เมนูบำรุงสมอง ลูกน้อย

เปิดสูตรเด็ด! เมนูบำรุงสมอง ลูกน้อย “ซูชิข้าวผัดแซลมอน” ทำง่ายได้ประโยชน์เต็มคำ (มีคลิป)

event
เมนูบำรุงสมอง ลูกน้อย
เมนูบำรุงสมอง ลูกน้อย

เมนูบำรุงสมอง ลูกน้อย …เพราะอาหารก็เป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่มีส่วนช่วยในการพัฒนาสมองของลูกน้อยและช่วยให้สมองมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว มีประสิทธิภาพพร้อมเรียนรู้

เมนูบำรุงสมอง ลูกน้อย ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน เสริมไอคิว ให้ดีเยี่ยม

เชื่อว่าพ่อแม่หลายคนปรารถนาอยากให้ลูกๆ เรียนเก่ง มีสมองที่ฉลาดปราดเปรื่อง จึงมีคำถามมากมายว่าจะสามารถช่วยให้ลูกมีสมองที่ดีได้อย่างไร ซึ่งนอกเหนือจากกิจกรรมการเรียนพิเศษต่างๆ แล้ว อาหารก็มีส่วนสำคัญต่อความฉลาดของลูกน้อยเป็นอย่างมาก

และแม้ว่าความฉลาดที่พบได้ในมนุษย์เราจะเกิดจากที่มา 2 ประการ ทั้งจาก ‘พันธุกรรม’ และ ‘การเลี้ยงดู’ซึ่งหากเป็นปัจจัยจากพันธุกรรมก็คงจะไม่สามารถแก้ไขอะไรได้ เพราะเป็นสิ่งที่ได้รับถ่ายทอดมาจากพ่อแม่โดยตรง แต่อย่างไรก็ตาม ลูกน้อยสามารถจะพัฒนาสมองให้ฉลาดขึ้นได้จากการเลี้ยงดู ซึ่งรวมไปถึงการรับประทานอาหารที่ถูกสัดถูกส่วน และมากไปด้วยคุณประโยชน์ที่สามารถเลือกหยิบเข้าสู่ร่างกายของลูกน้อยได้ด้วยตัวคุณพ่อคุณแม่

⇒ Must read : นักวิจัยพิสูจน์แล้ว! ลูกจะสืบทอดสติปัญญาจากแม่ได้มากกว่าพ่อ

อยากให้ลูกฉลาด

ซึ่งก็มีอาหารกลุ่มหนึ่งที่สามารถเข้าไปช่วยการทำงานของสมองได้โดยตรง ไม่ว่าจะช่วยฟื้นฟู หรือเสริมสร้างเติมเต็ม ให้การทำงานของสมองลูกน้อยมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยสารอาหารในกลุ่มนี้ได้แก่ โอเมก้า 3 และ DHA ไอโอดีนและธาตุเหล็ก

  • อาหารที่มีโอเมก้า 3 และ DHA จะอยู่ในปลาทะเลเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งกรดไขมันโอเมก้า 3 นี้ จะช่วยเพิ่มสมรรถภาพด้านความจำ และไปสร้างเซลล์สมองที่จำเป็นต่อการเรียนรู้
  • สำหรับไอโอดีน เป็นสารอาหารที่เกี่ยวข้องกับสมองและระบบประสาท จำเป็นต้องได้รับตั้งแต่เด็กๆ เลย ไอโอดีนจะอยู่ในอาหารทะเล ดังนั้นเรียกว่าหากินกันได้ง่ายมากๆ
  • ส่วนแร่ธาตุอีกชนิด คือ ธาตุเหล็ก ชนิดนี้ก็ไม่ได้ยิ่งหย่อนไปกว่าตัวอื่นๆ เพราะธาตุเหล็กช่วยเสริมไอคิวได้เป็นอย่างดี มีการสร้างเยื่อหุ้มไมอีลีนสำหรับเซลล์ประสาท ทำให้การส่งสัญญาณประสาทมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งธาตุเหล็กมีอยู่ในแหล่งอาหาร เช่น เนื้อสัตว์ ไข่แดง ตับ และในผักก็มีด้วย เช่น ผักโขม บล็อคโคลี่ ตำลึง ส่วนใหญ่ก็คือผักใบเขียวนั่นเอง

และจากข้อมูลข้างต้นก็เป็นเรื่องจริงที่ว่ากินปลาแล้วจะฉลาด โดยเฉพาะปลาทะเลน้ำลึก อย่าง ปลาทูน่า ปลาแฮริ่ง หรือปลาแซลมอน เป็นต้น …ดังนั้นแล้วเชฟแม่หมีจึงมองเห็นถึงคุณค่าในสารอาหารที่มีส่วนช่วยบำรุงสมองให้กับลูกน้อย จึงคิดสูตรเมนูแสนอร่อยอย่าง “ซูชิข้าวผัดแซลมอน” มาแนะนำคุณแม่ ๆ ให้ลองทำกันค่ะ

อ่านต่อ >> “สูตรเด็ด ทำง่าย ซูชิข้าวผัดแซลมอน เมนูอร่อยบำรุงสมองลูกน้อย” คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up