โภชนาการก่อนตั้งครรภ์ ลดความเสี่ยง คลอดก่อนกำหนด

Alternative Textaccount_circle
event

โภชนาการก่อนตั้งครรภ์

 

ผู้เชี่ยวชาญของทีมวิจัย ดร.Grieger กล่าวว่า อาหารที่ดีต้องอุดมด้วยโปรตีนที่มีคุณค่า อาทิ เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน ปลา และไก่ รวมถึงควรเลือกกิน ผัก และธัญพืช จึงจะช่วยลดความเสี่ยงการคลอดก่อนกำหนด ส่วนผู้หญิงที่กินไม่เลือก หรือเลือกแต่ของที่ไม่มีคุณค่า ไม่ว่าจะเป็น มันฝรั่งทอด ขนมเค้ก ขนมปัง อาหารที่ไม่ไขมันอิ่มตัวสูง และมีน้ำตาล ก็ต้องเตรียมรับความเสี่ยงต่อการคลอดทารกก่อนกำหนด

ทั้งนี้นักวิจัยจากทั้งนอร์เวย์ ไอซ์แลนด์ และสวีเดน มีข้อมูลที่พบเหมือนกันว่า อาหารพื้นบ้านแบบสามัญ เช่น ผักต้ม มันฝรั่งต้มง่ายๆ  และปลา มีส่วนช่วยลดความเสี่ยงต่อการคลอดก่อนกำหนดได้ด้วย

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

 “กินให้ดีตั้งแต่ก่อนท้อง” รับรองไม่เสี่ยง        

รู้กันอย่างนี้แล้วคุณผู้หญิงทั้งหลาย ที่เตรียมพร้อมและวางแผนการตั้งครรภ์ไว้ ควรจะเริ่มต้นเลือกอาหารที่ดีต่อสุขภาพตั้งแต่วันนี้  เพราะ โภชนาการก่อนตั้งครรภ์ สำคัญสุดๆ ต่อสุขภาพแม่และลูกไปจนหลังคลอด  โดยดร.ที่ทำการวิจัยนี้ ได้แนะนำอาหารที่ดีต่อผู้หญิงเราไว้นั่นก็คือ พิถีพิถันเลือกอาหารที่มีคุณค่า เช่น

– ผัก

– ผลไม้สด

– ธัญพืช

– อาหารประเภทถั่ว โปรตีน

– อาหารออร์แกนิกต่างๆ

– ดื่มน้ำอย่างเพียงพอ

นอกจากนี้หากเราเลือกกินอาหารที่ปราศจากสารพิษหรือออร์แกนิกได้ยาก ก็ควรใส่ใจกับการล้างให้สะอาด เพื่อกำจัดสารเคมีตกค้างที่เป็นพิษต่างๆ ก่อนบริโภคเสมอ ส่วนอาหารที่ควรหลีกเลี่ยงตั้งแต่ก่อนตั้งครรภ์ ได้แก่ อาหารที่มีน้ำตาลสูง ไขมันสูง และอาหารแปรรูปต่างๆ นั่นเอง

ติดตาม โภชนาการดี ก่อนตั้งครรภ์ ลดความเสี่ยง คลอดก่อนกำหนด
คลิกต่อหน้า 3

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up