ซึ่งก็ได้ผลว่า เมื่อสาวๆ มีโภชนาการก่อนตั้งครรภ์ที่ดี ได้กินอาหารที่ดีมีประโยชน์ทั้งโปรตีน และผลไม้ สามารถลดโอกาสเสี่ยงการคลอดก่อนกำหนดเมื่อตั้งครรภ์ได้ ในทางกลับกันบรรดาสาวๆ ที่เลือกกินอาหารที่มีน้ำตาล ไขมันสูง จะทำให้เกิดความเสี่ยงในการคลอดก่อนกำหนดถึง 50% นั่นเอง

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

ติดตาม โภชนาการดี ก่อนตั้งครรภ์ ลดความเสี่ยง คลอดก่อนกำหนด   คลิกต่อหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up